Nghệ An: Phát thẻ cho các hộ kinh doanh trên phố đi bộ TP. Vinh
Bắt đầu từ đêm 23/4, những hộ đăng ký kinh doanh trên tuyến phố đi bộ thành phố Vinh phải xuất trình được thẻ kinh doanh để thuận lợi trong công tác quản lý, cũng như chấp hành nghiêm các quy định kinh doanh trên phố đi bộ.
Trên cơ sở khảo sát, thành phố Vinh đã chọn được 79 vị trí kinh doanh trên các tuyến phố đi bộ, bao gồm Nguyễn Văn Cừ, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Tài và Nguyễn Trung Ngạn, nếu số lượng đơn đăng ký vượt quá số vị trí kinh doanh, thành phố sẽ tổ chức bốc thăm để đảm bảo khách quan, công bằng.
Mặc dù vậy, đại diện chính quyền phường Trường Thi cho biết, tính đến hết ngày 22/4, số lượng đơn đăng ký trên phố đi bộ là khoảng 130 hộ kinh doanh với hàng chục mặt hàng, vượt quá số vị trí kinh doanh mà thành phố đã khảo sát. Dù quan điểm của thành phố trong thời gian đầu vận hành khuyến khích người dân kinh doanh để tạo không khí đông đúc, tươi vui, nhưng số hộ đăng ký lớn cũng đã gây áp lực cho công tác giám sát, quản lý.
Do đó, tối 22/4, UBND phường Trường Thi đã phát thẻ cho các hộ kinh doanh. Thẻ này, sẽ làm căn cứ để kiểm soát, xác nhận được phép kinh doanh trên phố trong thời gian đầu vận hành. Trên thẻ ghi rõ thông tin tên chủ kinh doanh, số điện thoại, địa chỉ, mặt hàng và thời gian được phép kinh doanh, có đóng dấu chứng nhận của phường.
Thành phố Vinh đã chọn được 79 vị trí kinh doanh trên các tuyến phố đi bộ
Phiếu còn ghi rõ những quy định khi kinh doanh trên phố đi bộ, như: Mỗi chủ kinh doanh chỉ được cấp một thẻ và không cho người khác mượn thẻ, nếu sử dụng không đúng với phương tiện sẽ thu hồi vĩnh viễn; khi vào cổng phải xuất trình thẻ để nhân viên kiểm tra; bảo quản thẻ cẩn thận, không tẩy xóa, nhàu nát, nếu mất phải báo cho ban quản lý phố đi bộ; hoạt động đúng thời gian quy định trong thẻ.
Đặc biệt, phải công khai niêm yết giá các mặt hàng theo quy định, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, sau khi kết thúc kinh doanh phải thu gom rác, vệ sinh sạch sẽ. Nếu vi phạm, sẽ bị xử lý theo quy định.
Được biết, từ tối nay 23/4, những hộ kinh doanh có thẻ mới được phép vào kinh doanh tại phố đi bộ.
Về lâu dài, những hộ kinh doanh sẽ được kẻ vị trí để đảm bảo bán đúng địa điểm, không gây mất trật tự; bên cạnh đó, các xe đẩy sẽ được thiết kế giống nhau để tạo sự đồng bộ, điểm nhấn tại phố đi bộ.
Thành phố cũng chỉ đạo UBND phường Trường Thi tổ chức tập huấn cho các hộ kinh doanh trên tuyến phố về kỹ năng kinh doanh, giao tiếp gây ấn tượng tốt với du khách; tổ chức ký cam kết của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên tuyến phố về chấp hành nội quy, quy chế hoạt động của tuyến phố...
Hương Thủy
- Cùng chuyên mục
Giá xăng dầu hôm nay 8/9: OPEC+ tăng sản lượng, áp lực giảm giá ngày càng lớn
Giá dầu thế giới mở cửa tuần mới trong xu hướng giảm, khi OPEC+ khẳng định sẽ tiếp tục nâng sản lượng khai thác từ tháng 10. Trong nước, giá xăng dầu cũng được dự báo có thể hạ nhiệt sau kỳ điều chỉnh tăng nhẹ trước đó.
Thị trường - 06:46 08/09/2025
Tỷ giá USD hôm nay 8/9: Đồng bạc xanh suy yếu, Fed đứng trước áp lực cắt giảm lãi suất
Rạng sáng 8/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 25.248 đồng. Trong khi đó, trên thị trường quốc tế, đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu khi chỉ số US Dollar Index (DXY) lùi về 97,74 điểm, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư trước triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm cắt giảm lãi suất.
Thị trường - 06:06 08/09/2025
Giá vàng hôm nay 8/9: Neo đỉnh kỷ lục 135,4 triệu đồng/lượng, chuyên gia dự báo còn tăng sốc
Giá vàng trong nước sáng nay 8/9 tiếp tục neo ở mốc cao nhất mọi thời đại sau chuỗi ngày liên tiếp xác lập đỉnh mới. Trong khi đó, giá vàng thế giới khởi động tuần bằng nhịp điều chỉnh nhẹ, nhưng triển vọng vẫn được đánh giá lạc quan.
