Hà Nội: Kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ nước đang có dịch COVID-19
Thành phố Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan tăng cường các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh COVID-19.
Yêu cầu trên nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh COVID-19. Bởi hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện vi rút trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh. Mặc dù Việt Nam bước đầu đã khống chế thành công dịch bệnh này nhưng nguy cơ lây truyền dịch bệnh vào Việt Nam là rất lớn.
Để tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 vào Việt Nam, Bộ Y tế (Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đề nghị các Bộ: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Công thương, Tài chính (Tổng cục Hải quan), UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19 (đặc biệt là thực phẩm đông lạnh). Thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với các thực phẩm và báo cáo kết quả gửi Bộ Y tế.
Hà Nội: Kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ nước đang có dịch COVID-19.
Tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.
Sở Y tế (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố) chủ trì, phối hợp các sở: Công thương, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, Cục Hải quan thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nội dung tại văn bản nêu trên theo thẩm quyền và chức năng, nhiệm vụ để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và thành phố; báo cáo UBND thành phố kết quả triển khai thực hiện.
LÊ LINH
- Cùng chuyên mục
Vụ 33 cốc trà sữa bị “tiêu hủy”: Nhà trường vào cuộc
Vụ việc nhóm học sinh tố shipper “tiêu hủy” 33 cốc trà sữa trị giá hơn 1,7 triệu đồng gây xôn xao mạng xã hội. Hai bên đưa ra thông tin khác nhau, trong khi nhà trường cho biết đang xác minh, làm rõ.
Xã hội - 15:15 10/04/2026
Việt Nam và Đức thúc đẩy hợp tác lao động
Trong cuộc gặp Đại sứ Nguyễn Đắc Thành, Quốc vụ khanh Bộ Lao động và các vấn đề xã hội Đức khẳng định mong muốn đưa hợp tác lao động trở thành trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Đức.
Xã hội - 08:15 10/04/2026
TPHCM kiểm tra hơn 300 cơ sở cung cấp suất ăn học đường trong tháng 4
UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở cung cấp suất ăn bán trú và cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho trường học trên địa bàn.
Xã hội - 15:43 09/04/2026
Tái tổ chức chuỗi sản xuất để lúa gạo 'được mùa, được cả giá'
Xung đột tại Trung Đông khiến giá xăng dầu và vật tư nông nghiệp tăng mạnh, trong khi giá lúa lại giảm từ 15-18%, tạo áp lực kép lên người trồng lúa, đặc biệt tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Xã hội - 14:38 08/04/2026
“Dọn đường” cho siêu dự án 67 tỷ USD, Hà Tĩnh vào cuộc quyết liệt
Hà Tĩnh đang khẩn trương rà soát, kiểm đếm và đẩy nhanh giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, một trong những công trình hạ tầng lớn nhất cả nước.
Xã hội - 09:55 08/04/2026
Thời tiết ngày 8/4: Nắng nóng bao trùm nhiều khu vực trên cả nước
Hà Nội và Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng nóng, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Trung Bộ xuất hiện nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C.
Xã hội - 07:35 08/04/2026
Áp lực chi phí, giao thông, Vành đai 1 vẫn tăng tốc về đích
Dự án Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, dù gặp nhiều khó khăn về mặt bằng, chi phí vật tư và điều kiện tổ chức giao thông trong khu vực nội đô.
Xã hội - 16:18 07/04/2026
Có khoảng 2,7 triệu lao động trong các hợp tác xã
Cả nước có hơn 36.000 HTX, 153 liên hiệp hợp tác xã (HTX) và 81.781 tổ hợp tác; thu hút trên 7,1 triệu thành viên, tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 2,7 triệu lao động. Doanh thu bình quân một HTX đạt khoảng 3,2 tỷ đồng/năm, lợi nhuận bình quân 255 triệu đồng/năm.
Xã hội - 14:15 07/04/2026
Hệ thống camera hoạt động 24/7 trên cao tốc Hạ Long-Hải Phòng, Hạ Long-Vân Đồn
Các nút giao thông trọng điểm trên quốc lộ 18A và các tuyến cao tốc như Hạ Long-Hải Phòng, Hạ Long-Vân Đồn đã được trang bị hệ thống camera hoạt động liên tục 24/7.
Xã hội - 14:55 06/04/2026
Bệnh viện Bạch Mai vận hành hai hệ thống CT hiện đại, tăng khả năng phát hiện sớm ung thư
Bệnh viện Bạch Mai vừa đưa vào vận hành hai hệ thống chụp cắt lớp vi tính đếm photon (CT lượng tử), công nghệ tiên tiến cho phép phát hiện sớm tổn thương rất nhỏ, đặc biệt trong các bệnh lý ung bướu, tim mạch và thần kinh.
Xã hội - 13:40 06/04/2026
- Tin mới
-
STEM Fair 2026: Học sinh Phenikaa sáng tạo vì tương lai bền vững
-
ADB: Kinh tế Việt Nam vẫn duy trì khả năng chống chịu vững vàng
-
Thị trường xe điện biến động mạnh theo "nhịp thở" của các chính sách ưu đãi
-
Kiểm lâm Côn Đảo nói gì về vụ tịch thu 42 cây mai vàng “không rõ nguồn gốc”?
-
Huy Thanh Jewelry bị chuyển hồ sơ sang cơ quan thuế, quy mô hoạt động ra sao?
-
Hàng loạt sản phẩm mọc tóc chứa Minoxidil bị thu hồi tại Mỹ vì nguy cơ gây ngộ độc ở trẻ em .
- Đọc nhiều
-
1
STEM Fair 2026: Học sinh Phenikaa sáng tạo vì tương lai bền vững
-
2
ADB: Kinh tế Việt Nam vẫn duy trì khả năng chống chịu vững vàng
-
3
Thị trường xe điện biến động mạnh theo "nhịp thở" của các chính sách ưu đãi
-
4
Kiểm lâm Côn Đảo nói gì về vụ tịch thu 42 cây mai vàng “không rõ nguồn gốc”?
-
5
Huy Thanh Jewelry bị chuyển hồ sơ sang cơ quan thuế, quy mô hoạt động ra sao?
-
6
Hàng loạt sản phẩm mọc tóc chứa Minoxidil bị thu hồi tại Mỹ vì nguy cơ gây ngộ độc ở trẻ em .











