Khuyến khích người dân phản ánh dấu hiệu vi phạm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán

08:00 05/02/2026

Bộ Công an khuyến khích người dân phản ánh ngay các dấu hiệu vi phạm quy định an toàn giao thông cho lực lượng công an thông qua các kênh như VNeID hoặc ứng dụng VNeTraffic.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an nhấn mạnh việc đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn giao thông là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong dịp Tết Nguyên đán. Do vậy, Bộ Công an xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân nhằm đảm bảo cho người dân có cái Tết an toàn, lành mạnh và vui tươi.

Về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, Bộ Công an khuyến khích người dân phản ánh ngay các dấu hiệu vi phạm quy định an toàn giao thông cho lực lượng công an thông qua các kênh như VNeID hoặc ứng dụng VNeTraffic. Điều này giúp lực lượng chức năng kịp thời nhắc nhở và xử lý.

Thông tin cụ thể tới phóng viên báo chí tại Họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 4/2, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết về công tác đảm bảo an ninh trật tự, Bộ Công an đã và đang triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trong 3 tháng.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 15/12/2025, các lực lượng công an trên toàn quốc đã tập trung thực hiện nhiệm vụ này với 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tập trung mạnh vào các vấn đề chính.

Thứ nhất, tăng cường phòng, chống các loại tội phạm trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là các loại tội phạm có xu hướng gia tăng trong dịp Tết như trộm cắp, cờ bạc. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chú trọng xử lý các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thứ hai, tập trung tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực an ninh trật tự, trọng tâm là quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản cũng cho biết Bộ Công an cũng sẽ tăng cường quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy. Tinh thần là quản lý chặt chẽ nhưng vẫn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và nhân dân trong các hoạt động dịp Tết.

Thứ ba, theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, bên cạnh hoạt động trấn áp tội phạm và tăng cường quản lý nhà nước, lực lượng Công an nhân dân còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ những người yếu thế. Qua các hoạt động này, vừa góp phần phòng ngừa tội phạm, vừa giúp đỡ những người yếu thế có cái Tết ấm no và vui tươi hơn.

"Riêng đối với đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đây cũng là lĩnh vực trọng tâm, bởi lẽ hoạt động giao thông cuối năm và dịp Tết thường rất đông. Bộ Công an xác định đây là một trong những lĩnh vực trọng tâm và đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông và công an toàn quốc tập trung thực hiện nhiệm vụ này, đặc biệt tại các địa bàn, tuyến giao thông trọng điểm, cửa ngõ ra vào thành phố," Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản nhấn mạnh.

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tập trung vào 4 nhóm công tác lớn. Thứ nhất là tập trung các giải pháp phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông thông qua việc tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là các lỗi và nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như uống rượu bia, sử dụng chất ma túy, chất cấm.

"Chúng tôi cũng sẽ đặc biệt chú trọng xử lý các vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, vốn là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông trong giai đoạn cuối năm," Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản nói.

Theo TTX

  • Cùng chuyên mục

Lễ hội chùa Hương Xuân Bính Ngọ sẽ miễn phí trông xe ôtô dịch vụ

Theo công bố của Ủy ban nhân dân xã Hương Sơn, Lễ hội chùa Hương Xuân Bính Ngọ diễn ra từ ngày 18/2 đến hết ngày 11/5/2026 (tức từ mùng 2 tháng Giêng đến ngày 25/3 năm Bính Ngọ).

Xã hội - 09:35 08/02/2026

Thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc-Nam từ ngày 1/3

Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất các Ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ, khắc phục tồn tại, hoàn tất thủ tục pháp lý để bảo đảm triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc-Nam từ ngày 1/3/2026.

Xã hội - 08:00 08/02/2026

Phát hành bộ tem Tết Bính Ngọ 2026 và đồng xu Nhật Mã Phi Vân

Chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành đặc biệt bộ tem “Tết Bính Ngọ” và đồng xu sưu tầm “Nhật Mã Phi Vân”.

Xã hội - 16:40 07/02/2026

Không tăng chỉ tiêu tuyển sinh với ngành học có tỷ lệ việc làm thấp

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc "siết" tăng chỉ tiêu tuyển sinh nnhằm chuyển trọng tâm quản lý từ kiểm soát hình thức sang nâng cao chất lượng đào tạo thực chất và hiệu quả đầu ra.

Xã hội - 12:45 07/02/2026

Việt Nam, Lào và Campuchia đồng hành, sẻ chia khát vọng phát triển

Chuyến công tác Lào và Campuchia của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam chính là dấu mốc quan trọng trên chặng đường phát triển quan hệ giữa Việt Nam với hai quốc gia láng giềng, góp phần củng cố tin cậy chính trị, mở ra những định hướng hợp tác mới trong kỷ nguyên mới.

Xã hội - 08:20 07/02/2026

CSGT Hà Nội chuyển từ “xử lý trực tiếp” sang “quản trị giao thông hiện đại”

Cảnh sát giao thông Hà Nội từng bước chuyển từ mô hình quản lý truyền thống sang mô hình điều hành giao thông dựa trên dữ liệu thời gian thực, tự động phân tích lưu lượng.

Xã hội - 07:00 06/02/2026

"Tết ấm áp" lan tỏa tại Hưng Yên: Trao quà, bàn giải pháp chăm sóc người cao tuổi

Sáng ngày 5/2/2026, tại Trung tâm Dưỡng lão An Thái (tỉnh Hưng Yên), Hội Quân dân y Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương, Công ty CP Ao Vua và Trung tâm Dưỡng lão An Thái đã tổ chức Hội thảo "Chăm sóc người già ban ngày" và Chương trình "Tết ấm áp cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn". Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học và đại diện cộng đồng, với mục tiêu thúc đẩy các giải pháp thiết thực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và hỗ trợ các hộ ngh

Xã hội - 21:30 05/02/2026

Siết trách nhiệm quảng cáo thực phẩm của KOL, KOC

Quy định mới về an toàn thực phẩm siết chặt quản lý quảng cáo trên mạng xã hội, chấm dứt quảng cáo lố, tiếp tay bán thực phẩm kém chất lượng.

Xã hội - 15:15 05/02/2026

Công bố quyết định công nhận 30 bảo vật quốc gia năm 2025

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký quyết định công nhận 30 bảo vật quốc gia đợt 14, gồm nhiều hiện vật cổ quý giá từ Đông Sơn, Óc Eo, Trần, Lê và nhiều nền văn hóa khác.

Xã hội - 09:35 05/02/2026

Tai nạn lao động tại Công ty Than Khe Chàm khiến một công nhân tử vong

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân đã được đơn vị đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả. Tuy nhiên, do chấn thương quá nặng, anh Dũng đã tử vong tại bệnh viện.

Xã hội - 14:35 04/02/2026