Hải Dương cho phép xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại từ 0h ngày 18/3

06:42 18/03/2021

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái mới trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ ngày 18/3 đến hết ngày 31/3 toàn tỉnh thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Trong đó, các xã/thôn/khu/điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa. Người dân nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; cài đặt ứng dụng Bluezone.

Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

UBND tỉnh Hải Dương giao công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các huyện/thị xã/thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục duy trì hoạt động đội xử lý tình trạng khẩn cấp về y tế; tổ chức diễn tập thử trong tình huống xuất hiện ca dương tính với SARS-Cov-2 mới; tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ Covid cộng đồng, tổ an toàn Covid trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tiếp tục dừng các hoạt động: lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các giải thi đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng/ sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: khu/điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, mát-xa, karaoke, quán bar, vũ trường, quán game, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống trong toàn tỉnh...

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê…) các khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Riêng nhà hàng, quán ăn, quán cà phê không phục vụ tại chỗ.

UBND tỉnh Hải Dương cũng quyết định cũng cho phép hoạt động trở lại đối với vận tải khách liên tỉnh (xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng và xe taxi) từ Hải Dương đi các tỉnh và ngược lại; công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Hải Dương; trạm dừng nghỉ trên Quốc lộ 18.

Các hoạt động trở lại trên phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, thực hiện giám sát về y tế, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

PV

  • Cùng chuyên mục

“Việt Nam có tiến bộ đáng kinh ngạc về nâng cao mức độ hạnh phúc của người dân”

Theo Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) Jonathan Baker, Việt Nam được ghi nhận vì những tiến bộ đáng kinh ngạc trong việc nâng cao mức độ hạnh phúc của người dân.

Xã hội - 10:00 20/03/2026

Bắt tạm giam chủ kho nông sản ở Gia Lai để điều tra hành vi chiếm đoạt tài sản

Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố, bắt tạm giam một phụ nữ liên quan đến vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản trong hoạt động ký gửi, mua bán nông sản, với số tiền bị chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Xã hội - 08:05 20/03/2026

FPT đưa trợ lý AI phân tích kiến nghị cử tri cho HĐND TP Hà Nội

Trong khuôn khổ lễ khai trương "Nền tảng điều hành tập trung của Đoàn ĐBQH và HĐND 2 cấp TP Hà Nội - Một điểm đến của mọi nhiệm vụ", Tập đoàn FPT đã giới thiệu giải pháp trí tuệ nhân tạo hỗ trợ thống kê, phân tích kiến nghị của cử tri, phục vụ công tác quản lý và điều hành của các cơ quan dân cử.

Xã hội - 15:23 19/03/2026

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2026 được công bố sớm, thời gian thi rút ngắn so với năm trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với thời gian tổ chức sớm hơn khoảng 2 tuần so với năm 2025. Kỳ thi giữ ổn định về cấu trúc, đồng thời điều chỉnh một số quy định nhằm phù hợp với mô hình quản lý mới và tăng cường ứng dụng công nghệ.

Xã hội - 14:07 19/03/2026

EVN triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm cung ứng điện năm 2026

Tạo điều kiện tối đa để khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ; đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS); tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu nội địa... là những giải pháp đồng bộ đã và đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai để đảm bảo cung ứng điện cho năm 2026, đặc biệt là các tháng cao điểm mùa khô đang đến gần.

Xã hội - 11:39 19/03/2026

Bộ Y tế đề xuất hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con khi mức sinh giảm

Bộ Y tế đề xuất hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi lần sinh nhằm duy trì mức sinh thay thế và nâng cao chất lượng dân số Việt Nam trong bối cảnh mức sinh đang giảm mạnh.

Xã hội - 11:15 18/03/2026

Mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà dân ở xã Pa Ủ, Lai Châu

Mưa đá, gió lốc diễn ra khoảng 30 phút từ 17 giờ 30 phút đến 18 giờ ngày 17/3 tại bản Cờ Lò, xã Pa Ủ, thuộc Lai Châu, khiến 24 ngôi nhà của dân bị tốc mái tôn.

Xã hội - 11:00 18/03/2026

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc tại Hà Nội

Hà Nội triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, hướng tới lan tỏa giá trị gia đình, tăng cường gắn kết cộng đồng và thúc đẩy phát triển bền vững.

Xã hội - 09:15 18/03/2026

Từ 1/7, sinh con thứ hai, mẹ có thể nghỉ 7 tháng, cha tối đa 10 ngày

Chính sách mới dự kiến áp dụng từ 1/7 cho phép mẹ sinh con thứ hai nghỉ thai sản 7 tháng, đồng thời mở rộng thời gian nghỉ cho lao động nam khi vợ sinh con.

Xã hội - 09:00 18/03/2026

Xử phạt cơ sở quảng cáo thuốc xương khớp giả do “thần y rởm” cầm đầu

Một số nội dung quảng cáo liên quan đến Phòng chẩn trị y học cổ truyền Hoàng Minh Đường đã sử dụng danh xưng “lương y” và quảng bá “bài thuốc gia truyền,” gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Xã hội - 08:30 18/03/2026