Hà Nội phát hiện 36.000 gói xúc xích và nhiều thùng bánh kẹo nhập lậu

15:04 23/11/2022

Lực lượng chức năng Hà Nội vừa kiểm tra, phát hiện một xe tải chở 36.000 gói xúc xích và nhiều thùng bánh kẹo nhập lậu đang trên đường đưa đi tiêu thụ.

Ngày 22/11, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) kiểm tra xe tải mang biển kiểm soát Lào Cai đang lưu thông về hướng nội thành Hà Nội trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, qua đó phát hiện bên trong thùng xe có hàng trăm hộp carton đủ loại, với nhãn mác nước ngoài.

Phần lớn trong số hàng này là các loại xúc xích cho trẻ em đang được chủ hàng vận chuyển đến 1 địa điểm tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì để tiêu thụ.

36.000 gói xúc xích có chữ nước ngoài đựng trong các thùng carton.36.000 gói xúc xích có chữ nước ngoài đựng trong các thùng carton.

Qua kiểm đếm sơ bộ, tổ công tác đã ghi nhận trên xe vận chuyển 36.000 gói xúc xích có chữ nước ngoài đựng trong hàng chục thùng carton.

Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe khai nhận được chủ hàng ở TP Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương thuê chở hàng từ cửa khẩu Kim Thành - Lào Cai về xuôi. Mọi giao dịch chỉ thực hiện trên điện thoại và lái xe cũng không được cung cấp bất cứ thông tin gì về lô hàng này.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phát hiện gần 7.000 gói bánh các loại đi cùng chuyến hàng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Đội Cảnh sát giao thông số 6 đã bàn giao số hàng trên cho Đội Quản lý thị trường số 13 và các đơn vị liên quan để tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Tăng kiểm tra thị trường xăng dầu trước tác động từ xung đột Trung Đông

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình quốc tế, đặc biệt là xung đột leo thang tại khu vực Trung Đông có thể ảnh hưởng đến thị trường năng lượng toàn cầu, Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu nhằm kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm, bảo đảm nguồn cung ổn định cho thị trường trong nước.

Chống hàng giả - 17:10 04/03/2026

Triệt phá ổ nhóm giả danh cảnh sát Nhật Bản lừa đảo chiếm đoạt 11 tỷ đồng tại Hà Nội

Công an Hà Nội thông tin đã triệt phá nhóm giả danh cảnh sát Nhật Bản lừa đảo, bắt 7 đối tượng, thu nhiều thiết bị, chiếm đoạt khoảng 11 tỷ đồng tiền điện tử của công dân.

Chống hàng giả - 07:45 04/03/2026

Phát hiện, thu giữ 4 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Theo chủ cơ sở thừa nhận, số hàng hóa trên được thu mua trôi nổi trên thị trường với giá rẻ, sau đó mang về cấp đông và chủ yếu bán cho các quán nướng vỉa hè, quán lẩu, quán nhậu, quán ăn vặt.

Chống hàng giả - 20:45 02/03/2026

Tăng cường giám sát thị trường, bảo đảm an toàn mùa hội Chùa Hương 2026

Trong cao điểm lễ hội Chùa Hương năm 2026, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội duy trì kiểm tra liên tục các điểm kinh doanh, tập trung vào an toàn thực phẩm, nguồn gốc hàng hóa và việc niêm yết giá, nhằm giữ ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi du khách.

Chống hàng giả - 10:00 02/03/2026

Công an cảnh báo chiêu trò bịa tin giật gân để lừa đảo

Trung tá Lê Anh Hải – Trưởng Công an phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết: Đơn vị vừa phát hiện, cảnh báo về chiêu trò đăng tin giả câu view rồi kêu gọi quyên góp tiền từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhắm đến người dân trên địa bàn.

Chống hàng giả - 08:10 02/03/2026

Sơn La: 70 cá nhân, doanh nghiệp nợ thuế hơn 91 tỷ đồng

Thuế tỉnh Sơn La công khai danh sách 70 cá nhân, doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, tổng số tiền hơn 91 tỷ đồng.

Chống hàng giả - 08:30 01/03/2026

Một trẻ sơ sinh ở Pháp dương tính với độc tố liên quan bê bối sữa nhiễm khuẩn

Danh tính bệnh nhi không được công bố, tuy nhiên theo đài Radio France, bệnh nhi này đã nhập viện một đêm trong tháng 2, sau khi sử dụng sữa do tập đoàn Danone sản xuất.

Chống hàng giả - 07:45 28/02/2026

38 cá nhân, doanh nghiệp nợ hơn 290 tỷ đồng tiền thuế tại Quảng Ngãi

Thuế tỉnh Quảng Ngãi công khai danh sách 38 cá nhân, doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, tổng số tiền hơn 290 tỷ đồng.

Chống hàng giả - 08:00 25/02/2026

Siết chặt kiểm tra thị trường, bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội đầu năm

Trước nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong mùa lễ hội đầu xuân 2026, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đồng loạt triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, an toàn thực phẩm và giá cả tại các điểm du lịch, tâm linh, kiên quyết xử lý vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và giữ vững kỷ cương thương mại.

Chống hàng giả - 08:00 25/02/2026

Siết chặt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đồng loạt tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trọng tâm, là quản lý chặt chẽ diễn biến cung - cầu, giá cả hàng hóa thiết yếu; không để phát sinh điểm nóng về đầu cơ, tăng giá bất hợp lý ngay từ những ngày đầu năm.

Chống hàng giả - 22:48 23/02/2026