Hà Nội thu giữ lượng lớn khí cười, rượu lậu trên phố Mã Mây
Kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên phố Mã Mây (quận Hoàn Kiếm), lực lượng Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát hiện nhiều bình khí N2O (khí cười), shisha, rượu ngoại không rõ nguồn gốc.
Cụ thể, ngày 10/2, Đội QLTT số 17, Cục QLTT thành phố Hà Nội phối hợp với Đội 7 (PC03, Công an thành phố Hà Nội) kiểm tra cơ sở kinh doanh, tại địa chỉ số 61 phố Mã Mây, phường Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ tại cơ sở trên nhiều bình khí N2O (hay còn gọi là khí cười), shisha, rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Hà Nội thu giữ lượng lớn khí cười, rượu lậu trên phố Mã Mây.
Cụ thể, lực lượng chức năng phát hiện 3 bình chứa khí N2O, tổng trọng lượng khí N2O cân được là 69,7kg; 25kg bóng. Toàn bộ các bình chứa khí N2O và bóng trên không có nhãn mác, không ghi thông tin nhà sản xuất, nơi sản xuất. Tại thời điểm kiểm, tra cơ sở không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hoá này.
Lực lượng chức năng cũng phát hiện 80 bao shisha có nhãn Balli (50gr), toàn bộ hàng hóa là Shisha nói trên là hàng hóa do nước ngoài sản xuất trên bao bì có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ của số hàng hóa nêu trên.
Ngoài ra, tổ công tác cũng phát hiện 94 chai rượu các loại (44 chai có tem và 50 chai không tem), như Royal Salute 21, Chivas 12, Chivas 18, Ballantines, The Glenlivet, Bombay Saphire, Cuvee Rose Champagne... không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Hiện số hàng hóa trên đã được Đội QLTT số 17 tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh: Liên tiếp phát hiện các vụ buôn lậu, hàng giả trị giá hơn 11 tỷ đồng
Trong gần một tháng thực hiện cao điểm kiểm tra thị trường, cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hơn 330 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc với tổng trị giá hàng hóa vượt 11 tỷ đồng.
Chống hàng giả - 15:30 19/11/2025
Lấy mẫu kiểm nghiệm mỹ phẩm do Mailisa phân phối
Sau khi lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở của thẩm mỹ viện Mailisa tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Nha Trang (Khánh Hòa), Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, dư luận bắt đầu chú ý đến các sản phẩm liên quan đến chuỗi cơ sở làm đẹp này.
Chống hàng giả - 06:00 19/11/2025
Phát hiện và tạm giữ hơn một tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Qua công tác tra soát việc kinh doanh trên các trang mạng xã hội, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 13 thuộc Chi cục QLTT TPHCM đã phát hiện điểm kinh doanh chào bán trên một tấn thực phẩm không nhãn mác, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không hóa đơn, chứng từ.
Chống hàng giả - 08:39 18/11/2025
Quản lý thị trường Quảng Trị kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn hàng giả
Theo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Trị, trong thời gian cao điểm dịp cuối năm, đơn vị tiếp tục chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời, nghiêm minh đối với các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ hàng giả, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ trên địa bàn.
Chống hàng giả - 17:07 17/11/2025
Cơ quan chức năng yêu cầu dừng lưu hành lô kem chống nắng kém chất lượng
Một lô kem chống nắng vừa bị yêu cầu thu hồi sau khi kiểm nghiệm cho thấy chỉ số SPF thực tế chỉ đạt mức rất thấp, không đúng như công bố trên nhãn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.
Chống hàng giả - 14:00 17/11/2025
Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi lô kem dưỡng ẩm kém chất lượng
Cơ quan chức năng yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc một lô kem bôi da vì không đáp ứng chỉ tiêu vi sinh vật, tiềm ẩn nguy cơ cho người sử dụng.
Chống hàng giả - 11:30 17/11/2025
Bắt ổ nhóm bán thuốc đông y giả, lừa người cao tuổi ở Hải Phòng
Tối 16/11, Công an thành phố thông tin, Công an phường Ngô Quyền vừa bắt giữ ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Chống hàng giả - 08:30 17/11/2025
Giả danh Phó Giám đốc Trung tâm VOV để cưỡng đoạt 200 triệu đồng của chủ gara ôtô
Nguyễn Sỹ Thiết giả mạo Phó Giám đốc Trung tâm VOV để đe dọa, yêu cầu anh Đ chuyển 200 triệu đồng, nếu không sẽ đăng thông tin bất lợi về gara của anh Đ.
Chống hàng giả - 06:00 17/11/2025
Thanh Hóa: Quản lý thị trường ghi dấu với những kết quả nổi bật
Lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hóa triển khai đồng bộ nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát trong năm 2025, góp phần ổn định thị trường và bảo vệ người tiêu dùng.
Chống hàng giả - 19:40 16/11/2025
Bắt đối tượng vận chuyển 11,7 lượng vàng
Theo tin từ Hải quan cửa khẩu quốc tế Nam Giang (Chi cục Hải quan khu vực XII), đơn vị vừa phối hợp bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 2 miếng vàng, có tổng trọng lượng 440,99 gram khi nhập cảnh từ Lào về Việt Nam.
Chống hàng giả - 14:10 16/11/2025
- Tin mới
-
Công chức, viên chức, sĩ quan nghỉ hưu được tham gia làm công tác hội nhập quốc tế
-
Dự báo triều cường vượt báo động 3 kết hợp mưa dông ở Nam Bộ
-
VietinBank lên kế hoạch thoái toàn bộ hơn 19,6 triệu cổ phiếu Cảng Sài Gòn
-
TP Hồ Chí Minh: Liên tiếp phát hiện các vụ buôn lậu, hàng giả trị giá hơn 11 tỷ đồng
-
Thủ tướng chỉ đạo tập trung ưu tiên giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy xuất khẩu
-
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Lực mua quay lại giành ưu thế, cà phê vẫn ‘nóng’
- Đọc nhiều
-
1
Công chức, viên chức, sĩ quan nghỉ hưu được tham gia làm công tác hội nhập quốc tế
-
2
Dự báo triều cường vượt báo động 3 kết hợp mưa dông ở Nam Bộ
-
3
VietinBank lên kế hoạch thoái toàn bộ hơn 19,6 triệu cổ phiếu Cảng Sài Gòn
-
4
TP Hồ Chí Minh: Liên tiếp phát hiện các vụ buôn lậu, hàng giả trị giá hơn 11 tỷ đồng
-
5
Thủ tướng chỉ đạo tập trung ưu tiên giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy xuất khẩu
-
6
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Lực mua quay lại giành ưu thế, cà phê vẫn ‘nóng’







