Hà Nội: Triệt phá kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả

23:08 16/06/2021

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 (Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội) phối hợp với Công an huyện Thanh Oai vừa phát hiện và triệt phá kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất, tiêu thụ mỹ phẩm giả.

 

Phía ngoài kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giảPhía ngoài kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả

Theo đó, khoảng 18 giờ hôm nay (16/6/2021), Đội QLTT số 11 (Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội) phối hợp với Công an huyện Thanh Oai ập vào kho hàng nghi có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả mang thương hiệu nước ngoài có địa chỉ tại thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội.

Hình ảnh ghi nhận tại tầng 2 cơ sở nàyHình ảnh ghi nhận tại tầng 2 cơ sở này

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại kho hàng đang chứa số lượng lớn sản phẩm đã được chiết, rót vào các chai mang nhãn hiệu COCO CHANEL. Ngoài ra, tại địa điểm này cũng phát hiện số lượng lớn sản phẩm mang nhãn hiệu COLLAGEN X12 OLIVE, Pink Lady Shower,… và nhiều sản phẩm khác chưa được đóng chai và gắn nhãn mác.

Sản phẩm đã được đóng chai phát hiện tại khoSản phẩm đã được đóng chai  Sản phẩm được phát hiện tại khoSản phẩm được phát hiện tại kho

Đáng chú ý, tại kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện nhiều máy móc do chủ cơ thực hiện sản xuất các sản phẩm giả mang thương hiệu nước ngoài.  

Nhiều máy móc được lực lượng chức năng phát hiện Nhiều máy móc được lực lượng chức năng phát hiệnNhiều máy móc được lực lượng chức năng phát hiện

Đáng sợ hơn, khi lực lượng vào kiểm tra, các xô chậu chứa hoá chất, mùi hôi nồng nặc và rất nhiều bọt. Số hoá chất này được chủ cơ sở sản xuất sau đó thực hiện “sang chiết” vào các chai lọ có dán nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng như COCO CHANEL và các thương hiệu mỹ phẩm khác.

Hoá chất được phát hiện tại kho hàngHoá chất được phát hiện tại kho hàng

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở là Nguyễn Hữu Duy (sinh năm 1987), trú tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến số lượng lớn sản phẩm này, cũng như giấy tờ sản xuất, bao bì, chai lọ, các nhãn mác của các thương hiệu nói trên.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra kho hàngLực lượng chức năng tiến hành kiểm tra kho hàng Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra các sản phẩmLực lượng chức năng phối hợp kiểm tra các sản phẩm

Sau khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã niêm phong và thu giữ các thùng hàng, các nguyên liệu sản xuất, chai lọ, bao bì, nhãn mác với số lượng lớn để phục vụ công tác mở rộng điều tra. Ước tính giá trị hàng hoá tại cơ sở lên tới hàng tỷ đồng.

Nhiều thùng hàng nghi có dấu hiệu sản xuất tại khoNhiều thùng hàng nghi có dấu hiệu sản xuất tại kho

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tiếp tục xác minh làm rõ các đối tượng liên quan đến kho hàng “khủng” và cơ sở có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả này.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục đưa tin.

Hùng Mai – Lợi Nguyễn

Theo Thuonghieucongluan.com.vn

  • Cùng chuyên mục

Lập công ty để bán hàng giả mạo nhãn hiệu: thủ đoạn cần ngăn chặn

Lực lượng Quản lý thị trường thời gian gần đây liên tục phát hiện hàng giả, hàng xâm phạm nhãn hiệu được kinh doanh thông qua các doanh nghiệp có đăng ký pháp lý đầy đủ, chủ yếu bán qua thương mại điện tử, cho thấy thủ đoạn mới ngày càng tinh vi.

Chống hàng giả - 16:05 09/12/2025

Lực lượng QLTT Quảng Trị xử lý 141 vụ vi phạm, giá trị thu phạt gần 3,8 tỷ đồng

Từ ngày 15/10/2025 đến nay, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều đợt kiểm tra chuyên đề trên toàn địa bàn mới sau sáp nhập.

Chống hàng giả - 15:23 09/12/2025

Quảng Trị: Quyết liệt ngăn chặn hàng lậu, hàng giả cuối năm 2025

Trước thời điểm nhu cầu mua sắm tăng mạnh dịp cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ để kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ.

Chống hàng giả - 15:06 09/12/2025

Phát hiện kho quần áo giả nhãn hiệu bán trên các sàn thương mại điện tử

Kiểm tra một cửa hàng kinh doanh quần áo thể thao trên phố Hoàng Công Chất (phường Phú Diễn, Hà Nội), Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện cơ sở hoạt động không phép và bày bán 6.414 bộ quần áo không rõ nguồn gốc.

Chống hàng giả - 14:00 09/12/2025

Thành phố Huế siết chặt kiểm soát thị trường khi thủ đoạn buôn lậu và hàng giả ngày càng tinh vi

Năm 2025, tình trạng buôn lậu và hàng giả tại TP Huế diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, buộc lực lượng quản lý thị trường phải tăng cường kiểm tra và xử lý.

Chống hàng giả - 09:30 09/12/2025

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Ngày 8/12/2025, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa ký văn bản 176/KH-BCĐ389 ban hành Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Chống hàng giả - 09:00 09/12/2025

Đấu tranh chống buôn lậu, không sách nhiễu doanh nghiệp

Chương trình kiểm tra năm 2026 của lực lượng Quản lý thị trường nhằm đảo đảm sự tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh; Đấu tranh có hiệu quả với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng xâm phạm quyền SHTT để góp phần phát triển sản xuất trong nước, bình ổn thị trường, mở rộng giao thương hàng hóa, dịch vụ.

Chống hàng giả - 08:20 09/12/2025

Từ vụ Mailisa: Bộ Y tế giải thích quy trình thu hồi mỹ phẩm và trách nhiệm giám sát

Sau vụ việc liên quan đến Thẩm mỹ viện Mailisa và các sản phẩm của Công ty MK Skincare, Bộ Y tế đã giải đáp hàng loạt câu hỏi về quy trình thu hồi, hậu kiểm mỹ phẩm và trách nhiệm của cơ quan quản lý, trong bối cảnh người tiêu dùng lo ngại về mức độ an toàn của sản phẩm trên thị trường.

Chống hàng giả - 16:25 08/12/2025

Quyết tâm “tuyên chiến không khoan nhượng” với buôn lậu, hàng giả

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 397/NQ-CP Kế hoạch hành động của Chính phủ về đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến năm 2030.

Chống hàng giả - 09:20 08/12/2025

Kinh doanh online: Mảnh đất màu mỡ nhưng không phải “vùng an toàn” cho hàng giả

Sự bùng nổ của công nghệ số và các mô hình kinh doanh online khiến lực lượng chức năng đối mặt nhiều thách thức mới. Các đối tượng vi phạm dễ dàng lập nhiều tài khoản, sử dụng nhà ở, nhà thuê ở các địa điểm ít bị chú ý làm kho hàng, livestream bán hàng trong không gian kín, không treo biển hiệu, không đăng ký kinh doanh, gây khó khăn trong xác minh thông tin, truy vết và tịch thu tang vật.

Chống hàng giả - 06:00 07/12/2025