Một ngày như mọi ngày của “bông hồng vàng” Cảnh sát giao thông Thủ đô
Không chỉ làm nhiệm vụ tại những nút giao thông quan trọng trong giờ cao điểm hay xử lý hồ sơ tại trụ sở, nhiều chiến sĩ Cảnh sát giao thông Hà Nội còn tham gia các chương trình ngoại khóa, tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ tới các em học sinh, sinh viên.

Khoác trên mình bộ cảnh phục màu vàng nắng, những nữ Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội không quản ngại khó khăn, vất vả, luôn tận tụy với nhiệm vụ bằng lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm cao.
Luôn tự hào về công việc, những nhiệm vụ mà cô và đồng đội được giao phó, Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung (Đội CSGT số 3) luôn cố gắng thể hiện tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ, xây dựng hình ảnh nữ CSGT nói riêng và lực lượng CSGT nói chung ngày càng đẹp hơn trong mắt người dân.
Gương mặt khả ái, nụ cười luôn thường trực trên môi, Đại úy Hồng Nhung luôn tạo được cảm giác thân thiện với người dân dù khi cô làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại các nút giao thông trọng điểm hay xử lý hồ sơ tại trụ sở. Trong ảnh, Đại úy Hồng Nhung nhắc nhở những người vi phạm luật giao thông trong giờ cao điểm.
Trở về trụ sở với công việc “bàn giấy” có vẻ khô cứng, nữ Đại úy Hồng Nhung cho hay, việc tiếp dân, xử lý vi phạm giao thông không chỉ cần vững về nghiệp vụ mà còn đòi hỏi người CSGT có cách ứng xử văn hóa, xử lý linh hoạt, vừa mềm mỏng, vừa kiên quyết.
Việc số hóa các dữ liệu, biên bản vi phạm giao thông giúp tăng cường cải cách hành chính, giảm bớt một phận gánh nặng cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ xử lý hồ sơ cũng như tạo thuận tiện cho người vi phạm khi làm các thủ tục xử lý vi phạm.
Không chỉ làm nhiệm vụ ngoài đường hay xử lý hồ sơ tại trụ sở, Đại úy Hồng Nhung còn tham gia các chương trình ngoại khóa, tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ tới các em học sinh, sinh viên.
Những giờ ngoại khóa với các giáo cụ trực quan của Đại úy Hồng Nhung khiến các em học sinh rất hào hứng.
Nhiều kiến thức về an toàn giao thông được Đại úy Hồng Nhung truyền đạt tới các em học sinh, giúp các em trang bị cho mình thêm sự hiểu biết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
Thường xuyên đi sớm, về muộn, Đại úy Hồng Nhung luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ là một người vợ, người mẹ cũng như một người chiến sĩ Cảnh sát giao thông Thủ đô Hà Nội.
Ảnh: Ngọc Quang
Video: Việt Anh - Duy Khánh
- Cùng chuyên mục
Truy tố 14 bị can trong đường dây thực phẩm chức năng giả hơn 500 tỷ đồng
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố 14 bị can trong vụ án sản xuất, buôn bán thực phẩm giả quy mô lớn xảy ra tại Công ty cổ phần Dược phẩm liên doanh MediPhar và các đơn vị, tổ chức liên quan.
Xã hội - 15:10 27/03/2026
Đình chỉ 6 tháng, phạt 2 triệu đồng bảo vệ Tuyệt Tịnh Cốc có hành vi thiếu chuẩn mực với du khách
Ban quản lý điểm du lịch Tuyệt Tịnh Cốc (Ninh Bình) đã quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng và đình chỉ công việc 6 tháng đối với một bảo vệ có hành vi thiếu chuẩn mực với du khách, gây phản cảm trên mạng xã hội.
Xã hội - 09:00 27/03/2026
Gần 1.900 cơ hội việc làm tại Phiên Giao dịch Tháng Thanh niên 2026
Phiên Giao dịch việc làm Tháng Thanh niên năm 2026 do Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội tổ chức đã cung cấp gần 1.900 chỉ tiêu tuyển dụng, kết nối sinh viên với các cơ hội việc làm hấp dẫn.
Xã hội - 08:25 27/03/2026
Hà Nội điều chỉnh giao thông, đóng cầu Long Biên phục vụ sửa chữa
Hà Nội sẽ tạm dừng toàn bộ phương tiện đường bộ qua cầu Long Biên trong 60 ngày để phục vụ sửa chữa đột xuất, đảm bảo an toàn giao thông và vận hành tuyến đường sắt.
Xã hội - 10:57 26/03/2026
Từ 26/3, giá vé hành khách đi tàu hoả tăng thêm 3%
Trước biến động giá xăng dầu do ảnh hưởng từ xung đột quân sự tại khu vực Trung Đông, ngành Đường sắt đã điều chỉnh tăng giá vé hành khách đi tàu.
Xã hội - 21:10 25/03/2026
Phát động chiến dịch lớn quy tập hài cốt liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị
Chiến dịch 500 ngày đêm được triển khai trên toàn quốc với mục tiêu tìm kiếm khoảng 7.000 hài cốt liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Xã hội - 18:15 25/03/2026
Cao tốc Mộc Châu-Sơn La-Điện Biên: Mở lối phát triển Tây Bắc
Tuyến cao tốc chiến lược dài hơn 300km được đề xuất đầu tư nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh khu vực tây bắc.
Xã hội - 09:45 25/03/2026
Lấy ý kiến nhân dân đối với Đề án thành lập thành phố Đồng Nai
Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Đề án thành lập 10 phường trên cơ sở nguyên trạng 10 xã và Đề án thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương.
Xã hội - 08:55 25/03/2026
Các hãng hàng không Việt Nam đang xây dựng phương án phụ thu nhiên liệu các đường bay quốc tế
Do ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng, các hãng hàng không Việt Nam cũng đang xây dựng phương án phụ thu nhiên liệu trên các đường bay quốc tế và có thể áp dụng từ đầu tháng 4/2026.
Xã hội - 13:40 24/03/2026
Doanh nghiệp thắt chặt tuyển dụng, thị trường việc làm bước vào giai đoạn “kén chọn”
Thị trường lao động đang bước vào giai đoạn điều chỉnh khi nhiều doanh nghiệp thu hẹp tuyển dụng, siết chặt tiêu chí đầu vào. Người lao động buộc phải nâng cao năng lực để thích nghi với môi trường cạnh tranh ngày càng khắt khe.
Xã hội - 11:43 24/03/2026
- Tin mới
-
Đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2026 đến sớm hơn trung bình nhiều năm
-
Giá dầu có thể tới 200 USD một thùng nếu xung đột Trung Đông kéo dài
-
Lần đầu tiên tiền giấy USD sẽ được in chữ ký của Tổng thống Donald Trump
-
Giảm thuế bảo vệ môi trường, giá trị gia tăng và tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu
-
Truy tố 14 bị can trong đường dây thực phẩm chức năng giả hơn 500 tỷ đồng
-
Giới chức Mỹ đề xuất cấm robot Trung Quốc trong khu vực công do lo ngại an ninh
- Đọc nhiều
-
1
Đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2026 đến sớm hơn trung bình nhiều năm
-
2
Giá dầu có thể tới 200 USD một thùng nếu xung đột Trung Đông kéo dài
-
3
Lần đầu tiên tiền giấy USD sẽ được in chữ ký của Tổng thống Donald Trump
-
4
Giảm thuế bảo vệ môi trường, giá trị gia tăng và tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu
-
5
Truy tố 14 bị can trong đường dây thực phẩm chức năng giả hơn 500 tỷ đồng
-
6
Giới chức Mỹ đề xuất cấm robot Trung Quốc trong khu vực công do lo ngại an ninh











