Phát hiện công ty về dược mỹ phẩm không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký
Sau khi kiểm tra đột xuất, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, tại thời điểm kiểm tra, có công ty không có bảng hiệu, không trưng bày sản phẩm và không có hoạt động kinh doanh tại địa chỉ theo đăng ký.
Mới đây nhất, đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm kiểm tra đột xuất Công ty TNHH phát triển thương mại dược mỹ phẩm A-M (mã số doanh nghiệp 0109644411), địa chỉ trụ sở tại 54A ngõ 192 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Công ty TNHH phát triển thương mại dược mỹ phẩm A-M là thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An vị Mộc Linh tại Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 6160/2021/ĐKSP ngày 6/7/2021. Sản phẩm được sản xuất tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Bảo Nguyên, địa chỉ tại Khu công nghiệp Đồng Văn I, phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
Tại thời điểm kiểm tra, Cục An toàn thực phẩm không thấy bảng hiệu công ty, không thấy trưng bày sản phẩm và không có hoạt động kinh doanh tại địa chỉ này.
Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với Sở Tài chính Hà Nội kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Trong quá trình phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm trên.
Đề nghị xử lý fanpage "Dược phẩm Hoàng Hường Meli chính hãng"
Theo kết quả triển khai tháng cao điểm từ ngày 17/5 đến 17/6 thực hiện Công điện số 65/CĐ-TTg và Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Cục An toàn thực phẩm cho biết, đơn vị này đã đề nghị Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, xử lý fanpage "Dược phẩm Hoàng Hường Meli chính hãng" vì quảng cáo thực phẩm sai quy định.
Trong 9 công văn đã gửi đến các cơ quan chức năng, Cục cũng đã gửi Cục Quản lý và phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM và Hà Nội, đề nghị kiểm tra, xử lý thông tin quảng cáo thực phẩm giảm cân trái phép do “Ngân 98”, “Ngân Collagen” đăng tải.
Cũng trong thời gian này, Cục đã rà soát và chuyển thông tin vi phạm của 16 đường link quảng cáo, bán sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phép tới Cục Thương mại điện tử và kinh tế số; Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương để xử lý. Những sản phẩm này đều không có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm – điều kiện bắt buộc khi lưu hành trên thị trường.
Cục cũng đã gửi 6 công văn đến 2 sàn thương mại điện tử là Shopee và Lazada, yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ các sản phẩm vi phạm đang được rao bán, nhằm ngăn chặn tình trạng các cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng kẽ hở của sàn để kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, dễ gây nguy hại sức khỏe người tiêu dùng.
Hiện tại, Cục An toàn thực phẩm đang tập trung hoàn thiện Dự án Luật sửa đổi Luật An toàn thực phẩm, Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 15/2018/NĐ-CP để trình Chính phủ trong tháng 6/2025. Trong đó, Cục đề xuất tăng mức xử phạt, hình thức phạt đối với hành vi vi phạm trong quảng cáo và kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là trên môi trường trực tuyến.
Theo Chinhphu.vn
- Cùng chuyên mục
Hàng chục nghìn sản phẩm thuốc Đông y giả bị thu giữ
Lực lượng chức năng tại TP Hồ Chí Minh đã khởi tố, bắt tạm giam ba đối tượng liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán thuốc Đông y giả, thu giữ hơn 13.000 sản phẩm cùng nhiều tang vật phục vụ hoạt động vi phạm.
Chống hàng giả - 15:20 25/01/2026
Phát hiện vụ vận chuyển 800kg nầm lợn đông lạnh nhập lậu
Đồn Biên phòng Trà Cổ phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện một vụ vận chuyển số lượng lớn nầm lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên khu vực vùng biển phường Móng Cái 1.
Chống hàng giả - 10:00 25/01/2026
Thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm kem rửa mặt Vitamin Acnes
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm kem rửa mặt Vitamin Acnes (tuýp 50g) do Công ty TNHH Rohto – Mentholatum (Việt Nam) chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.
Chống hàng giả - 07:20 25/01/2026
Không tự công bố sản phẩm, một cơ sở sản xuất bị phạt 45 triệu đồng
Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Gia Lai vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 45 triệu đồng đối với hộ kinh doanh M.T. (ở phường Tam Quan) vì lỗi vi phạm không tự công bố sản phẩm theo quy định pháp luật.
Chống hàng giả - 09:30 24/01/2026
Phát hiện gần 700 kg kem dưỡng da không rõ nguồn gốc
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 (Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai) vừa tạm giữ gần 700 kg mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ để xử lý theo quy định pháp luật.
Chống hàng giả - 17:00 23/01/2026
Tạm giữ gần 1.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc, nghi giả mạo thương hiệu nổi tiếng
Đội Quản lý thị trường số 4 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai) vừa quyết định tạm giữ nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Lacoste, Nike.
Chống hàng giả - 07:20 23/01/2026
Công an Quảng Ninh triệt phá xưởng sản xuất mỹ phẩm giả, tiêu thụ qua mạng
Hoạt động tiêu thụ hàng giả chủ yếu được thực hiện thông qua giao dịch trực tuyến, thanh toán chuyển khoản và giao hàng qua các đơn vị vận chuyển, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra.
Chống hàng giả - 09:00 22/01/2026
Phát hiện nhiều vi phạm tại một cơ sở sản xuất rượu thủ công
Đội Quản lý thị trường số 4 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai) đang củng cố hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính đối với một cơ sở sản xuất rượu thủ công trên địa bàn phường An Nhơn Nam.
Chống hàng giả - 07:00 22/01/2026
Quảng Trị: Công khai danh sách 71 cá nhân, doanh nghiệp nợ tiền thuế
Thuế tỉnh Quảng trị thực hiện công khai thông tin 71 người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước, với số tiền nợ thuế hơn 33 tỷ đồng.
Chống hàng giả - 14:20 21/01/2026
Hà Nội phát hiện cơ sở sản xuất hàng trăm cuộn màng bọc thực phẩm giả
Hàng trăm cuộn màng bọc thực phẩm và màng nhôm giả vừa bị phát hiện tại một nhà xưởng ở Hoài Đức (Hà Nội). Các sản phẩm này được sản xuất trong điều kiện mất vệ sinh, sử dụng nguyên liệu không kiểm định và có nguy cơ thôi nhiễm hóa chất độc hại khi tiếp xúc với thực phẩm.
Chống hàng giả - 14:20 21/01/2026
- Tin mới
-
Giá ô tô trước “làn sóng” giảm sâu khi thuế hạ và nguồn cung dư thừa
-
Hàng chục nghìn sản phẩm thuốc Đông y giả bị thu giữ
-
Không tăng sốc nhưng cũng khó giảm: Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay
-
Thu hồi toàn quốc lô thuốc Diacerin 50 do vi phạm chất lượng
-
Hướng đi mới trong ngành logistics Việt Nam
-
Ngành Tài chính: Củng cố nền tảng vĩ mô, tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh và bền vững
- Đọc nhiều
-
1
Giá ô tô trước “làn sóng” giảm sâu khi thuế hạ và nguồn cung dư thừa
-
2
Hàng chục nghìn sản phẩm thuốc Đông y giả bị thu giữ
-
3
Không tăng sốc nhưng cũng khó giảm: Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay
-
4
Thu hồi toàn quốc lô thuốc Diacerin 50 do vi phạm chất lượng
-
5
Hướng đi mới trong ngành logistics Việt Nam
-
6
Ngành Tài chính: Củng cố nền tảng vĩ mô, tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh và bền vững











