Ngày mai (22-2), hơn 40 địa phương cho học sinh đi học trở lại
Trước tình hình dịch COVID-19 dần ổn định, ngày mai hàng loạt địa phương mở của trường học, đón học sinh quay lại sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài để phòng dịch COVID-19.
Ảnh minh họa.
Cụ thể, các địa phương có quyết định cho học sinh quay lại trường kể từ ngày 22/2 gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương (học sinh THCS -THPT); Bình Thuận, Cà Mau, Hậu Giang, Đắk Nông, Kon Tum, Điện Biên, Gia Lai, Lào Cai (trừ mầm non), Ninh Bình, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hà Giang (trừ huyện Xí Mần), Đồng Tháp, Ninh Thuận, Bình Thuận, Cao Bằng, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Giang; Thái Bình (chỉ cho học sinh lớp 9, 12 quay lại trường)...
Trong đó, tỉnh Thái Bình chỉ cho học sinh lớp 9 và lớp 12 và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của trường THPT chuyên Thái Bình là học sinh lớn tuổi, cuối cấp đến trường để học trực tiếp, những khối lớp khác tiếp tục được nghỉ.
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dạy trực tiếp trên lớp cho những học sinh không học được qua mạng để đảm bảo tất cả các học sinh ở tỉnh đều có đủ số tiết theo quy định.
Như vậy, cùng với 14 địa phương đã mở cổng trường đón học sinh quay lại trường học từ ngày 17/2(Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Lạng Sơn, Kiên Giang, Hà Tĩnh), đến ngày 22/2 toàn quốc có hơn 40 địa phương đã đón học sinh quay lại trường học.
Tuy nhiên, các địa phương yêu cầu trường học phải thực hiện nghiêm các biện pháp 5K, gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế; Siết quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên khi trở lại trường.
HÀ LINH
- Cùng chuyên mục
Những bệnh thường gặp khi thời tiết chuyển từ mùa Xuân sang mùa Hè
Một trong những bệnh phổ biến nhất trong giai đoạn giao mùa là cúm mùa do nhiệt độ thay đổi thất thường, hệ miễn dịch của cơ thể dễ bị suy giảm tạm thời, tạo điều kiện cho virus tấn công.
Xã hội - 20:00 16/03/2026
Hải Phòng được định hướng trở thành cực tăng trưởng của miền Bắc
Hải Phòng được định hướng phát triển trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao, logistics và kinh tế biển hiện đại, đóng vai trò cực tăng trưởng quan trọng của miền Bắc và đầu mối kết nối thương mại trong nước với quốc tế.
Xã hội - 16:30 16/03/2026
Cứu 5 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh
Lực lượng chức năng đã cứu 5 người mắc kẹt trong vụ trong vụ cháy nhà dân xảy ra trên đường Yersin, phường Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có 3 trẻ em.
Xã hội - 14:05 16/03/2026
Kết thúc bỏ phiếu bầu cử, 34 địa phương đạt tỷ lệ cử tri đi bầu trên 99%
4/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất cả nước là Lào Cai, Huế, Tuyên Quang và Vĩnh Long. Toàn bộ 34 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên 99%.
Xã hội - 08:50 16/03/2026
Hơn 61,7 triệu cử tri đã bỏ phiếu, nhiều địa phương đạt trên 90%
Tính đến 14h15 ngày 15/3, khoảng 61,76 triệu cử tri trên cả nước đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 80,63% tổng số cử tri trong danh sách. Đáng chú ý, nhiều địa phương đã ghi nhận tỉ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt trên 90%.
Xã hội - 16:01 15/03/2026
Rộn ràng ngày hội bầu cử: Cử tri trẻ lan tỏa tinh thần trách nhiệm công dân
Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, người dân Thủ đô nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tại nhiều khu vực bỏ phiếu, không khí ngày hội toàn dân diễn ra trang nghiêm nhưng cũng đầy phấn khởi khi đông đảo cử tri có mặt từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.
Xã hội - 12:02 15/03/2026
Triệt phá đường dây môi giới mại dâm nam giá tới 5 triệu đồng/đêm
Một đường dây môi giới mại dâm nam hoạt động thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội vừa bị lực lượng công an phát hiện, triệt phá tại Hà Nội. Các đối tượng khai nhận không chỉ môi giới mà còn trực tiếp bán dâm và tổ chức livestream nội dung nhạy cảm theo yêu cầu để thu lợi.
Xã hội - 11:00 15/03/2026
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng
Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Công Thạnh (SN 1994, trú thôn Chánh Định, xã Ngô Mây) về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Xã hội - 09:50 15/03/2026
Phát hiện khảo cổ tại Mexico: Góc nhìn mới về nền văn minh Maya
Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia Mexico (INAH) ngày 13/3 (giờ địa phương) cho biết các nhà khảo cổ nước này đã phát hiện một khu tế lễ cổ có niên đại hơn 2.000 năm.
Xã hội - 08:15 15/03/2026
Giá xăng biến động, tàu điện và xe buýt Hà Nội thu hút thêm hành khách
Giá xăng liên tục biến động khiến chi phí đi lại tăng lên, nhiều người dân Hà Nội đang chuyển sang sử dụng tàu điện và xe buýt thay cho phương tiện cá nhân. Xu hướng này góp phần tiết kiệm chi phí, đồng thời giảm áp lực giao thông trong giờ cao điểm.
Xã hội - 15:16 14/03/2026
- Tin mới
-
Liên tiếp phát hiện hơn 1,8 tấn chân gà, xúc xích, thịt xiên nhập lậu
-
Những bệnh thường gặp khi thời tiết chuyển từ mùa Xuân sang mùa Hè
-
Trung Quốc kêu gọi Mỹ sửa đổi các biện pháp thương mại "sai lầm"
-
Hải Phòng được định hướng trở thành cực tăng trưởng của miền Bắc
-
Đối thoại chiến lược 3+3 Việt Nam - Trung Quốc lần đầu được tổ chức
-
Các nước xả kho dự trữ, giá dầu thế giới vẫn leo thang
- Đọc nhiều
-
1
Liên tiếp phát hiện hơn 1,8 tấn chân gà, xúc xích, thịt xiên nhập lậu
-
2
Những bệnh thường gặp khi thời tiết chuyển từ mùa Xuân sang mùa Hè
-
3
Trung Quốc kêu gọi Mỹ sửa đổi các biện pháp thương mại "sai lầm"
-
4
Hải Phòng được định hướng trở thành cực tăng trưởng của miền Bắc
-
5
Đối thoại chiến lược 3+3 Việt Nam - Trung Quốc lần đầu được tổ chức
-
6
Các nước xả kho dự trữ, giá dầu thế giới vẫn leo thang











