Ngăn kịp thời vụ “chèo kéo” bán sữa không rõ nguồn gốc cho người cao tuổi
Công an P.An Hải Đông (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) vừa ngăn chặn kịp thời vụ tập trung người cao tuổi để bán sữa, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ với hình thức tập trung người cao tuổi tại khu dân cư.
Công an kiểm tra, nhưng cơ sở không xuất trình được giấy tờ, giấy phép liên quan
Trước đó, sáng 24/9, lực lượng cơ sở tại P.An Hải Đông nhận được thông tin về việc nhiều người cao tuổi ở khu dân cư trên địa bàn phường đang tập trung về số nhà 42 trên đường Phạm Cự Lượng (P.An Hải Đông) để tham dự một sự kiện.
Qua nắm thông tin có biểu hiện bất thường, lực lượng dân quân và Công an P.An Hải Đông phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra tại ngôi nhà trên.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một nam nhân viên đang đang tụ tập mua bán, chèo kéo khách hàng mua các sản phẩm sữa không rõ nguồn gốc.
Các đơn vị liên quan đã đề nghị người này tạm dừng chương trình để kiểm tra các thủ tục, giấy phép. Qua đó, Công an P.An Hải Đông phát hiện tại đây đang tổ chức bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh.
Tổng số lượng hàng hóa bị thu giữ bao gồm: 30 sữa lon 200gr, 12 hộp sữa 800gr và 11 hộp miếng dán. Loại sữa bị thu giữ có tên Sữa hạt Bama Gold.
Để bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của chính bản thân mình cũng như người thân trong gia đình, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không tham gia mua bán các mặt hàng khi chưa rõ nguồn gốc, chất lượng; khi phát hiện các hành vi quảng cáo bán hàng, làm mất an ninh, an toàn thực phẩm hoặc nghi ngờ có vi phạm quy định về kinh doanh buôn bán trong khu dân cư thì báo cơ quan chức năng nơi gần nhất để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.
Hải Minh
- Cùng chuyên mục
Hành trình vì hàng triệu bữa ăn an toàn: “Bức tường” bảo vệ hơn 14 triệu dân
Hơn 35 tấn heo dương tính với chất cấm vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và tiêu hủy trước khi đi vào chuỗi cung ứng thực phẩm TP.HCM. Đó chỉ là một trong nhiều vụ việc được phát hiện trong hành trình bảo vệ bữa ăn của hơn 14 triệu người dân thành phố.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:59 16/08/2026
Hà Nội yêu cầu thu hồi, tiêu hủy nước rửa tay Layer Clean
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy toàn bộ các lô nước rửa tay dạng bọt Layer Clean chai 330 ml của Công ty cổ phần Layer Clean Việt Nam.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:33 15/08/2026
Hơn 4.000 đơn vị chậm đóng BHXH được mời làm việc, hơn 105 tỷ đồng đã được khắc phục
BHXH TP.HCM phối hợp với các Viện kiểm sát nhân dân khu vực trên địa bàn Thành phố rà soát, làm việc với các đơn vị chậm đóng, bảo vệ quyền lợi người lao động.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:07 15/08/2026
Lạng Sơn tăng cường giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn vừa chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân.
Bảo vệ người tiêu dùng - 18:09 14/08/2026
Siết chặt quản lý hoạt động sản xuất, nhập khẩu, buôn bán, sử dụng thuốc thú y
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 4140/UBND-NNMT về việc tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, nhập khẩu, buôn bán, sử dụng thuốc thú y.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:13 14/08/2026
Cẩn trọng với sản phẩm tế bào gốc chưa được cấp phép
Sở Y tế Hà Nội cảnh báo người dân trước quảng cáo truyền NMN, NAD+ và các sản phẩm làm đẹp từ tế bào gốc chưa được cấp phép.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:52 14/08/2026
Lâm Đồng: Xử phạt 2 cơ sở kinh doanh LPG 60 triệu đồng
Đội Quản lý thị trường số 3 (Đội QLTT số 3), Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng, vừa tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) chai trên địa bàn, qua đó phát hiện 2 doanh nghiệp vi phạm và xử phạt với tổng số tiền 60 triệu đồng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:46 14/08/2026
Quảng Trị: 70 hộ kinh doanh tại chợ Đông Hà ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm
Ngày 12/8, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị cho biết, Tổ công tác liên ngành số 2 gồm lực lượng Quản lý thị trường và Công an tỉnh phối hợp Ban Quản lý chợ Đông Hà tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm; đồng thời kiểm tra, hướng dẫn các hộ kinh doanh tại chợ.
Bảo vệ người tiêu dùng - 19:18 13/08/2026
Đồng Nai tiêu hủy lô heo nhiễm chất cấm Salbutamol
Trao đổi với phóng viên Thương hiệu và Công luận, ông Nguyễn Trường Giang, Chi cục Chăn nuôi và Thủy sản TP Đồng Nai, cho biết chiều 12/8, Chi cục Chăn nuôi và Thủy sản Đồng Nai phối hợp với UBND phường Dầu Giây tổ chức tiêu hủy 253 con heo của một hộ chăn nuôi tại khu phố Lộ 25, phường Dầu Giây.
Bảo vệ người tiêu dùng - 17:04 13/08/2026
Bất cập tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II: Nguy cơ mất an toàn thực phẩm và tình trạng bán thuốc không đơn
Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II (tỉnh Bắc Ninh) là cơ sở y tế tư nhân được đầu tư với quy mô lớn. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của phóng viên, tại đây đang tồn tại một số vấn đề cần được cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ. Cụ thể là những dấu hiệu chưa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực căng tin và việc nhà thuốc trong khuôn viên bệnh viện bán thuốc kháng sinh không yêu cầu người mua xuất trình đơn thuốc.
Bảo vệ người tiêu dùng - 17:00 13/08/2026
- Tin mới
-
Quy định chuẩn nghề nghiệp, xếp lương, chế độ làm việc với giáo viên trung học nghề
-
Cẩn trọng khi ăn dưa muối để bảo vệ sức khỏe
-
Đề xuất mới về thủ tục hải quan đối với hoạt động xuất, nhập khẩu xăng dầu
-
Không mở rộng diện tích sầu riêng; tập trung nâng cao năng suất, chất lượng
-
Hướng tới xuất khẩu ngành Nông nghiệp đạt 100 tỷ USD: Giảm dấu chân carbon ngành cao su để tăng giá trị
-
Giá bạc tuần qua: Trong nước giảm, thế giới vẫn giữ đà tăng
- Đọc nhiều
-
1
Quy định chuẩn nghề nghiệp, xếp lương, chế độ làm việc với giáo viên trung học nghề
-
2
Cẩn trọng khi ăn dưa muối để bảo vệ sức khỏe
-
3
Đề xuất mới về thủ tục hải quan đối với hoạt động xuất, nhập khẩu xăng dầu
-
4
Không mở rộng diện tích sầu riêng; tập trung nâng cao năng suất, chất lượng
-
5
Hướng tới xuất khẩu ngành Nông nghiệp đạt 100 tỷ USD: Giảm dấu chân carbon ngành cao su để tăng giá trị
-
6
Giá bạc tuần qua: Trong nước giảm, thế giới vẫn giữ đà tăng









