Hà Nội: Triệt phá kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 (Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội) phối hợp với Công an huyện Thanh Oai vừa phát hiện và triệt phá kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất, tiêu thụ mỹ phẩm giả.

 

Phía ngoài kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giảPhía ngoài kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả

Theo đó, khoảng 18 giờ hôm nay (16/6/2021), Đội QLTT số 11 (Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội) phối hợp với Công an huyện Thanh Oai ập vào kho hàng nghi có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả mang thương hiệu nước ngoài có địa chỉ tại thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội.

Hình ảnh ghi nhận tại tầng 2 cơ sở nàyHình ảnh ghi nhận tại tầng 2 cơ sở này

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại kho hàng đang chứa số lượng lớn sản phẩm đã được chiết, rót vào các chai mang nhãn hiệu COCO CHANEL. Ngoài ra, tại địa điểm này cũng phát hiện số lượng lớn sản phẩm mang nhãn hiệu COLLAGEN X12 OLIVE, Pink Lady Shower,… và nhiều sản phẩm khác chưa được đóng chai và gắn nhãn mác.

Sản phẩm đã được đóng chai phát hiện tại khoSản phẩm đã được đóng chai  Sản phẩm được phát hiện tại khoSản phẩm được phát hiện tại kho

Đáng chú ý, tại kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện nhiều máy móc do chủ cơ thực hiện sản xuất các sản phẩm giả mang thương hiệu nước ngoài.  

Nhiều máy móc được lực lượng chức năng phát hiện Nhiều máy móc được lực lượng chức năng phát hiệnNhiều máy móc được lực lượng chức năng phát hiện

Đáng sợ hơn, khi lực lượng vào kiểm tra, các xô chậu chứa hoá chất, mùi hôi nồng nặc và rất nhiều bọt. Số hoá chất này được chủ cơ sở sản xuất sau đó thực hiện “sang chiết” vào các chai lọ có dán nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng như COCO CHANEL và các thương hiệu mỹ phẩm khác.

Hoá chất được phát hiện tại kho hàngHoá chất được phát hiện tại kho hàng

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở là Nguyễn Hữu Duy (sinh năm 1987), trú tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến số lượng lớn sản phẩm này, cũng như giấy tờ sản xuất, bao bì, chai lọ, các nhãn mác của các thương hiệu nói trên.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra kho hàngLực lượng chức năng tiến hành kiểm tra kho hàng Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra các sản phẩmLực lượng chức năng phối hợp kiểm tra các sản phẩm

Sau khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã niêm phong và thu giữ các thùng hàng, các nguyên liệu sản xuất, chai lọ, bao bì, nhãn mác với số lượng lớn để phục vụ công tác mở rộng điều tra. Ước tính giá trị hàng hoá tại cơ sở lên tới hàng tỷ đồng.

Nhiều thùng hàng nghi có dấu hiệu sản xuất tại khoNhiều thùng hàng nghi có dấu hiệu sản xuất tại kho

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tiếp tục xác minh làm rõ các đối tượng liên quan đến kho hàng “khủng” và cơ sở có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả này.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục đưa tin.

Hùng Mai – Lợi Nguyễn

Theo Thuonghieucongluan.com.vn

Cùng chuyên mục