Lào Cai tiêu hủy hơn 65.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc

Ngày 4/10, Hội đồng tiêu hủy - Công an tỉnh Lào Cai đã tiêu hủy 3 lô hàng gồm hơn 65.000 sản phẩm bánh kẹo các loại không rõ nguồn gốc.

Trước đó, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt là tăng cường kiểm tra, ngăn chặn việc buôn bán sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, các khu vực có nguy cơ buôn bán các loại sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng thu giữ hàng hóa vi phạm.Lực lượng chức năng thu giữ hàng hóa vi phạm.

Qua kiểm tra, từ ngày 1-26/9 Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Lào Cai liên tiếp phát hiện, kiểm tra, thu giữ 3 lô hàng bánh kẹo không rõ nguồn gốc gồm: 1.650 bánh bông lan, 53.784 chiếc bánh dẻo Mô Chi và 9.600 vỉ kẹo ICE CREAM.

Hàng hóa vi phạm đưa đi tiêu hủy.Hàng hóa vi phạm đưa đi tiêu hủy.

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh được rõ nguồn gốc của các lô hàng kể trên. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng  tiến hành tiêu hủy 03 lô hàng gồm hơn 1000 thùng bánh kẹo các loại không rõ nguồn gốc.Lực lượng chức năng tiêu hủy 3 lô hàng gồm hơn 65.000 sản phẩm bánh kẹo các loại không rõ nguồn gốc.

Ngày 4/10, Hội đồng tiêu hủy, Công an tỉnh Lào Cai đã tiêu hủy toàn bộ lô hàng kể trên theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Hồng Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục