Pfizer đồng ý cung cấp thêm 20 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

09:42 26/08/2021

Thoả thuận vừa được Pfizer & BioNTech ký với Bộ Y tế cho biết cuối năm 2021 hãng vắc xin này sẽ cung cấp thêm cho Việt Nam 20 triệu liều nữa ngoài số 31 triệu liều đã ký trước đó.

Theo đó, Bộ Y tế vừa ký thoả thuận với Pfizer & BioNTech để đặt mua thêm 20 triệu liều vắc xin Pfizer. Số vắc xin này được Pfizer cam kết giao vào cuối năm 2021. Như vậy, trong năm nay, Việt Nam sẽ tiếp nhận 51 triệu liều từ hãng này, trong đó có 31 triệu liều đã ký trước đó.

Đại diện Pfizer Việt Nam cho Tiền Phong biết, việc phân phối vắc xin sẽ do Bộ Y tế chủ trì và Pfizer cam kết sẽ hợp tác với các cơ quan chính phủ giúp người dân Việt Nam sớm tiếp cận vắc xin để đạt miễn dịch cộng đồng.

Trước đó, vào tháng 6/2021, Pfizer & BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, Pfizer và BioNTech sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam, các lô vắc xin này sẽ lần lượt được đưa về trong quý 3 và quý 4 năm 2021. Lô vắc xin về Việt Nam lần đầu tiên này được phát triển bởi cả BioNTech và Pfizer dựa trên công nghệ mRNA độc quyền của BioNTech.

hãng vắc xin này sẽ cung cấp thêm cho Việt Nam 20 triệu liều nữa ngoài số 31 triệu liều đã ký trước đóHãng vắc xin này sẽ cung cấp thêm cho Việt Nam 20 triệu liều nữa ngoài số 31 triệu liều đã ký trước đó

BioNTech là Chủ sở hữu Giấy phép lưu hành ở Liên minh châu Âu và chủ sở hữu giấy phép sử dụng khẩn cấp hoặc tương đương ở Hoa Kỳ cùng với Pfizer, Canada và các quốc gia khác trước khi dự kiến nộp hồ sơ để được cấp phép lưu hành đầy đủ tại các nước này.

Đầu tháng 8, Phi đội Contracting Squadron thứ 36 của Không quân Mỹ ở Căn cứ Không quân Andersen, Guam đã vận chuyển 77 tủ đông âm sâu trị giá gần 691 nghìn USD để cung cấp cho Việt Nam. Số tủ đông âm sâu này sẽ cung cấp cho 63 tỉnh thành ở Việt Nam và 14 tủ đông lớn hơn cấp cho Bộ Y tế nhằm bảo quản 31 triệu liều vắc xin COVID-19 của Pfizer về Việt Nam vào ngày 30/8 này.

Theo thông tin từ Căn cứ Không quân Andersen, họ đã hợp tác với chính phủ Việt Nam để hỗ trợ phòng chống COVID-19 bằng cách mua và gửi 77 tủ đông nhiệt độ thấp bảo quản vắc xin. Việc mua tủ đông này đáp ứng với lời yêu cầu chính thức của Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam đối với Mỹ khi trước đó, Việt Nam đã mua 31 triệu vắc xin Pfizer-BioNtech COVID-19. Số lô vắc xin này sẽ đến Việt Nam trước ngày 30/8 tới.

“Việc mua sắm này thể hiện cam kết của Mỹ đối với sức khỏe và sự an toàn của người Việt Nam bằng cách hỗ trợ nhân đạo cho họ trong đại dịch COVID-19”- thành viên Christian Luevano sĩ quan phụ trách thương vụ của phi đội Contracting Squadron thứ 36, cho biết.

 Lê Nguyễn

  • Cùng chuyên mục

Hà Nội đẩy nhanh cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ

Từ nay đến năm 2030, TP. Hà Nội sẽ khởi công cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ, đồng thời đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê và các khu đô thị mới. Đây là bước đi quan trọng nhằm từng bước tháo gỡ "điểm nghẽn" trong cải tạo chung cư cũ, nâng cao chất lượng không gian sống và thúc đẩy chỉnh trang đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại.

Xã hội - 14:42 28/07/2026

Siết chặt an toàn thực phẩm trong tổ chức bữa ăn bán trú trường học

Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm TP. Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 01/HĐ-BCĐ về bảo đảm an toàn thực phẩm trong tổ chức bữa ăn bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn Thành phố năm học 2026 - 2027.

Xã hội - 14:22 24/07/2026

Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027

Bộ Nội vụ đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đề xuất, mức lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027 nhằm bảo đảm mức sống tối thiểu của người lao động, đồng thời hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp.

Xã hội - 13:36 23/07/2026

Hà Nội siết chặt quy trình an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú hè

Nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn tuyệt đối cho học sinh trong dịp hè năm 2026, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn địa bàn tăng cường kiểm soát chặt chẽ quy trình tổ chức bữa ăn bán trú.

Xã hội - 15:37 17/07/2026

Dự báo El Nino cường độ mạnh, nền nhiệt nhiều nơi cao hơn trung bình nhiều năm

Thông tin về xu thế khí hậu từ tháng 8/2026 đến tháng 1/2027, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, El Nino (hiện tượng lớp nước biển bề mặt ở vùng xích đạo trung tâm và Đông Thái Bình Dương nóng lên dị thường) tiếp tục có xu hướng mạnh dần với xác suất từ mạnh đến rất mạnh.

Xã hội - 14:15 16/07/2026

Tổng cục Du lịch Singapore và Traveloka tiếp tục gia hạn hợp tác thúc đẩy lượng khách từ Đông Nam Á và Australia đến Singapore

Đây là thỏa thuận hợp tác thứ tư giữa hai bên kể từ năm 2019, tiếp tục mở rộng các chiến dịch đồng thương hiệu và hoạt động tiếp thị điểm đến dựa trên dữ liệu tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Australia.

Xã hội - 12:05 16/07/2026

Hà Nội siết chặt quản lý thi công vỉa hè

Trước thực trạng nhiều tuyến vỉa hè vừa được đầu tư sửa chữa xong đã bị đào xới để thi công các hạng mục khác, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện thành phố đã có những chỉ đạo và giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng này.

Xã hội - 21:51 12/07/2026

Xăng E10 tỏ rõ ưu việt về môi trường

Sau hơn một tháng chuyển đổi sang xăng sinh học E10, thị trường tiếp tục vận hành ổn định. Đáng chú ý, kết quả quan trắc cho thấy chất lượng không khí tại nhiều đô thị đã được cải thiện rõ rệt từ khi xăng E10 được đưa vào sử dụng.

Xã hội - 10:00 12/07/2026

Miễn phí vé xe buýt phát huy hiệu quả, lượng khách tăng hơn 30%

Sau 10 ngày triển khai chính sách hỗ trợ 100% giá vé xe buýt trên 134 tuyến, TPHCM ghi nhận gần 1,9 triệu lượt hành khách, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2025. Kết quả bước đầu cho thấy chính sách phát huy hiệu quả, góp phần thu hút người dân sử dụng giao thông công cộng và thúc đẩy lộ trình phát triển hệ thống vận tải hành khách hiện đại, xanh, bền vững.

Xã hội - 19:18 11/07/2026

Hà Nội đề xuất đặt tên mới 51 tuyến đường, phố và một công trình công cộng

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa trình Hội đồng nhân dân thành phố dự thảo nghị quyết về việc đặt tên, điều chỉnh độ dài một số tuyến đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn năm 2026.

Xã hội - 16:25 11/07/2026