Ông chủ Tesla có thể trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên vào năm 2027

06:19 19/09/2024

Theo dự báo của Informa Connect Academy, tỷ phú Elon Musk có thể trở thành người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản dự kiến đạt 1.000 tỷ USD vào năm 2027.

Tỷ phú Elon MuskTỷ phú Elon Musk

“Đế chế” kinh doanh rộng lớn của tỷ phú Elon Musk, bao gồm các lĩnh vực từ xe điện và mạng xã hội đến tên lửa vũ trụ và cấy ghép não nhỏ, có thể sớm đưa ông trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản lên tới nghìn tỷ USD.

Thành công trong kinh doanh đã đưa tỷ phú Musk thành một trong những người có ảnh hưởng nhất và gây tranh cãi nhất trên thế giới.

Ông chủ của Tesla hiện là người giàu nhất hành tinh, với khối tài sản ước tính gần 250 tỷ USD.

Theo dự báo của Informa Connect Academy, tỷ phú Musk có thể trở thành người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản dự kiến đạt 1.000 tỷ USD vào năm 2027.

Informa lưu ý rằng giá trị tài sản ròng của tỷ phú Musk đang tăng trưởng nhanh chóng với tốc độ trung bình 110% mỗi năm, khiến ông trở thành "người được yêu thích nhất" để đạt mốc nghìn tỷ USD đầu tiên.

Tuy nhiên, ông Musk cũng phải cạnh tranh với một số đối thủ đáng gờm. Sự tăng trưởng nhanh của Nvidia, nhà sản xuất chip máy tính đang thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, có thể giúp Jensen Huang, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Nvidia, trở thành tỷ phú vào năm 2028.

Theo Bloomberg, ông Huang có giá trị tài sản ròng là 104 tỷ USD.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani cũng đang trên đà trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD vào năm 2028.

Việc liệu tỷ phú Musk có đạt được mốc nghìn tỷ USD đầu tiên hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào tương lai của Tesla, thành công lớn nhất của ông.

Hãng xe điện do tỷ phú Musk sáng lập đã trở thành công ty ôtô giá trị nhất thế giới, với giá trị khoảng 710 tỷ USD. Điều này khiến nó có giá trị cao hơn Coca-Cola, Bank of America và Boeing cộng lại.

Tesla là tài sản lớn nhất của tỷ phú Musk. Ông sở hữu gần 13% cổ phần của công ty, trị giá khoảng 93 tỷ USD với giá hiện tại. Nếu Tesla tiếp tục phát triển, nó có thể đẩy tài sản của ông Musk vượt 1.000 tỷ USD.

Hãng CNN dẫn lời nhà phân tích chứng khoán Dan Ives tại Wedbush Securities cho hay tỷ phú Musk đã định vị bản thân để đạt được những thành tựu mới trong những năm tới khi Tesla tận dụng tối đa hệ thống lái tự động hoàn toàn, Robotaxis và tương lai của xe điện.

Tất nhiên, điều đó không phải là các yếu tố đảm bảo. Tesla phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt là từ các hãng đối thủ giá rẻ ở Trung Quốc. Công ty đã gặp khó khăn trong một số thời điểm, với doanh số bán hàng giảm mạnh khiến cổ phiếu giảm tới 60-70% trong năm 2022.

Nhà sản xuất ôtô này cũng đã nhiều lần tiến hành đưa xe về xưởng sửa chữa một phần do lỗi tính năng Autopilot.

Tỷ phú Musk tiết lộ rằng Tesla từng phải nộp đơn xin phá sản vào năm 2008 trước khi nhận được khoản vay cứu nguy vào phút chót.

Mặc dù Tesla là tài sản lớn nhất của tỷ phú Musk, nhưng công ty này không phải là tài sản duy nhất của ông. Ông cũng sở hữu cổ phần trong công ty xây dựng đường hầm The Boring Company và công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI.

Tiếp đó là SpaceX, công sản xuất tàu vũ trụ của ông Musk, đã tạo nên lịch sử vào hôm 12/9 sau khi thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên của các phi hành gia tư nhân.

Theo Bloomberg, tỷ phú Musk sở hữu khoảng 42% cổ phần của SpaceX, được định giá 210 tỷ USD tính đến tháng 6/2024.

Tỷ phú Musk cũng sở hữu Neuralink, một công ty khởi nghiệp cấy ghép chip não, với hy vọng giúp những người bị liệt phục hồi khả năng vận động.

