Ông Trịnh Văn Quyết làm việc với Boeing, thúc đẩy tái khởi động hợp tác cùng Bamboo Airways
Trong bối cảnh Bamboo Airways bước vào giai đoạn tái cơ cấu và phục hồi hoạt động, nhà sáng lập Trịnh Văn Quyết đã có buổi làm việc với lãnh đạo Boeing nhằm tái khởi động các hợp đồng đã ký, đồng thời bàn thảo kế hoạch mở rộng hợp tác về đội bay và đào tạo nhân lực.
Nhà sáng lập Bamboo Airways – ông Trịnh Văn Quyết – vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Boeing nhằm trao đổi kế hoạch tái khởi động các hợp đồng đã ký, đồng thời mở rộng hợp tác trong bối cảnh hãng hàng không này bước vào giai đoạn tái cơ cấu và phục hồi hoạt động.
Theo thông tin từ Tập đoàn FLC ngày 13/2, ông Quyết đã làm việc với ông Michael Vu, Tổng giám đốc Boeing tại Việt Nam, để bàn thảo định hướng khôi phục các thỏa thuận trước đây và nâng tầm hợp tác chiến lược giữa hai bên.
Tham dự buổi làm việc còn có ông Trương Phương Thành – Tổng giám đốc Bamboo Airways – cùng ban điều hành hãng. Phía Boeing có ông ZiZhang Ng, Giám đốc Kinh doanh khu vực châu Á – châu Đại Dương.
Khôi phục hợp đồng 787-9, cân nhắc 737 MAX
Trước đó, Bamboo Airways và Boeing từng ký biên bản ghi nhớ mua dòng máy bay thân rộng 787-9 Dreamliner, phục vụ chiến lược khai thác đường bay quốc tế tới các thị trường như Đức, Anh và Australia. Tuy nhiên, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến tiến độ triển khai một số nội dung hợp tác bị gián đoạn.
Trong giai đoạn mới, Bamboo Airways cho biết sẽ từng bước khôi phục khuôn khổ hợp tác trên cơ sở phù hợp với điều kiện thị trường và chiến lược phát triển dài hạn.
Tại buổi làm việc, hãng cũng đề xuất phương án thuê dòng máy bay thân hẹp thế hệ mới 737 MAX nhằm tối ưu hóa cấu trúc đội bay. Dòng tàu bay này được đánh giá giúp cải thiện hiệu quả nhiên liệu, kiểm soát chi phí vận hành và tăng tính linh hoạt trong điều phối mạng bay.
Tập trung đào tạo và nâng cao năng lực vận hành
Bamboo Airways đề nghị Boeing hỗ trợ các chương trình đào tạo liên quan đến khai thác 737 MAX, bao gồm đào tạo tổ bay, đội ngũ kỹ thuật và nhân sự vận hành. Theo đại diện hãng, đầu tư đồng bộ vào nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố then chốt để đảm bảo hiệu quả khai thác và duy trì tiêu chuẩn an toàn quốc tế.
Phía Boeing bày tỏ sẵn sàng đồng hành cùng Bamboo Airways trong giai đoạn phát triển mới, đồng thời đánh giá cao định hướng và quyết tâm tái cơ cấu của hãng.
Lộ trình phục hồi đội bay đến 2030
Boeing là tập đoàn hàng không – quốc phòng của Mỹ, thành lập năm 1916, hiện là một trong hai nhà sản xuất máy bay thương mại lớn nhất thế giới.
Về phía Bamboo Airways, hãng từng sở hữu đội bay khoảng 30 tàu bay ở giai đoạn cao điểm. Sau quá trình tái cơ cấu kéo dài, hiện hãng khai thác khoảng 8 tàu bay.
Tháng 9/2025, FLC chính thức tiếp quản lại Bamboo Airways. Theo kế hoạch công bố, hãng dự kiến tuyển dụng khoảng 1.000 tiếp viên và mở rộng đội bay thêm 8–10 tàu bay mỗi năm đến năm 2030, từng bước khôi phục quy mô và vị thế trên thị trường hàng không trong nước và quốc tế.
PV
- Cùng chuyên mục
Xây dựng Dự thảo Thông tư quy định Hệ thống tiêu chí Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam
Bộ Công Thương đang xây dựng Dự thảo Thông tư quy định Hệ thống tiêu chí Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam.
