Hà Nội thu giữ hàng loạt mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Tổ công tác Công an quận Tây Hồ đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở kinh doanh về hành vi “Kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ” với tổng mức phạt tiền là 66,5 triệu đồng; trị giá hàng hóa thu giữ hơn 68 triệu đồng.
Thực hiện kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại và đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Tây Hồ năm 2024, Công an phường Tứ Liên phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Tây Hồ, Đội Quản lý thị trường số 9 kiểm tra hành chính trên địa bàn phường Tứ Liên.
Lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc bị tịch thu. Ảnh: ANTĐ
Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện 60kg cánh gà đông lạnh không ghi thông tin nơi sản xuất, 768 lọ mỹ phẩm (sữa rửa mặt, nước tẩy trang) có nhãn mác nước ngoài do nước ngoài sản xuất,…
Cơ quan yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng hoá trên nhưng không có.
Tổ công tác đã tạm giữ, niêm phong toàn bộ hàng hóa, đồng thời lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở kinh doanh về hành vi “Kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ”. Tổng mức phạt tiền là 66,5 triệu đồng; trị giá hàng hóa thu giữ hơn 68 triệu đồng.
Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Oanh - Khoa Da liễu, Bệnh viện Bạch Mai, có rất nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đặc biệt là da khi sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
Một số người sẽ bị tác dụng tức thì ngay sau khi dùng như mẩn đỏ, nổi ban, dị ứng trực tiếp trên da. Có những trường hợp bị muộn hơn, sau khi dùng sản phẩm được một thời gian thì da mặt mỏng hơn, giãn mạch nhiều hơn.
Đối với những loại mỹ phẩm bị làm giả, đa số sẽ có thành phần là những kim loại nặng trong mỹ phẩm. Khi sử dụng những loại mỹ phẩm này lâu sẽ gây biến đổi gen và các tế bào, phát sinh các bệnh về gan, nội tiết... thậm chí còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, gây vô sinh,…
Thiên Anh
- Cùng chuyên mục
Bắc Ninh: Phạt hơn 100 triệu đồng cơ sở kinh doanh thời trang giả mạo thương hiệu lớn
Ngày 10/7/2026, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh thông tin về việc đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 102,5 triệu đồng đối với một cơ sở kinh doanh trên địa bàn vì hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Toàn bộ tang vật vi phạm trị giá gần 145 triệu đồng đã bị lực lượng chức năng buộc tiêu hủy triệt để nhằm bảo vệ môi trường kinh doanh.
Chuyển động 389 - 10:59 11/07/2026
Thanh Hoá: Đội Quản lý thị trường số 7 giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh tại Hội chợ thương mại xã Ngọc Lặc
Thực hiện Công văn số 631/CCQLTT-NV ngày 08/6/2026 của Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa về việc chuyển thông tin xác nhận đăng ký tổ chức Hội chợ, triển lãm thương mại cho Công ty TNHH Một thành viên Hiền Mạnh, Đội Quản lý thị trường số 7 đã chính thức ra quân làm nhiệm vụ.
Chuyển động 389 - 09:45 11/07/2026
Ngăn chặn hàng giả: Cần chuyển sang kiểm soát toàn bộ chuỗi lưu thông hàng hóa
Ông Nguyễn Đăng Sinh, Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) cho rằng, muốn tạo chuyển biến thực chất, công tác quản lý không chỉ dừng ở việc xử lý từng vụ việc mà cần chuyển sang kiểm soát toàn bộ chuỗi lưu thông hàng hóa, từ người bán, dòng tiền đến kho hàng và dữ liệu giao dịch.
Chuyển động 389 - 09:00 11/07/2026
Bộ đội biên phòng đấu tranh thành công 93 chuyên án về buôn lậu, gian lân thương mại
Đây là một trong những nội dung được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng báo cáo tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026 công tác tư pháp, thanh tra, pháp chế, kiểm toán và công tác 1389, do Bộ Quốc phòng tổ chức.
Chuyển động 389 - 16:40 10/07/2026
Công an tỉnh Vĩnh Long: Khuyến cáo không nên dùng 27 sản phẩm nước yến giả của Công ty Cổ phần Sài Gòn GoldenCare
Theo Thông báo số: B3140/CSKT của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Vĩnh Long, khuyến cáo người dân không nên sử dụng 27 sản phẩm nước yến giả của Công ty Cổ phần Sài Gòn GoldenCare.
Chuyển động 389 - 09:42 10/07/2026
Phú Thọ: Khởi tố đối tượng bán thực phẩm chức năng giả mạo nhãn hiệu Alipas trên mạng xã hội
Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Tuyết Nga về hành vi buôn bán thực phẩm chức năng giả. Đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội để tiêu thụ hàng giả mạo nhãn hiệu Alipas, thu lợi bất chính và đặt sức khỏe người tiêu dùng trước những rủi ro khó lường.
Chuyển động 389 - 08:55 10/07/2026
Chi cục Điều tra chống buôn lậu – Cục Hải quan: Phát hiện, bắt giữ 257 vụ việc vi phạm
Đây là một trong những nội dung được Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan báo cáo tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Chuyển động 389 - 20:17 09/07/2026
Nhiều thách thức trong công tác quản lý thuế trên môi trường số
Theo đại diện Cục Thuế, Bộ Tài chính, hiện nay nhiều hoạt động kinh doanh được thực hiện hoàn toàn trên môi trường số, các giao dịch phát sinh nhanh, quy mô lớn và có tính xuyên biên giới. Những thay đổi này đã mang lại nhiều cơ hội thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, nhưng cũng đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý nhà nước nói chung và công tác quản lý thuế nói riêng.
Chuyển động 389 - 18:49 09/07/2026
Lạng Sơn: Xử phạt, buộc tiêu hủy 500 sản phẩm thực phẩm nhập lậu
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện một cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập lậu trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ. Chủ cơ sở đã bị xử phạt hành chính 6 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ lô hàng vi phạm.
Chuyển động 389 - 13:36 09/07/2026
Siết quản lý thương mại điện tử, gỡ bỏ hơn 9.000 sản phẩm vi phạm trong 6 tháng
Không còn chỉ tập trung kiểm tra tại các chợ đầu mối hay cửa hàng truyền thống, công tác chống buôn lậu, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đang chuyển mạnh sang môi trường số. Trong 6 tháng đầu năm 2026, Bộ Công Thương đã phối hợp với các sàn thương mại điện tử gỡ bỏ hơn 9.000 sản phẩm vi phạm, đồng thời chặn trên 2.000 gian hàng có dấu hiệu kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Chuyển động 389 - 07:02 09/07/2026
- Tin mới
-
Cổ phiếu HVN được gỡ hạn chế giao dịch từ 14/7
-
Đà Nẵng "hồi sinh" Golden Hills City, siêu dự án gần 15.500 tỷ đồng
-
DVW sắp chi cổ tức tiền mặt 30%, duy trì mức "khủng" năm thứ ba
-
30 năm Co.opmart khẳng định vị thế "Người nội trợ của nhân dân"
-
Miễn phí vé xe buýt phát huy hiệu quả, lượng khách tăng hơn 30%
-
Tà Xùa hướng tới du lịch bền vững
- Đọc nhiều
-
1
Cổ phiếu HVN được gỡ hạn chế giao dịch từ 14/7
-
2
Đà Nẵng "hồi sinh" Golden Hills City, siêu dự án gần 15.500 tỷ đồng
-
3
30 năm Co.opmart khẳng định vị thế "Người nội trợ của nhân dân"
-
4
Miễn phí vé xe buýt phát huy hiệu quả, lượng khách tăng hơn 30%
-
5
Tà Xùa hướng tới du lịch bền vững
-
6
Thu hút FDI thế hệ mới - Động lực chiến lược cho tăng trưởng bền vững của Thủ đô