Một phần tài sản khác của tỷ phú Musk đến từ doanh nghiệp được cho là gây tranh cãi nhất của ông: nền tảng truyền thông xã hội X.

Tỷ phú Musk đã mua lại mạng xã hội Twitter vào năm 2022 với giá 44 tỷ USD và sau đó đổi tên thành X. Tuy nhiên X đã mất giá nhanh khi thuộc quyền sở hữu của ông Musk./.

Theo TTXVN

  • Cùng chuyên mục

38 năm Agribank đồng hành cùng công trình, dẫn vốn cho hạ tầng chiến lược

Trải qua 38 năm phát triển, Agribank tiếp tục khẳng định vai trò ngân hàng trụ cột khi dẫn vốn vào hàng loạt công trình trọng điểm quốc gia, từ năng lượng, giao thông đến công nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và ổn định vĩ mô.

Thương hiệu - 09:47 26/03/2026

Sunshine Group tăng tốc sau tái cấu trúc, đặt mục tiêu lợi nhuận 15.000 tỷ

Sau khi hoàn tất tái cấu trúc trong năm 2025, Sunshine Group bước vào giai đoạn tăng trưởng mới với mục tiêu lợi nhuận 15.000 tỷ đồng, đồng thời đẩy mạnh chiến lược M&A và kế hoạch chuyển sàn niêm yết.

Thương hiệu - 19:00 25/03/2026

Bảo tồn giá trị, nâng sức cạnh tranh cho chè Tân Cương

Chè Tân Cương (Thái Nguyên) đang đối mặt yêu cầu đổi mới để giữ vững thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm, thích ứng thị trường và mở rộng dư địa phát triển.

Thương hiệu - 16:25 25/03/2026

581 doanh nghiệp đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2026

Kết quả bình chọn năm 2026 ghi nhận 581 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao, phản ánh xu hướng tiêu dùng ngày càng đề cao chất lượng và tiêu chuẩn xanh.

Thương hiệu - 11:09 25/03/2026

Xe đạp đua thể thao Bugatti Factor One giá hơn 600 triệu đồng

Xe đạp thương hiệu siêu xe Pháp Bugatti sử dụng vật liệu chính là sợi carbon với giá bán cao hơn chiếc Corolla mới.

Thương hiệu - 09:00 25/03/2026

Phenikaa Group chi gần 94 tỷ đồng trả lãi trái phiếu trong năm 2025

Trong năm 2025, Phenikaa Group đã thanh toán 8 kỳ lãi cho 4 lô trái phiếu với tổng số tiền gần 94 tỷ đồng. Hoạt động tài chính của doanh nghiệp cho thấy áp lực nợ gia tăng trong bối cảnh lợi nhuận suy giảm.

Thương hiệu - 11:33 24/03/2026

Khuyến khích Tập đoàn phần mềm doanh nghiệp lớn nhất thế giới hỗ trợ doanh nghiệp Việt vươn ra toàn cầu

Tiếp tục chương trình công tác tại CHLB Đức, sáng 23/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng tiếp ông Clas Neumann, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc toàn cầu về Mạng lưới R&D của Tập đoàn SAP.

Thương hiệu - 07:41 24/03/2026

Tesla và SpaceX bắt tay xây dựng siêu nhà máy chip tại bang Texas

Nhà máy tại bang Texas sẽ sản xuất chip tiên tiến do Tesla và SpaceX cùng vận hành, nhằm tự chủ nguồn cung chip cho robot, trí tuệ nhân tạo (AI) và các trung tâm dữ liệu ngoài không gian.

Thương hiệu - 10:05 23/03/2026

Doanh thu đạt 255 triệu USD, Việt Nam là thị trường lớn thứ 5 của Grab

Doanh thu của hãng gọi xe công nghệ Grab tại Việt Nam trong năm vừa qua đạt 255 triệu USD, tăng gần 12% so với năm 2024.

Thương hiệu - 08:30 23/03/2026

Người dùng phản ánh không thể truy cập ứng dụng ONUS, tài sản “mắc kẹt” trên hệ thống

Từ tối 20/3, nhiều người dùng tại Việt Nam cho biết không thể đăng nhập ứng dụng ONUS. Tình trạng kéo dài khiến nhà đầu tư lo ngại khi không thể tiếp cận tài sản số đang lưu trữ trên nền tảng này.

Thương hiệu - 16:20 22/03/2026