Thị trường - 05:51 08/09/2025
Giá heo hơi hôm nay 8/9: Tăng mạnh cả ba miền, miền Nam áp sát mốc 59.000 đồng/kg
Thị trường heo hơi sáng nay (8/9) tiếp tục sôi động khi giá đồng loạt tăng ở cả ba miền. Miền Bắc và miền Trung duy trì đà đi lên, trong khi miền Nam tiến sát mốc 59.000 đồng/kg, cho thấy triển vọng khả quan của thị trường trong ngắn hạn.
Thị trường - 05:46 08/09/2025
Giá tiêu hôm nay 8/9: Giảm 1.000 đồng/kg, xuất khẩu tháng 8 tăng gần 140 triệu USD
Giá tiêu trong nước sáng nay 8/9 tiếp tục giảm, đưa mức trung bình xuống 151.200 đồng/kg, trong khi hoạt động xuất khẩu vẫn duy trì đà tăng trưởng ấn tượng với kim ngạch gần 140 triệu USD trong tháng 8.
Thị trường - 05:42 08/09/2025
Giá cà phê hôm nay 8/9: Đi ngang trong nước, quốc tế tiếp tục giảm
Giá cà phê trong nước sáng nay 8/9 ghi nhận xu hướng đi ngang sau nhiều phiên giảm mạnh, duy trì quanh mức 113.100 đồng/kg. Trên sàn quốc tế, cả Robusta và Arabica vẫn tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh giảm.
Thị trường - 05:38 08/09/2025
Giá sầu riêng hôm nay 8/9: Biến động theo từng khu vực
Giá sầu riêng hôm nay 8/9, giá thu mua sầu riêng tại các khu vực có sự điều chỉnh giảm đối với các kho nhỏ, các kho lớn hiện vẫn giữ mức ổn định. Sầu riêng Ri6 loại A dao động mức 40.000 – 45.000 đồng/kg.
Thị trường - 05:31 08/09/2025
Giá bạc tiếp tục tăng nhẹ: Thị trường chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ và tín hiệu từ FED
Giá bạc trong nước tiếp tục đà tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng 7/9. Mặc dù giá bạc thế giới có phần đi ngang, nhưng triển vọng đi lên của kim loại quý này vẫn được củng cố nhờ kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm cắt giảm lãi suất.
Thị trường - 10:43 07/09/2025
Giá lúa gạo hôm nay ngày 7/9: Không biến động, thị trường lúa gạo bình ổn trong tuần qua
Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay (7/9), tại thị trường trong nước đi ngang. Trong tuần qua, lúa gạo trong nước bình ổn, giá gạo xuất khẩu các loại đứng giá.
Thị trường - 10:37 07/09/2025
Giá sầu riêng hôm nay 7/9: Thị trường không ổn định
Giá sầu riêng hôm nay 7/9, giá thu mua sầu riêng tại các khu vực tùy loại, tùy kho có sự điều chỉnh, sầu Thái loại A dao động từ 77.000 – 85.000 đồng/kg.
Thị trường - 06:32 07/09/2025
- Tin mới
-
Giá xăng dầu hôm nay 8/9: OPEC+ tăng sản lượng, áp lực giảm giá ngày càng lớn
-
Thế Giới Di Động và định giá cổ phiếu MWG
-
Tỷ giá USD hôm nay 8/9: Đồng bạc xanh suy yếu, Fed đứng trước áp lực cắt giảm lãi suất
-
Giá vàng hôm nay 8/9: Neo đỉnh kỷ lục 135,4 triệu đồng/lượng, chuyên gia dự báo còn tăng sốc
-
Giá heo hơi hôm nay 8/9: Tăng mạnh cả ba miền, miền Nam áp sát mốc 59.000 đồng/kg
-
Giá tiêu hôm nay 8/9: Giảm 1.000 đồng/kg, xuất khẩu tháng 8 tăng gần 140 triệu USD
- Đọc nhiều
-
1
Giá xăng dầu hôm nay 8/9: OPEC+ tăng sản lượng, áp lực giảm giá ngày càng lớn
-
2
Thế Giới Di Động và định giá cổ phiếu MWG
-
3
Tỷ giá USD hôm nay 8/9: Đồng bạc xanh suy yếu, Fed đứng trước áp lực cắt giảm lãi suất
-
4
Giá vàng hôm nay 8/9: Neo đỉnh kỷ lục 135,4 triệu đồng/lượng, chuyên gia dự báo còn tăng sốc
-
5
Giá heo hơi hôm nay 8/9: Tăng mạnh cả ba miền, miền Nam áp sát mốc 59.000 đồng/kg
-
6
Giá tiêu hôm nay 8/9: Giảm 1.000 đồng/kg, xuất khẩu tháng 8 tăng gần 140 triệu USD