Hà Nội: Kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ nước đang có dịch COVID-19
Thành phố Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan tăng cường các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh COVID-19.
Yêu cầu trên nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh COVID-19. Bởi hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện vi rút trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh. Mặc dù Việt Nam bước đầu đã khống chế thành công dịch bệnh này nhưng nguy cơ lây truyền dịch bệnh vào Việt Nam là rất lớn.
Để tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 vào Việt Nam, Bộ Y tế (Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đề nghị các Bộ: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Công thương, Tài chính (Tổng cục Hải quan), UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19 (đặc biệt là thực phẩm đông lạnh). Thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với các thực phẩm và báo cáo kết quả gửi Bộ Y tế.
Hà Nội: Kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ nước đang có dịch COVID-19.
Tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.
Sở Y tế (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố) chủ trì, phối hợp các sở: Công thương, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, Cục Hải quan thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nội dung tại văn bản nêu trên theo thẩm quyền và chức năng, nhiệm vụ để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và thành phố; báo cáo UBND thành phố kết quả triển khai thực hiện.
LÊ LINH
- Cùng chuyên mục
Rà soát tài khoản ngân hàng trên VNeID để chi trả an sinh, tránh lừa đảo
Ngân hàng sẽ rà soát tài khoản ngân hàng của người dân trên VNeID để làm sạch dữ liệu, phục vụ chi trả an sinh xã hội, tránh lừa đảo, hoàn thành tháng 11/2025.
Xã hội - 14:05 14/10/2025
Cảnh báo thanh thiếu niên nhập viện do 'phong trào' giảm cân không kiểm soát
"Phong trào" giảm cân không kiểm soát đang khiến nhiều thanh thiếu niên có thể tiếp cận các xu hướng ăn uống nguy cơ cao dưới danh nghĩa "lối sống lành mạnh", dẫn tới lo âu, trầm cảm, rối loạn, ám ảnh…
Xã hội - 10:06 14/10/2025
Doanh nghiệp bất động sản không được ủy quyền đặt cọc, mua bán
Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên địa bàn Thành phố chấp hành quy định pháp luật về công khai thông tin bất động sản, dự án bất động sản đưa vào kinh doanh.
Xã hội - 15:00 13/10/2025
Đề nghị lùi thời hạn chi trả nghỉ việc theo Nghị định 178 và Nghị định 67
Bộ Tài chính kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét cho phép các bộ, cơ quan trung ương và địa phương tiếp tục thực hiện chi trả nghỉ việc theo Nghị định 178 và Nghị định 67 chậm nhất đến ngày 15/10/2025.
Xã hội - 06:30 13/10/2025
Ấm áp nghĩa tình Quân dân y đến với đồng bào Thái Nguyên
Sáng ngày 12/10, đại diện Hội Quân dân y Việt Nam đã tổ chức đoàn vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến với người dân Thái Nguyên. Hàng trăm chai nước tinh khiết, thực phẩm dinh dưỡng, hàng chục cân hóa chất khử trùng Cloramin B, hàng nghìn chai nước muối sát khuẩn Smart A... đã được trao đến bà con.
Xã hội - 19:55 12/10/2025
Mỗi năm có hơn 8 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có hơn 8 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó gần 1,3 triệu người là nạn nhân của khói thuốc thụ động.
Xã hội - 06:30 12/10/2025
Người Việt định hình tương lai tài chính số tại châu Á - Thái Bình Dương
Người Việt đang định hình lại tương lai của tài chính số khi mạnh mẽ đón nhận các phương thức thanh toán thông minh, an toàn và tiện lợi hơn bao giờ hết.
Xã hội - 01:00 12/10/2025
Chính thức: Mua bán vàng trên 20 triệu phải chuyển khoản
Bắt đầu từ hôm nay 10/10/2025, mua bán vàng trên 20 triệu phải chuyển khoản theo quy định tại Nghị định số 232/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.
Xã hội - 13:10 10/10/2025
Những hình ảnh tan hoang sau nước rút ở Thái Nguyên
Đến trưa ngày 9/10, một số khu vực ở Thái Nguyên vẫn chìm trong biển nước, nhiều hộ dân bị cô lập. Dòng nước xoáy khiến các thuyền cứu hộ chưa tiếp cận được. Một số khu vực thuộc phường Linh Sơn, nước đã rút, để lại một khung cảnh tan hoang.
Xã hội - 14:00 09/10/2025
Khoảng 11.500 căn hộ sẽ được chào bán tại Hà Nội
Theo báo cáo Savills Property Index (SPPI) của Savills Việt Nam, quý II/2025, chỉ số nhà ở tăng thêm 5 điểm so với quý trước, đạt mức 191,1. Giá bán trung bình ghi nhận ở mức 63 triệu đồng/m² diện tích sàn kinh doanh (NSA), tăng 4% theo quý.
Xã hội - 10:15 09/10/2025
- Tin mới
-
Giao thương kết nối các sản phẩm OCOP, làng nghề phục vụ du lịch tại Thạch Thất
-
Quy định mới về phân loại vàng, đóng gói, niêm phong vàng
-
Từ Việt Nam, một doanh nghiệp FMCG vươn lên nhóm dẫn đầu ESG toàn cầu
-
Rà soát tài khoản ngân hàng trên VNeID để chi trả an sinh, tránh lừa đảo
-
Giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc kỷ lục 4.100 USD/ounce
-
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Giá bạc vượt đỉnh thời đại
- Đọc nhiều
-
1
Giao thương kết nối các sản phẩm OCOP, làng nghề phục vụ du lịch tại Thạch Thất
-
2
Quy định mới về phân loại vàng, đóng gói, niêm phong vàng
-
3
Từ Việt Nam, một doanh nghiệp FMCG vươn lên nhóm dẫn đầu ESG toàn cầu
-
4
Rà soát tài khoản ngân hàng trên VNeID để chi trả an sinh, tránh lừa đảo
-
5
Giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc kỷ lục 4.100 USD/ounce
-
6
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Giá bạc vượt đỉnh thời đại