Một ngày như mọi ngày của “bông hồng vàng” Cảnh sát giao thông Thủ đô
Không chỉ làm nhiệm vụ tại những nút giao thông quan trọng trong giờ cao điểm hay xử lý hồ sơ tại trụ sở, nhiều chiến sĩ Cảnh sát giao thông Hà Nội còn tham gia các chương trình ngoại khóa, tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ tới các em học sinh, sinh viên.

Khoác trên mình bộ cảnh phục màu vàng nắng, những nữ Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội không quản ngại khó khăn, vất vả, luôn tận tụy với nhiệm vụ bằng lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm cao.
Luôn tự hào về công việc, những nhiệm vụ mà cô và đồng đội được giao phó, Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung (Đội CSGT số 3) luôn cố gắng thể hiện tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ, xây dựng hình ảnh nữ CSGT nói riêng và lực lượng CSGT nói chung ngày càng đẹp hơn trong mắt người dân.
Gương mặt khả ái, nụ cười luôn thường trực trên môi, Đại úy Hồng Nhung luôn tạo được cảm giác thân thiện với người dân dù khi cô làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại các nút giao thông trọng điểm hay xử lý hồ sơ tại trụ sở. Trong ảnh, Đại úy Hồng Nhung nhắc nhở những người vi phạm luật giao thông trong giờ cao điểm.
Trở về trụ sở với công việc “bàn giấy” có vẻ khô cứng, nữ Đại úy Hồng Nhung cho hay, việc tiếp dân, xử lý vi phạm giao thông không chỉ cần vững về nghiệp vụ mà còn đòi hỏi người CSGT có cách ứng xử văn hóa, xử lý linh hoạt, vừa mềm mỏng, vừa kiên quyết.
Việc số hóa các dữ liệu, biên bản vi phạm giao thông giúp tăng cường cải cách hành chính, giảm bớt một phận gánh nặng cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ xử lý hồ sơ cũng như tạo thuận tiện cho người vi phạm khi làm các thủ tục xử lý vi phạm.
Không chỉ làm nhiệm vụ ngoài đường hay xử lý hồ sơ tại trụ sở, Đại úy Hồng Nhung còn tham gia các chương trình ngoại khóa, tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ tới các em học sinh, sinh viên.
Những giờ ngoại khóa với các giáo cụ trực quan của Đại úy Hồng Nhung khiến các em học sinh rất hào hứng.
Nhiều kiến thức về an toàn giao thông được Đại úy Hồng Nhung truyền đạt tới các em học sinh, giúp các em trang bị cho mình thêm sự hiểu biết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
Thường xuyên đi sớm, về muộn, Đại úy Hồng Nhung luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ là một người vợ, người mẹ cũng như một người chiến sĩ Cảnh sát giao thông Thủ đô Hà Nội.
Ảnh: Ngọc Quang
Video: Việt Anh - Duy Khánh
- Cùng chuyên mục
Từ 1/7, cán bộ, công chức không được tham gia bán hàng đa cấp
Từ ngày 1/7/2026, Nghị định 137/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định mới đối với hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Trong đó, cán bộ, công chức thuộc nhóm đối tượng không được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.
Xã hội - 17:00 29/06/2026
Thời tiết 29/6: Miền Bắc mưa lớn diện rộng, 8 tỉnh có nguy cơ mưa rất to
Ngày 29/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa bước vào đợt mưa vừa đến mưa rất to, nhiều nơi có thể ghi nhận lượng mưa trên 300mm. Trong khi đó, khu vực Trung Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng, có nơi vượt 37°C trước khi giảm dần từ đầu tháng 7.
Xã hội - 10:05 29/06/2026
Chuyên gia dự báo phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026
Sau khi thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, bên cạnh đáp án và mức độ khó của đề thi, phổ điểm các môn đang là vấn đề được đặc biệt quan tâm bởi đây là cơ sở quan trọng để dự báo điểm chuẩn đại học trong mùa tuyển sinh năm nay.
Xã hội - 14:31 26/06/2026
Lễ hội Vì Hòa bình 2026: Quảng Trị lan tỏa thông điệp hòa bình từ ký ức đến tương lai
Hôm nay 25/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (35 Hùng Vương, Hà Nội), UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026 (Festival For Peace 2026). Với hàng loạt hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc diễn ra xuyên suốt năm, lễ hội không chỉ tôn vinh giá trị của hòa bình mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Trị - vùng đất của ký ức, hòa giải và khát vọng phát triển.
Xã hội - 16:21 25/06/2026
Chương trình phi lợi nhuận mở rộng cơ hội việc làm quốc tế cho lao động Việt Nam
Không chỉ là cơ hội tìm kiếm việc làm, các chương trình phi lợi nhuận đưa lao động Việt Nam ra nước ngoài đang trở thành “cầu nối” giúp người lao động tiếp cận môi trường làm việc quốc tế, được đào tạo bài bản, bảo đảm quyền lợi và giảm thiểu rủi ro từ các hoạt động môi giới không chính thống.
Xã hội - 09:02 23/06/2026
Hà Nội tuyển sinh lớp 10: Hơn 80% thí sinh trúng tuyển công lập
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kết quả kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có 102.243 học sinh đã trúng tuyển vào các trường THPT công lập, tương ứng với tỷ lệ hơn 80% số thí sinh dự thi. Kết quả này đã giải tỏa nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh về mức độ cạnh tranh gay gắt khi số lượng thí sinh tăng mạnh trước kỳ thi.
Xã hội - 14:06 22/06/2026
Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1111/QĐ-TTg ngày 19/6/2026 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030.
Xã hội - 11:01 21/06/2026
Từ 1/7/2026: Hà Nội tăng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội chính thức áp dụng quy định mới về mức quà tặng dịp Tết Nguyên đán đối với hộ nghèo và hộ cận nghèo. Theo đó, mức hỗ trợ bằng tiền được nâng lên từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng mỗi hộ, bắt đầu áp dụng từ dịp Tết Nguyên đán năm 2027.
Xã hội - 10:55 21/06/2026
Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên năm học 2026-2027
Tối 19/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2026-2027.
Xã hội - 16:28 20/06/2026
Nắng nóng lập kỷ lục, EVN khuyến nghị thay đổi thói quen dùng điện
Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, liên tiếp lập các mốc phụ tải mới trên toàn quốc. Đại diện EVN cho rằng việc thay đổi thói quen sử dụng điện không chỉ giúp người dân và doanh nghiệp giảm chi phí mà còn góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia.
Xã hội - 18:56 16/06/2026
- Tin mới
-
Giá thép hôm nay 30/6: Thép thanh Trung Quốc giảm sản lượng
-
Thúc đẩy hợp tác đầu tư tỉnh Thái Nguyên – Hàn Quốc: Mở không gian phát triển mới cho thương hiệu chè xứ Thái
-
Dự báo chứng khoán ngày 30/6: Hạn chế mua đuổi, ưu tiên nắm giữ cổ phiếu ngân hàng
-
Lộ diện thời điểm ra mắt iPhone 18 Series: Siêu phẩm đắt đỏ nhất lịch sử Apple
-
VADFCO khẳng định thương hiệu bằng định hướng phát triển xanh
-
Giá lúa gạo hôm nay 30/6: Thị trường nội địa đi ngang
- Đọc nhiều
-
1
Dự báo chứng khoán ngày 30/6: Hạn chế mua đuổi, ưu tiên nắm giữ cổ phiếu ngân hàng
-
2
LPBS chốt danh sách cổ đông sau IPO nghìn tỷ, sẵn sàng lên sàn HoSE
-
3
Mở ngành AI mới chỉ là bước khởi đầu
-
4
Giá xăng dầu hạ nhiệt: Nỗ lực của Chính phủ và trách nhiệm của doanh nghiệp, người dân
-
5
Kết phiên chứng khoán 29/6: VN-Index giảm gần 17 điểm, áp lực từ nhóm Vingroup và khối ngoại bán ròng gia tăng
-
6
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Hà Nội đang có cơ hội lịch sử để bứt phá mạnh mẽ