Thương hiệu - 06:24 13/02/2026
Petrovietnam: Giữ lửa khát vọng, vững bản lĩnh để tiến xa hơn
Năm 2025 là một cột mốc lịch sử đầy tự hào của Petrovietnam - tròn 50 năm đồng hành cùng nhịp đập của đất nước và chính thức bước sang một chương mới với định danh: Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam. Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Petrovietnam đã và đang tiếp tục giữ vững vai trò trụ cột, là "tấm khiên" bảo đảm an ninh năng lượng và ổn định kinh tế vĩ mô. Những thành quả đạt được trong năm qua chính là bệ phóng vững chắc để Tập đoàn bước vào chặng đường mới với bản
Thương hiệu - 13:28 12/02/2026
BYD lần đầu tiên vượt Ford về doanh số toàn cầu
Ford thông báo doanh số bán buôn toàn cầu của hãng đã giảm gần 2% xuống còn dưới 4,4 triệu chiếc. Trong khi BYD cho biết hồi tháng 1/2026 rằng họ đã bán được khoảng 4,6 triệu xe trong năm 2025.
Thương hiệu - 08:15 12/02/2026
25.202 tỷ đồng cho Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II
Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II giữ vai trò then chốt trong chuyển dịch cơ cấu nguồn điện theo hướng chuyển đổi xanh, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, nâng cao độ tin cậy của hệ thống điện và thực hiện các cam kết của Việt Nam về giảm phát thải khí nhà kính.
Thương hiệu - 08:05 11/02/2026
T&T Group cam kết hành động thực chất về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh
Sáng 9/2, phát biểu tại Lễ phát động Phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh" và Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước", doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn T&T Group đã chia sẻ quan điểm và đề xuất về cách doanh nghiệp tư nhân cần hành động thực chất để đáp ứng chủ trương từ Chính phủ.
Thương hiệu - 10:38 10/02/2026
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặt mua 120 máy bay Airbus, đứng thứ hai toàn cầu
Với đơn đặt hàng lên tới 120 máy bay Airbus trong năm 2025, Vietjet Air trở thành khách hàng lớn thứ hai toàn cầu, chỉ sau một đối tác chưa công bố danh tính. Động thái này cho thấy tham vọng mở rộng quy mô đội bay và đón đầu đà phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng không, du lịch Việt Nam.
Thương hiệu - 10:00 10/02/2026
TikTok bị yêu cầu điều chỉnh thuật toán “gây nghiện”
Theo Ủy ban châu Âu, TikTok có thể buộc phải điều chỉnh thuật toán nếu không muốn đối mặt mức phạt lên tới 6% doanh thu toàn cầu hằng năm.
Thương hiệu - 07:50 09/02/2026
FPT Retail đặt kế hoạch 2026 tăng tốc lợi nhuận, nhắm mốc 1.550 tỷ đồng
FPT Retail lên kế hoạch tiếp tục phá kỷ lục kinh doanh trong năm 2026, với mục tiêu doanh thu hợp nhất 59.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.550 tỷ đồng, lần lượt tăng 16% và 27% so với năm 2025.
Thương hiệu - 11:14 07/02/2026
Hỏa Lựu xây dựng vùng nguyên liệu khóm MD2
Trên vùng đất phèn đặc thù của xã Hỏa Lựu, thành phố Cần Thơ, nơi từng được xem là khó canh tác nhiều loại cây trồng, cây khóm đã bén rễ và trở thành sinh kế chủ lực của người dân suốt nhiều thập kỷ.
Thương hiệu - 10:30 07/02/2026
Gìn giữ hương "Tết xưa” từ thảo mộc truyền thống
Từ tục lau sái ban thờ, tắm lá mùi già đến xông nhà bằng thảo mộc, những phong tục cuối năm của người Việt đang được “làm mới” theo nhịp sống hiện đại. Tại Hội chợ Mùa xuân 2026, các sản phẩm sinh dược từ thảo mộc của Befine Life đã góp phần khơi gợi lại hương Tết xưa, đồng thời mang đến giải pháp tiện lợi, an toàn cho người tiêu dùng ngày nay.
Thương hiệu - 07:30 06/02/2026
- Tin mới
-
Khám xét Công ty cổ phần dược BMP, khởi tố 10 bị can
-
Ông Trịnh Văn Quyết làm việc với Boeing, thúc đẩy tái khởi động hợp tác cùng Bamboo Airways
-
Cao điểm cận Tết, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt xuống cơ sở
-
Bắt 2 đối tượng trong đường dây mua bán, nấu cao hổ Nhóm IB
-
Đề án phát triển các đô thị ứng phó biến đổi khí hậu
-
Giá vàng miếng sáng Valentine tăng 2 triệu đồng mỗi lượng
- Đọc nhiều
-
1
Khám xét Công ty cổ phần dược BMP, khởi tố 10 bị can
-
2
Ông Trịnh Văn Quyết làm việc với Boeing, thúc đẩy tái khởi động hợp tác cùng Bamboo Airways
-
3
Cao điểm cận Tết, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt xuống cơ sở
-
4
Bắt 2 đối tượng trong đường dây mua bán, nấu cao hổ Nhóm IB
-
5
Đề án phát triển các đô thị ứng phó biến đổi khí hậu
-
6
Giá vàng miếng sáng Valentine tăng 2 triệu đồng mỗi lượng











