HDBank tặng hơn 120 thẻ BHYT cho người dân Long An

15:27 23/03/2021

Chương trình trao thẻ BHYT tại huyện Thủ Thừa lần này nằm trong chuỗi hoạt động tặng thẻ BHYT cho hộ cận nghèo mà HDBank đã triển khai trên khắp cả nước suốt hàng chục năm qua.

Cụ thể, ngày 21/3/2021, HDBank đã trao tặng trên 120 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trị giá 100 triệu đồng cho các hộ gia đình cận nghèo huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Tổng cộng đến nay HDBank đã trao trên 25.000 tấm thẻ BHYT cho bà con.  

Trước đó, đầu tháng 3/2021, HDBank đã tài trợ gần 1,5 tỷ đồng và 3 buồng lọc khuẩn cho tỉnh Hải Dương- tỉnh phải đương đầu với đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ ba tại Việt Nam.

Ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội  (đứng giữa) và đại diện HDBank trao tặng thẻ bảo hiểm cho các hộ cận nghèo.Ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội (đứng giữa) và đại diện HDBank trao tặng thẻ bảo hiểm cho các hộ cận nghèo. (Ảnh: VGP/Minh Thi)

Trong năm 2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, HDBank đã trao 10 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn; tặng 1.000 giường y tế trị giá 3 tỷ đồng cho ngành y tế TPHCM; tặng thẻ BHYT cho người cận nghèo trên cả nước…

Là ngân hàng Xanh dẫn đầu hệ thống, bên cạnh hoạt động kinh doanh với tín dụng Xanh và định hướng phát triển bền vững, HDBank luôn tiên phong trong các chương trình thực thi trách nhiệm cộng đồng, chia sẻ và góp sức vì an sinh xã hội, hạnh phúc của người dân. HDBank hằng năm đều triển khai xây cầu, làm đường, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh thiệt thòi, tài trợ chi phí phẫu thuật mắt mang lại ánh sáng cho hàng trăm nghìn người nghèo; hàng nghìn thẻ BHYT trao đi mỗi năm… xuyên suốt hành trình “Chắp cánh yêu thương”.

Bên cạnh đó, HDBank cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, các chiến sĩ, người già neo đơn, gia đình khó khăn… và không ngừng thực thi cam kết mang đến những lợi ích thiết thực, trải nghiệm dịch vụ ngân hàng hạnh phúc, hiện đại cho khách hàng, người dâ

Ngọc Ánh

  • Cùng chuyên mục

TPHCM kiểm tra hơn 300 cơ sở cung cấp suất ăn học đường trong tháng 4

UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở cung cấp suất ăn bán trú và cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho trường học trên địa bàn.

Xã hội - 15:43 09/04/2026

Tái tổ chức chuỗi sản xuất để lúa gạo 'được mùa, được cả giá'

Xung đột tại Trung Đông khiến giá xăng dầu và vật tư nông nghiệp tăng mạnh, trong khi giá lúa lại giảm từ 15-18%, tạo áp lực kép lên người trồng lúa, đặc biệt tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Xã hội - 14:38 08/04/2026

“Dọn đường” cho siêu dự án 67 tỷ USD, Hà Tĩnh vào cuộc quyết liệt

Hà Tĩnh đang khẩn trương rà soát, kiểm đếm và đẩy nhanh giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, một trong những công trình hạ tầng lớn nhất cả nước.

Xã hội - 09:55 08/04/2026

Thời tiết ngày 8/4: Nắng nóng bao trùm nhiều khu vực trên cả nước

Hà Nội và Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng nóng, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Trung Bộ xuất hiện nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C.

Xã hội - 07:35 08/04/2026

Áp lực chi phí, giao thông, Vành đai 1 vẫn tăng tốc về đích

Dự án Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, dù gặp nhiều khó khăn về mặt bằng, chi phí vật tư và điều kiện tổ chức giao thông trong khu vực nội đô.

Xã hội - 16:18 07/04/2026

Có khoảng 2,7 triệu lao động trong các hợp tác xã

Cả nước có hơn 36.000 HTX, 153 liên hiệp hợp tác xã (HTX) và 81.781 tổ hợp tác; thu hút trên 7,1 triệu thành viên, tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 2,7 triệu lao động. Doanh thu bình quân một HTX đạt khoảng 3,2 tỷ đồng/năm, lợi nhuận bình quân 255 triệu đồng/năm.

Xã hội - 14:15 07/04/2026

Hệ thống camera hoạt động 24/7 trên cao tốc Hạ Long-Hải Phòng, Hạ Long-Vân Đồn

Các nút giao thông trọng điểm trên quốc lộ 18A và các tuyến cao tốc như Hạ Long-Hải Phòng, Hạ Long-Vân Đồn đã được trang bị hệ thống camera hoạt động liên tục 24/7.

Xã hội - 14:55 06/04/2026

Bệnh viện Bạch Mai vận hành hai hệ thống CT hiện đại, tăng khả năng phát hiện sớm ung thư

Bệnh viện Bạch Mai vừa đưa vào vận hành hai hệ thống chụp cắt lớp vi tính đếm photon (CT lượng tử), công nghệ tiên tiến cho phép phát hiện sớm tổn thương rất nhỏ, đặc biệt trong các bệnh lý ung bướu, tim mạch và thần kinh.

Xã hội - 13:40 06/04/2026

Các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm

Ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.

Xã hội - 10:15 06/04/2026

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc công ty đấu giá liên quan vụ lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Tấn Hoàng (44 tuổi) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Xã hội - 10:00 06/04/2026