HDBank tặng hơn 120 thẻ BHYT cho người dân Long An
Chương trình trao thẻ BHYT tại huyện Thủ Thừa lần này nằm trong chuỗi hoạt động tặng thẻ BHYT cho hộ cận nghèo mà HDBank đã triển khai trên khắp cả nước suốt hàng chục năm qua.
Cụ thể, ngày 21/3/2021, HDBank đã trao tặng trên 120 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trị giá 100 triệu đồng cho các hộ gia đình cận nghèo huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.
Tổng cộng đến nay HDBank đã trao trên 25.000 tấm thẻ BHYT cho bà con.
Trước đó, đầu tháng 3/2021, HDBank đã tài trợ gần 1,5 tỷ đồng và 3 buồng lọc khuẩn cho tỉnh Hải Dương- tỉnh phải đương đầu với đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ ba tại Việt Nam.
Ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội (đứng giữa) và đại diện HDBank trao tặng thẻ bảo hiểm cho các hộ cận nghèo. (Ảnh: VGP/Minh Thi)
Trong năm 2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, HDBank đã trao 10 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn; tặng 1.000 giường y tế trị giá 3 tỷ đồng cho ngành y tế TPHCM; tặng thẻ BHYT cho người cận nghèo trên cả nước…
Là ngân hàng Xanh dẫn đầu hệ thống, bên cạnh hoạt động kinh doanh với tín dụng Xanh và định hướng phát triển bền vững, HDBank luôn tiên phong trong các chương trình thực thi trách nhiệm cộng đồng, chia sẻ và góp sức vì an sinh xã hội, hạnh phúc của người dân. HDBank hằng năm đều triển khai xây cầu, làm đường, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh thiệt thòi, tài trợ chi phí phẫu thuật mắt mang lại ánh sáng cho hàng trăm nghìn người nghèo; hàng nghìn thẻ BHYT trao đi mỗi năm… xuyên suốt hành trình “Chắp cánh yêu thương”.
Bên cạnh đó, HDBank cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, các chiến sĩ, người già neo đơn, gia đình khó khăn… và không ngừng thực thi cam kết mang đến những lợi ích thiết thực, trải nghiệm dịch vụ ngân hàng hạnh phúc, hiện đại cho khách hàng, người dâ
Ngọc Ánh
- Cùng chuyên mục
Nghỉ lễ Quốc khánh, sân bay Nội Bài dự báo đón khách kỷ lục
Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) thông tin, kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 5 ngày (từ 29/8 đến hết 2/9), dự kiến khiến lượng hành khách qua sân bay sẽ tăng mạnh.
Xã hội - 16:28 27/08/2026
Làm gì để hạn chế các khâu trung gian làm tăng giá thuốc?
Có 2 yếu tố chính đang khiến giá thuốc đến tay người bệnh bị đẩy lên cao so với giá xuất xưởng hoặc giá nhập khẩu. Đó là hệ thống phân phối thuốc phân tán, nhiều tầng trung gian và thiếu quy định về hệ thống thặng số qua từng chặng (bán buôn, bán lẻ) để kiểm soát giá thuốc.
Xã hội - 14:37 27/08/2026
Hà Nội miễn vé xe buýt, tàu điện trong 5 ngày nghỉ Quốc khánh 2/9
Từ ngày 29/8 đến hết ngày 2/9/2026 (trong 5 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9), hành khách sử dụng 128 tuyến xe buýt có trợ giá và 2 tuyến đường sắt đô thị của Hà Nội sẽ được miễn tiền vé.
Xã hội - 09:38 26/08/2026
Tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 540.000 đồng/tháng
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 335/2026/NĐ-CP ngày 21/8/2026 quy định chính sách trợ giúp xã hội.
Xã hội - 21:57 23/08/2026
Định hướng nguồn lực vào nhu cầu thực, góp phần ổn định mặt bằng nhà ở
Định hướng chính sách sửa đổi luật phải giải quyết được căn bản các khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn trong thực tiễn; đơn giản hóa thủ tục hành chính, cắt giảm chi phí tuân thủ không cần thiết, bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, tính đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật.
Xã hội - 21:55 23/08/2026
TPHCM miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2026-2027
Ngày 21/8, Sở GD&ĐT TPHCM triển khai kế hoạch thực hiện chính sách miễn phí sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông từ năm học 2026-2027 trên địa bàn Thành phố.
Xã hội - 18:34 22/08/2026
Giá chung cư tiếp tục neo cao, đất nền giảm nhẹ trong quý II/2026
Trong khi thanh khoản giảm, giá bất động sản vẫn đang ở mức cao, khiến khoảng cách giữa kỳ vọng của người bán và khả năng tài chính của người mua ngày càng lớn.
Xã hội - 18:23 22/08/2026
Đề án '1 triệu căn nhà ở xã hội' đã hoàn thành được 77%
Số lượng dự án nhà ở xã hội đã hoàn thành, khởi công, chấp thuận chủ trương đầu tư đến nay đạt 77% so với chỉ tiêu đã đặt ra tại Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030".
Xã hội - 14:07 21/08/2026
Hàng chục trường đại học tuyển bổ sung, nhiều ngành nhận hồ sơ từ 15 điểm
Ngay trước thời điểm kết thúc xác nhận nhập học đợt 1, hàng chục trường đại học đã công bố kế hoạch tuyển bổ sung với quy mô từ vài chục đến hàng nghìn chỉ tiêu. Đáng chú ý, nhiều trường nhận hồ sơ từ 15 điểm, mở thêm cơ hội cho thí sinh nhưng cũng đặt ra yêu cầu cân nhắc kỹ về ngành học, học phí và cơ hội việc làm.
Xã hội - 09:09 21/08/2026
Đề xuất tăng ưu đãi nhà ở xã hội, giảm thủ tục cho người mua nhà
Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, chiều 19/8, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024; Luật Nhà ở năm 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản.
Xã hội - 07:31 20/08/2026
- Tin mới
-
Giá thép hôm nay 29/8: Quặng sắt tăng trở lại sau những phiên giằng co
-
Oppo Reno 16 5G: Camera tele gây bất ngờ, giá 19 triệu là “bài toán khó”
-
Săn sale để tiết kiệm, nhiều người lại “mất” thêm tiền mỗi tháng
-
Lãi suất vay mua nhà hạ nhiệt, ngân hàng tung loạt ưu đãi mới
-
Thời tiết hôm nay 29/8: Miền Bắc mưa dông, miền Trung có nơi trên 38 độ C
-
Giá lúa gạo hôm nay 29/8: IR 504, CL 555 giảm về 9.000 đồng/kg
- Đọc nhiều
-
1
Oppo Reno 16 5G: Camera tele gây bất ngờ, giá 19 triệu là “bài toán khó”
-
2
Săn sale để tiết kiệm, nhiều người lại “mất” thêm tiền mỗi tháng
-
3
Lãi suất vay mua nhà hạ nhiệt, ngân hàng tung loạt ưu đãi mới
-
4
Thời tiết hôm nay 29/8: Miền Bắc mưa dông, miền Trung có nơi trên 38 độ C
-
5
Hà Nội siết chặt an toàn thực phẩm trường học năm học 2026-2027
-
6
Giá vàng chiều 28/8: Vàng miếng giảm 600.000 đồng, vàng nhẫn lao dốc









