Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã hoạt động trở lại
Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn vừa phát đi thông báo, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn vận hành, hoạt động trở lại sau khi hoàn thành công tác bảo dưỡng tổng thể Nhà máy, vượt tiến độ 7 ngày so với kế hoạch 55 ngày.
Khu liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn
Với tổng mức vốn đầu tư gần 9,3 tỷ USD, Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn tại Khu kinh tế Nghi Sơn, TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa là một trong những dự án đầu tư vốn nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam tại thời điểm xây dựng cũng như hiện nay.
Đây là tổ hợp hóa dầu chế biến sâu tầm cỡ thế giới và phức tạp nhất trong lĩnh vực lọc hóa dầu tại Việt Nam và khu vực, với 38 phân xưởng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới.
Từ khi đi vào vận hành thương mại, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã đáp ứng gần 40% nhu cầu xăng dầu trong nước. Bên cạnh các sản phẩm chủ lực là lọc dầu, như: khí hóa lỏng LPG, xăng A92, A95, dầu diesel, dầu hỏa... một số sản phẩm hóa dầu như: Benzen, Polypropylene và lưu huỳnh... cũng đã được sản xuất, xuất bán ra thị trường. Các sản phẩm hóa dầu này sẽ là nguyên liệu đầu vào cho nhiều ngành công nghiệp chế biến để sản xuất ra hàng ngàn sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.
Sau gần 5 năm đi vào hoạt động, tuy có những thời điểm khó khăn do nhiều nguyên nhân, nhưng, Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã góp phần rất quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa. Dự án đã tạo ra bước tăng trưởng đột biến về thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Bắt đầu từ ngày 25/8, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đã bắt đầu dừng hoạt động để tiến hành bảo dưỡng tổng thể. Trong lần bảo dưỡng này, đã có hơn 3.300 thiết bị được mở, làm sạch và kiểm tra bảo dưỡng. Quá trình bảo dưỡng, các nhà thầu sẽ huy động tổng cộng hơn 5.000 người là chuyên gia từ nhà bản quyền công nghệ, nhà sản xuất thiết bị…
Ngày 13/10, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã có thông báo, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn vận hành, hoạt động trở lại sau khi hoàn thành công tác bảo dưỡng tổng thể Nhà máy, vượt tiến độ 7 ngày so với kế hoạch 55 ngày.
Lọc hóa dầu Nghi Sơn là dự án liên doanh do 4 Tập đoàn góp vốn, gồm Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Công ty Dầu khí Quốc tế Kuwait KPI (Kuwait), Công ty Idemitsu Kosan và Công ty Hóa chất Mitsui (Nhật Bản). Một trong những ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn là cam kết bảo đảm nguồn cung năng lượng bền vững, ổn định cho Việt Nam.
Hoài Thu
- Cùng chuyên mục
Đại hội đại biểu Hội Doanh nghiệp xã Hoài Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Sáng 10/01/2026, Đại hội đại biểu Hội Doanh nghiệp xã Hoài Đức lần thứ I được tổ chức trang trọng, thông qua điều lệ, bầu ban chấp hành và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2025-2030.
Tin tức - 11:00 10/01/2026
Phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt bằng 10% giá nước sạch
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 346/2025/NĐ-CP quy định về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải. Nghị định quy định chi tiết về đối tượng chịu phí, người nộp phí, tổ chức thu phí, các trường hợp miễn phí, mức phí cũng như việc khai, thu, nộp, quản lý và sử dụng phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp.
Tin tức - 09:00 10/01/2026
Thoái vốn cổ đông ngoại và biến động lãnh đạo tại Đồ hộp Hạ Long trước khi vụ thịt nhiễm bệnh bị phát hiện
Trước thời điểm cơ quan chức năng phát hiện và khởi tố vụ án liên quan đến thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi, Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long ghi nhận làn sóng thoái vốn của cổ đông ngoại cùng những biến động đáng chú ý trong bộ máy lãnh đạo và nhân sự chủ chốt.
Tin tức - 06:30 10/01/2026
Thời tiết ngày 10/1: Miền Bắc nắng ban ngày, đêm rét sâu, vùng núi có nơi rét đậm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 10/1/2026, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến đêm không mưa, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ban ngày trời nắng nhưng nền nhiệt thấp, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất khoảng 9–12 độ C.
Tin tức - 05:56 10/01/2026
Kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 48/QĐ-TTg, kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đồng thời làm rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ chế phối hợp từ Trung ương đến địa phương.
Tin tức - 21:15 09/01/2026
Tổ chức Hội chợ quốc gia mùa xuân vào đầu tháng 2/2026
Chiều 8/1, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn chủ trì cuộc họp cho ý kiến về Đề án tổ chức Hội chợ quốc gia mùa xuân 2026.
Tin tức - 13:50 09/01/2026
Chi tiết mức lương đóng bảo hiểm tại Hà Nội từ năm 2026
Từ ngày 1/1/2026, khi áp dụng mức lương tối thiểu mới, thì mức tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp cũng được điều chỉnh theo.
Tin tức - 09:00 09/01/2026
Cả nước hoàn thành thông xe 2.182km cao tốc sau nhiệm kỳ 2021-2025
Sau 5 năm thực hiện nhiệm kỳ 2021-2025, cả nước đã hoàn thành thông xe 2.182km đường bộ cao tốc, đưa tổng chiều dài cao tốc khai thác vượt mục tiêu 3.000km, trong đó toàn tuyến Bắc – Nam từ Cao Bằng đến Cà Mau đã được thông xe theo đúng định hướng của Đại hội XIII.
Tin tức - 07:00 09/01/2026
Ngày mai, Hà Nội chính thức điều chỉnh hướng đi nút giao Giải Phóng-Nguyễn Hữu Thọ
Từ ngày mai, 10/1/2026, Hà Nội thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tại nút giao Giải Phóng-Nguyễn Hữu Thọ để giảm ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông.
Tin tức - 07:00 09/01/2026
Thương mại song phương Việt Nam - Đức năm 2025 tăng trưởng ấn tượng
Theo số liệu của Cục Hải quan Việt Nam, năm 2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam sang Đức đạt trên 13,66 tỷ USD, tăng 16,6% so với năm 2024. Kim ngạch thương mại song phương với Đức chiếm gần 20% kim ngạch thương mại của Việt Nam với Liên minh châu Âu.
Tin tức - 06:26 09/01/2026
- Tin mới
-
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại
-
Đại hội đại biểu Hội Doanh nghiệp xã Hoài Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
-
TP Hồ Chí Minh sắp xây dựng cầu Thủ Thiêm 4
-
Bắt giữ đối tượng vận chuyển 15,5kg pháo lậu qua biên giới
-
Phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt bằng 10% giá nước sạch
-
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu gửi báo cáo về trạng thái vàng hàng ngày trước 14 giờ hôm sau
- Đọc nhiều
-
1
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại
-
2
Đại hội đại biểu Hội Doanh nghiệp xã Hoài Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
-
3
TP Hồ Chí Minh sắp xây dựng cầu Thủ Thiêm 4
-
4
Bắt giữ đối tượng vận chuyển 15,5kg pháo lậu qua biên giới
-
5
Phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt bằng 10% giá nước sạch
-
6
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu gửi báo cáo về trạng thái vàng hàng ngày trước 14 giờ hôm sau











