Khởi tố 12 đối tượng chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng
Các đối tượng cất giấu vũ khí tại nhiều địa điểm khác nhau, thường xuyên thay đổi nơi ở, nơi cất giấu. Để che giấu hành vi phạm tội, các đối tượng còn xin vào làm việc tại một công ty giày da.
Công an thành phố Hải Phòng cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra thuộc Công an thành phố đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can 12 đối tượng về hành vi chế tạo, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Các quyết định và lệnh đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Theo thông tin ban đầu, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hải Phòng) phát hiện một ổ nhóm đối tượng có biểu hiện mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng với phương thức hoạt động hết sức tinh vi.
Các đối tượng tổ chức cất giấu vũ khí tại nhiều địa điểm khác nhau, thường xuyên thay đổi nơi ở, nơi cất giấu. Để che giấu hành vi phạm tội, các đối tượng còn xin vào làm việc tại một công ty sản xuất giày da ở thành phố, tạo vỏ bọc nhằm đối phó với sự kiểm tra của lực lượng chức năng.
Qua trinh sát, lực lượng chức năng phát hiện, cầm đầu nhóm này là Phạm Thị Trúc Quỳnh (sinh năm 1969, trú tại phường Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng), đối tượng từng có tiền án về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí.
Quá trình điều tra cho thấy, Quỳnh không trực tiếp giao dịch mà chỉ đạo Lê Minh Tiến (sinh năm 1971, trú tại đường Lạch Tray, phường Lê Chân, thành phố Hải Phòng, là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự), thực hiện việc vận chuyển súng, đạn đến tay người mua.
Việc giao dịch được thực hiện linh hoạt qua chuyển khoản hoặc tiền mặt, nhằm hạn chế dấu vết.
Liên quan đến nhóm này còn có đối tượng Hoàng Sơn (sinh năm 1966, trú tại đường Phương Khê, phường Kiến An, Hải Phòng, từng là vận động viên bắn súng), am hiểu sâu về cấu tạo và tính năng của các loại súng, đạn.
Để bóc gỡ đường dây này, ngày 4/2, trên tuyến đường Trường Chinh thuộc địa bàn phường Kiến An, lực lượng trinh sát đã bất ngờ khống chế, bắt giữ Phạm Thị Trúc Quỳnh và Lê Minh Tiến khi các đối tượng đang vận chuyển súng, đạn đi giao cho khách. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm súng ngắn, nhiều viên đạn và phụ kiện liên quan.
Cùng thời điểm, các tổ công tác khác cũng đã bắt giữ Hoàng Sơn và tổ chức khám xét nơi ở của đối tượng này, phát hiện hàng chục khẩu súng các loại, hàng nghìn viên đạn, cùng nhiều máy móc, thiết bị dùng để chế tạo, sửa chữa vũ khí.
Mở rộng điều tra, lực lượng Công an tiếp tục bắt giữ nhiều đối tượng liên quan, trong đó có những đối tượng hình sự cộm cán, từng có nhiều tiền án.
Tại các địa điểm khám xét, cơ quan điều tra thu 11 khẩu súng các loại, trong đó có 6 khẩu súng quân dụng; hơn 6.700 viên đạn; 779 vỏ đạn, hạt nổ, bi sắt đã qua sử dụng; nhiều phụ kiện như báng súng, nòng súng, ống giảm thanh, lò xo…
Lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ án.
Theo TTX
- Cùng chuyên mục
Siết chặt kiểm tra, kiểm soát bánh Trung thu ngay từ đầu mùa
Thị trường bánh Trung thu tại Hà Nội đang bắt đầu vào mùa, kéo theo nguy cơ hàng không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng len lỏi vào thị trường. Hiện, TP. Hà Nội đã và đang triển khai cao điểm kiểm tra, hậu kiểm từ sớm nhằm ngăn hàng vi phạm đến tay người tiêu dùng.
Chống hàng giả - 14:35 21/08/2026
An Giang siết quản lý đội tàu, xử lý nghiêm vi phạm IUU
An Giang đang siết chặt quản lý đội tàu, kiểm soát hành trình, truy xuất nguồn gốc và xử lý nghiêm vi phạm IUU. Mục tiêu là khắc phục các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu, cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Chống hàng giả - 06:59 15/08/2026
Hải quan bàn giao cho Công an vụ phát hiện 1,2 tấn ngà voi từ châu Phi
Lực lượng Hải quan phối hợp Công an và các đơn vị chức năng phát hiện 1.193kg ngà voi cùng 79,3kg xương động vật trong 3 container từ châu Phi về cảng Quy Nhơn. Chi cục Điều tra chống buôn lậu đã bàn giao hồ sơ, tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Gia Lai tiếp nhận, xử lý theo thẩm quyền.
Chống hàng giả - 09:10 13/08/2026
Hải quan phát hiện tàu chở hơn 70.000 lít dầu FO trên biển
Lực lượng Hải quan phối hợp Công an và Bộ đội Biên phòng Hải Phòng kiểm tra tàu HP-3789, phát hiện hơn 70.000 lít dầu FO, 41 thùng sơn cùng hơn 591 triệu đồng, trong khi thuyền viên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.
Chống hàng giả - 08:55 12/08/2026
Thanh tra Chính phủ chuyển Bộ Công an vụ 7 người bán vàng 2.084 tỷ đồng
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng tại một số doanh nghiệp, đồng thời chuyển Bộ Công an thông tin liên quan 7 cá nhân bán vàng nguyên liệu không rõ nguồn gốc với tổng giá trị giao dịch khoảng 2.084 tỷ đồng. Cơ quan thanh tra cũng xác định 6 doanh nghiệp có dấu hiệu kê khai không đúng thuế và lợi nhuận, với tổng số tiền tạm tính gần 94 tỷ đồng.
Chống hàng giả - 07:17 09/08/2026
Tăng cường các giải pháp phòng, chống buôn lậu thuốc lá theo Chỉ thị 25 của Thủ tướng Chính phủ
Việc triển khai đồng bộ Chỉ thị số 25/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ được kỳ vọng tạo chuyển biến mạnh trong công tác phòng, chống buôn lậu, vận chuyển, mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép thuốc lá, trong bối cảnh các đối tượng liên tục thay đổi phương thức hoạt động, lợi dụng không gian mạng và xuất hiện thuốc lá điện tử chứa chất ma túy.
Chống hàng giả - 08:44 07/08/2026
Kiểm tra kinh doanh bút tiêm giảm cân không rõ nguồn gốc trên môi trường mạng
Trước tình trạng các sản phẩm giảm cân dạng bút tiêm không rõ nguồn gốc được quảng cáo, rao bán tràn lan trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử và các nền tảng trực tuyến, Sở Y tế yêu cầu khẩn trương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.
Chống hàng giả - 13:35 06/08/2026
Chuyển cơ quan điều tra vụ gần 1 tấn thịt lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại Hưng Yên
Theo kết quả xác minh ban đầu, chủ cơ sở khai nhận toàn bộ số hàng hóa do trực tiếp thu mua từ nhiều nguồn khác nhau. Khi giao dịch, người bán thông tin đây là lợn yếu hoặc lợn chết nên được bán với giá thấp hơn thị trường.
Chống hàng giả - 15:57 03/08/2026
Tiêu hủy gần 76.000 hộp bột rau vi phạm chất lượng
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết vừa giám sát việc tiêu hủy toàn bộ 75.937 hộp sản phẩm bột rau vi phạm của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Eherbal, trị giá khoảng 2,66 tỷ đồng.
Chống hàng giả - 08:20 29/07/2026
Siết chặt quản lý thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Trong bối cảnh hoạt động thương mại ngày càng phát triển, đặc biệt trên môi trường số, công tác quản lý thị trường tại Hà Nội đang được triển khai quyết liệt nhằm ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.
Chống hàng giả - 10:08 22/07/2026
- Tin mới
-
Bộ Tài chính đưa phần mềm theo dõi nhà, đất dôi dư vào sử dụng
-
Phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2026
-
Quy hoạch TPHCM: Kiến tạo siêu đô thị đa cực, dành dư địa cho tương lai
-
Mừng Quốc khánh 2/9: Saigon Co.op kích cầu tiêu dùng, tiếp sức hàng Việt
-
Khảo sát thị trường bánh Trung thu 2026: Giá từ 40.000 đồng đến hơn 2 triệu đồng/hộp
-
Vi phạm về bảo vệ người tiêu dùng, Công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT bị xử phạt
- Đọc nhiều
-
1
Bộ Tài chính đưa phần mềm theo dõi nhà, đất dôi dư vào sử dụng
-
2
Phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2026
-
3
Quy hoạch TPHCM: Kiến tạo siêu đô thị đa cực, dành dư địa cho tương lai
-
4
Mừng Quốc khánh 2/9: Saigon Co.op kích cầu tiêu dùng, tiếp sức hàng Việt
-
5
Khảo sát thị trường bánh Trung thu 2026: Giá từ 40.000 đồng đến hơn 2 triệu đồng/hộp
-
6
Từ 1/9, giao dịch tài sản mã hóa sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng









