Phát hiện 2,7 tấn thịt thối chuẩn bị chế biến thành lạp xưởng, thịt sấy tại Phú Thọ
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện và thu giữ hơn 5 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc, trong đó có 2,7 tấn thịt đã bốc mùi hôi thối, chuẩn bị được chế biến thành lạp xưởng và các sản phẩm từ thịt.
Mới đây, trong quá trình kiểm tra địa bàn, Công an xã Liên Châu, tỉnh Phú Thọ phát hiện tại cơ sở kinh doanh của ông Hoàng Văn Kiểm (SN 1986, trú thôn Cẩm Viên, xã Liên Châu) có 2,7 tấn thịt lợn đã ngả màu, bốc mùi hôi thối để ngay dưới nền sân. Số thịt này được phủ bạt sơ sài, không có biện pháp bảo quản đúng quy định.
Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện thêm khoảng 2 tấn thịt lợn khác đang được bảo quản trong tủ cấp đông cùng hơn 500kg thành phẩm gồm lạp xưởng, thịt sấy khô và thịt hun khói. Toàn bộ các sản phẩm này đều không có nhãn mác, không đáp ứng điều kiện bảo quản và không rõ nguồn gốc.
Ông Hoàng Văn Kiểm bước đầu khai nhận đã nhập số thịt lợn nói trên để chế biến thành các sản phẩm như lạp xưởng, thịt sấy và thịt hun khói để tiêu thụ trên thị trường. Tuy nhiên, ông không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số thịt.
Ngay sau đó, Công an xã Liên Châu đã phối hợp với UBND xã, Chi cục Thú y và Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành lập biên bản, lấy mẫu kiểm nghiệm toàn bộ lô thịt và thành phẩm. Đồng thời, 2,7 tấn thịt bốc mùi đã được tiêu huỷ theo đơn tự nguyện của chủ cơ sở; hơn 2 tấn thịt đông lạnh còn lại đã bị niêm phong để phục vụ điều tra.
Chủ tịch UBND xã Liên Châu, ông Đỗ Hải Đăng, cho biết đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Hiện Công an xã Liên Châu đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Thiên Trường
- Cùng chuyên mục
Hà Nội: Phát hiện hơn 800 phụ tùng ô tô nghi giả nhãn hiệu Peugeot
Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường( QLTT) thành phố Hà Nội phát hiện 835 sản phẩm phụ tùng, phụ kiện ô tô không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu PEUGEOT.
Chống hàng giả - 13:26 04/06/2026
Tin giả biến tướng - Cuộc chiến không khoan nhượng từ thực tiễn của ngân hàng - Kỳ 2: Từ nhận diện sớm đến hành động sớm
Tại mỗi ngân hàng, phòng chống và xử lý thông tin xấu độc là nhiệm vụ thường xuyên liên tục, đòi hỏi quy trình và hệ thống quản trị bài bản – hiệu lực – hiệu quả. Trong đó, tổ chức cơ sở đảng trở thành lũy chắn chủ lực trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng từ sớm, từ xa.
Chống hàng giả - 19:32 03/06/2026
Hải quan phát hiện nhiều sản phẩm giả thương hiệu quốc tế
Nhiều lô hàng quá cảnh và nhập khẩu chứa sản phẩm nghi giả các thương hiệu lớn như Apple, Samsung, Nike, Adidas, Louis Vuitton... vừa bị lực lượng hải quan phát hiện, kiểm tra và xử lý theo quy định.
Chống hàng giả - 10:10 02/06/2026
Gia Lai xử lý 52 vụ hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ
Trong đợt cao điểm kiểm tra, giám sát thị trường từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 5/2026, lực lượng Quản lý thị trường Gia Lai đã phát hiện và xử lý 52 vụ vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tổng số tiền xử phạt gần 600 triệu đồng, giá trị hàng hóa vi phạm hơn 3,7 tỷ đồng, đồng thời chuyển hai vụ việc có dấu hiệu hình sự sang cơ quan điều tra.
Chống hàng giả - 16:46 30/05/2026
TP.HCM xử lý hộ kinh doanh giày dép có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ
Lực lượng quản lý thị trường TP.HCM vừa kiểm tra đột xuất một hộ kinh doanh trên địa bàn phường Gia Định, phát hiện hàng chục đôi giày thể thao và dép mang nhãn hiệu Nike, Adidas không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Tổng trị giá lô hàng vi phạm hơn 103 triệu đồng.
Chống hàng giả - 13:38 28/05/2026
Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản đồng bộ, thống nhất
Ngành Nông nghiệp đang có những bước triển khai nền tảng cho xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản thống nhất trên phạm vi toàn quốc. Hệ thống này sẽ gắn chặt với quy hoạch vùng nguyên liệu và quản lý mã số vùng trồng — ba trụ cột không thể tách rời để nâng cao giá trị và năng lực cạnh tranh của nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Chống hàng giả - 13:51 26/05/2026
Ngành Hải quan: Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại vẫn có diễn biến rất phức tạp
Theo nhận định của Cục Hải quan, Bộ Tài chính, thời gian qua tình trạng vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ qua tuyến biên giới, nhập khẩu vẫn có diễn biến phức tạp. Các đối tượng thường lợi dụng loại hình hàng hóa quá cảnh, khai báo hàng hóa thông thường hoặc khai sai số lượng nhằm né tránh sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng.
Chống hàng giả - 21:03 24/05/2026
Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa công bố 39 loại sản phẩm được xác định là hàng giả, đồng thời đề nghị các cá nhân, tổ chức từng mua, sử dụng các sản phẩm đã bị thu giữ khẩn trương phối hợp cung cấp thông tin, giao nộp sản phẩm chưa sử dụng trước ngày 29/5/2026.
Chống hàng giả - 15:21 24/05/2026
Liên tiếp chặn đứng nhiều hàng hóa vi phạm quyền sở hữu trí tuệ vận chuyển qua biên giới
Qua kiểm tra nhiều lô hàng quá cảnh tại Quảng Trị và Quảng Bình, lực lượng Hải quan phát hiện hàng chục nghìn sản phẩm nghi giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Gucci, Chanel… đang được vận chuyển qua biên giới.
Chống hàng giả - 08:21 23/05/2026
Khởi tố vụ vận chuyển hàng giả nhãn hiệu lớn qua cửa khẩu Lạng Sơn
Lực lượng hải quan tại Lạng Sơn vừa phát hiện, xử lý 4 vụ vận chuyển hàng quá cảnh có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ban hành quyết định khởi tố vụ án.
Chống hàng giả - 13:31 22/05/2026
- Tin mới
-
TP. HCM: Khai trương 2 điểm bán thịt heo “tick xanh”, nâng chuẩn an toàn thực phẩm
-
Nam Việt đặt mục tiêu lợi nhuận vượt 1.000 tỷ đồng trong năm 2026
-
Vành đai 3 qua Đồng Nai tăng tốc về đích, nhiều hạng mục sắp hoàn thành
-
Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt đứng giá chiều 9/6
-
Festival Huế 2026: Kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm OCOP toàn quốc
-
Chính thức kéo dài ưu đãi lệ phí trước bạ 0% cho ô tô điện
- Đọc nhiều
-
1
Festival Huế 2026: Kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm OCOP toàn quốc
-
2
Chính thức kéo dài ưu đãi lệ phí trước bạ 0% cho ô tô điện
-
3
Chính sách BHYT mới: Tăng quyền lợi cho người khám trái tuyến từ 1/7
-
4
Thị trường lúa mì khởi sắc, dòng tiền trở lại nhóm nông sản
-
5
Hà Nội: Sẵn sàng cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2026 với quy mô kỷ lục
-
6
Sử dụng nhiên liệu sinh học góp phần bảo vệ sức khỏe người dân











