Một cá nhân sử dụng mạng xã hội để bán giày giả mạo nhãn hiệu Nike và Adidas

Tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này vừa hoàn tất hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh về hành vi bán hàng giả mạo nhãn hiệu.

Số giày giả nhãn hiệu Adidas và Nike bị thu giữSố giày giả nhãn hiệu Adidas và Nike bị thu giữ

Theo hồ sơ vụ việc, qua thời gian theo dõi và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, địa chỉ 28 Ngô Mây, phường Ia Kring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Tại thời điểm kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở này đang sử dụng mạng xã hội facebook có địa chỉ “Luxia Linh” để bán trực tiếp 52 đôi giày (gồm 39 đôi giày mang nhãn hiệu Nike và 13 đôi giày mang nhãn hiệu Adidas), có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ.

Sau khi làm việc với chủ sở hữu các nhãn hiệu Nike và Adidas đang được bảo hộ tại Việt Nam, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ do chủ sở hữu các nhãn hiệu cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật, Đội QLTT số 2 đã hoàn tất hồ sơ trình Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Gia Lai ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 31 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Linh vì đã có hành vi vi phạm buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và kinh doanh hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường internet, đồng thời buộc tiêu hủy tất cả hàng hóa vi phạm theo quy định của pháp luật.

Mai Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục