Hơn 700 khách mời thăm dự diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Từ ngày 14/4 đến 16/4, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 được tổ chức tại tỉnh Bình Dương với sự tham dự của hơn 700 khách mời đến từ các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo địa phương, Liên đoàn doanh nghiệp Trung Quốc, các doanh nghiệp Trung Quốc…

Diễn đàn do Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn Công nghiệp Trung Quốc chủ trì tổ chức. Đây là sự kiện quốc tế quan trọng đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bình Dương trong năm 2024. Dự kiến, diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 21 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai đề án Thành phố thông minh Bình Dương, xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững; tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh Bình Dương đã và đang rất nỗ lực để Horasis Trung Quốc 2024 tổ chức thành công tại Bình Dương. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nâng cao năng lực quản trị, cơ hội hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nói riêng và doanh nghiệp trên cả nước nói chung.Đồng chí Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương tại buổi họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024.Đồng chí Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương tại buổi họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024.

Năm 2023, Bình Dương được vinh danh Cộng đồng Thông minh - Top 1 ICF 2023 với sự công nhận từ đội ngũ chuyên gia giám khảo từ nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới, với thành công là ứng dụng mô hình Ba Nhà và sự linh hoạt uyển chuyển, thúc đẩy mạnh mẽ đổi mới sáng tạo, cùng với đó là tính nhân văn và nỗ lực phục vụ cộng đồng trong việc xây dựng thành phố Thông minh Bình Dương.

Tại diễn đàn năm 2024, sẽ có 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương là “Môi trường đầu tư Bình Dương - Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo - Bền vững - Tư duy mở” và “Hệ sinh thái logistics và thương mại điện tử hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu tại Bình Dương” sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những chương trình và mục tiêu cụ thể khác nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư đến tham dự. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu sẽ tham quan các khu công nghiệp và một số dự án tiêu biểu tại Bình Dương.

“Qua 4 lần tổ chức các diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis châu Á 2018, 2019, 2023 và Horasis Ấn Độ 2022 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về hình ảnh một Bình Dương năng động, thân thiện và nghĩa tình, là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Tiếp nối thành công đó, tỉnh Bình Dương đã và đang chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thành công Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024”. Ông Hùng nhấn mạnh.

                                                                                                                      Thiên Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục