Hà Nội: Triệt phá kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả

23:08 16/06/2021

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 (Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội) phối hợp với Công an huyện Thanh Oai vừa phát hiện và triệt phá kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất, tiêu thụ mỹ phẩm giả.

 

Phía ngoài kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giảPhía ngoài kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả

Theo đó, khoảng 18 giờ hôm nay (16/6/2021), Đội QLTT số 11 (Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội) phối hợp với Công an huyện Thanh Oai ập vào kho hàng nghi có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả mang thương hiệu nước ngoài có địa chỉ tại thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội.

Hình ảnh ghi nhận tại tầng 2 cơ sở nàyHình ảnh ghi nhận tại tầng 2 cơ sở này

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại kho hàng đang chứa số lượng lớn sản phẩm đã được chiết, rót vào các chai mang nhãn hiệu COCO CHANEL. Ngoài ra, tại địa điểm này cũng phát hiện số lượng lớn sản phẩm mang nhãn hiệu COLLAGEN X12 OLIVE, Pink Lady Shower,… và nhiều sản phẩm khác chưa được đóng chai và gắn nhãn mác.

Sản phẩm đã được đóng chai phát hiện tại khoSản phẩm đã được đóng chai  Sản phẩm được phát hiện tại khoSản phẩm được phát hiện tại kho

Đáng chú ý, tại kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện nhiều máy móc do chủ cơ thực hiện sản xuất các sản phẩm giả mang thương hiệu nước ngoài.  

Nhiều máy móc được lực lượng chức năng phát hiện Nhiều máy móc được lực lượng chức năng phát hiệnNhiều máy móc được lực lượng chức năng phát hiện

Đáng sợ hơn, khi lực lượng vào kiểm tra, các xô chậu chứa hoá chất, mùi hôi nồng nặc và rất nhiều bọt. Số hoá chất này được chủ cơ sở sản xuất sau đó thực hiện “sang chiết” vào các chai lọ có dán nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng như COCO CHANEL và các thương hiệu mỹ phẩm khác.

Hoá chất được phát hiện tại kho hàngHoá chất được phát hiện tại kho hàng

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở là Nguyễn Hữu Duy (sinh năm 1987), trú tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến số lượng lớn sản phẩm này, cũng như giấy tờ sản xuất, bao bì, chai lọ, các nhãn mác của các thương hiệu nói trên.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra kho hàngLực lượng chức năng tiến hành kiểm tra kho hàng Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra các sản phẩmLực lượng chức năng phối hợp kiểm tra các sản phẩm

Sau khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã niêm phong và thu giữ các thùng hàng, các nguyên liệu sản xuất, chai lọ, bao bì, nhãn mác với số lượng lớn để phục vụ công tác mở rộng điều tra. Ước tính giá trị hàng hoá tại cơ sở lên tới hàng tỷ đồng.

Nhiều thùng hàng nghi có dấu hiệu sản xuất tại khoNhiều thùng hàng nghi có dấu hiệu sản xuất tại kho

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tiếp tục xác minh làm rõ các đối tượng liên quan đến kho hàng “khủng” và cơ sở có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả này.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục đưa tin.

Hùng Mai – Lợi Nguyễn

Theo Thuonghieucongluan.com.vn

  • Cùng chuyên mục

Phú Thọ kiểm tra liên tiếp hai cơ sở kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu và hàng giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng Quản lý thị trường Phú Thọ phát hiện hơn 500 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu và giày dép, quần áo giả mạo nhãn hiệu tại hai cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Chống hàng giả - 09:35 25/11/2025

Phát hiện kho hàng chứa hơn 5.000 mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc

Chi cục Quản lý thị trường TPHCM vừa thông tin, Đội Quản lý thị trường số 11 đã phát hiện 1 kho hàng trên địa bàn phường Bình Tân có chứa hàng hóa là mũ bảo hiểm không có hóa đơn chứng từ, không nhãn hiệu.

Chống hàng giả - 09:30 25/11/2025

Phát hiện kho chứa trên 5.000 mũ bảo hiểm “5 không”

Trên 5.000 chiếc mũ bảo hiểm không nhãn hàng hóa, không xuất xứ, không có dán tem hợp quy CR, không có tài liệu công bố chất lượng đính kèm và không hóa đơn chứng từ vừa được Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh bắt giữ.

Chống hàng giả - 06:00 25/11/2025

Hưng Yên khởi tố hai vợ chồng chủ trại lợn vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố hai vợ chồng chủ trại lợn ở xã Phụ Dực sau khi phát hiện hàng trăm con lợn và hơn 2 tấn thịt nhiễm Dịch tả lợn Châu Phi được giết mổ để bán ra thị trường.

Chống hàng giả - 06:00 24/11/2025

Phát hiện, kiểm tra và tạm giữ gần 2 tấn đường không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Qua công tác tra soát việc kinh doanh trên các trang mạng xã hội, Đội Quản lý thị trường số 13 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, kiểm tra Điểm kinh doanh trên địa bàn xã Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh chào bán gần 2 tấn đường không nhãn mác; không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không hóa đơn, chứng từ.

Chống hàng giả - 13:30 23/11/2025

Thu giữ lô linh kiện thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

Trong tháng 11, lực lượng Quản lý thị trường Bắc Ninh đã xử lý 59 vụ vi phạm, đáng chú ý là vụ thu giữ lô linh kiện thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc, trị giá gần 20 tỷ đồng.

Chống hàng giả - 06:00 22/11/2025

Mở Phòng trưng bày giúp phân biệt hàng giả, hàng nhái

Hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11), sáng 21/11, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức Lễ khai mạc Phòng trưng bày Hàng thật - Hàng giả với chủ đề xuyên suốt "Hiểu hàng thật - Tránh hàng giả".

Chống hàng giả - 16:05 21/11/2025

TPHCM phát hiện hơn 372.000 sản phẩm vi phạm trong gần một tháng

Trong giai đoạn kiểm tra 20/10 - 18/11/2025, Chi cục Quản lý thị trường TPHCM đã phát hiện hơn 372.000 sản phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Chống hàng giả - 13:30 21/11/2025

Cảnh báo nhiều sản phẩm quốc tế bị thu hồi có thể đã vào Việt Nam

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (UBCTQG), Bộ Công Thương cảnh báo hàng loạt sản phẩm đang bị thu hồi tại Hoa Kỳ, châu Âu và Nhật Bản có thể xuất hiện trên thị trường Việt Nam qua kênh mua sắm xuyên biên giới, hàng xách tay hoặc quà tặng. Người tiêu dùng được khuyến nghị kiểm tra kỹ nguồn gốc, theo dõi thông báo thu hồi và ngừng sử dụng ngay các sản phẩm có dấu hiệu trùng khớp để tránh rủi ro cho sức khỏe và an toàn.

Chống hàng giả - 08:30 21/11/2025

Tiêu hủy 15 tấn xương lợn quá hạn của Thực phẩm Quỳnh Hương

Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa tổ chức giám sát xong việc buộc phải tiêu hủy hơn 15 tấn xương lợn quá hạn sử dụng của Thực phẩm Quỳnh Hương.

Chống hàng giả - 06:00 21/11/2025