Phó Chủ tịch Nasdaq đánh giá cao tăng trưởng ở thị trường chứng khoán Việt Nam
Phó Chủ tịch Nasdaq Bob McCooey đánh giá, việc FTSE Russell chính thức nâng hạng chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên mới nổi hạng hai sẽ giúp nhà đầu tư quốc tế ghi nhận đúng mức về tăng trưởng và cơ hội ở thị trường chứng khoán Việt Nam.
Ông Bob McCooey cho rằng nhiều nhà đầu tư chưa hiểu rõ vị trí của Việt Nam và cơ hội lớn cho doanh nghiệp tại đây bởi Việt Nam là một đất nước có nguồn nhân lực học vấn tốt, chăm chỉ. Chính phủ hiện đang đầu tư rất mạnh cho hạ tầng, cầu đường, viễn thông. Chính phủ đang tập trung vào những điều cốt lõi giúp đất nước tăng trưởng phát triển. Nhìn quanh thế giới không có những nơi hội tụ cơ hội lớn trong khi Việt Nam đã và đang có những doanh nghiệp tuyệt vời được xây dựng.
Cũng theo Phó Chủ tịch Nasdaq, với một thị trường vừa được nâng hạng, số lượng nhà đầu tư tham gia sẽ tăng lên, các quỹ trước đây không được phép đầu tư nay sẽ được phép. Làn sóng nhà đầu tư mới quan tâm đến Việt Nam sẽ mang đến nhiều thanh khoản hơn. Tất cả những điều đó sẽ tạo niềm tin cho doanh nghiệp lên sàn, họ nhận ra cổ phiếu mình hấp dẫn với một lớp cổ đông hoàn toàn mới. Rồi chính thanh khoản đó lại kéo thanh khoản thị trường đi lên nữa theo vòng lặp tích cực.
Phó chủ tịch Nasdaq cũng khuyến nghị rằng nên có những sản phẩm mới ra đời để phục vụ nhu cầu đầu tư của thị trường. Khi thế hệ nhà đầu tư kế tiếp của Việt Nam lớn lên, tầng lớp trung lưu trở thành trung lưu cao và giàu, họ sẽ tìm kiếm nhiều sản phẩm tài chính để đầu tư. Trên thế giới có rất nhiều nơi để họ giao dịch với nhiều công ty tăng trưởng tốt như 7 "đại gia công nghệ" Mỹ, do đó nếu không muốn họ phải chạy sang thị trường khác giao dịch thì nên cho phép những sản phẩm mới ra đời một cách thận trọng.
Cuối cùng là xây dựng hệ sinh thái tài chính đẳng cấp thế giới. Phó Chủ tịch Nasdaq hy vọng Nasdaq có thể tham gia vào việc tạo ra các thị trường, tổ chức và hệ sinh thái tài chính đẳng cấp thế giới tại Việt Nam, có thể hợp tác chặt chẽ với các tổ chức như Trung tâm Tài chính quốc tế (IFC) và các bên tham gia khác. Ông khẳng định Nasdaq sẽ vinh dự được hợp tác với cơ quan quản lý để thực hiện điều này.
PV
- Cùng chuyên mục
Trụ cột của hệ sinh thái công nghiệp hàng hải quốc gia
Nếu công nghiệp hàng hải là nền tảng vật chất của kinh tế biển thì ngành công nghiệp đóng tàu chính là hạt nhân của công nghiệp hàng hải.
Kinh tế - 12:43 18/08/2026
Những doanh nghiệp Nhà nước nào đang được chú ý trong làn sóng thoái vốn mới?
Hàng loạt doanh nghiệp có vốn Nhà nước lớn đang hiện diện trên thị trường chứng khoán, trong đó có những cái tên sở hữu vốn hóa hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn tỷ đồng. BSC Research đã thống kê nhóm doanh nghiệp đáng chú ý trong “làn sóng” cổ phần hóa, thoái vốn sắp tới, đồng thời chỉ ra những thay đổi quan trọng về tỷ lệ sở hữu Nhà nước theo Quyết định 40/2026.
Kinh tế - 16:15 17/08/2026
Đa dạng hóa các sản phẩm tài chính, dịch vụ tại VIFC-DN
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đang xây dựng và trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định các đề án về các sản phẩm của VIFC-DN nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Kinh tế - 09:45 17/08/2026
Hướng tới xuất khẩu ngành Nông nghiệp đạt 100 tỷ USD: Giảm dấu chân carbon ngành cao su để tăng giá trị
Gia tăng giá trị xuất khẩu cao su Việt Nam không còn chỉ dựa vào việc tăng sản lượng, mà phụ thuộc vào hàm lượng "xanh" trong mỗi tấn sản phẩm. Trọng tâm của ngành nên đặt vào việc giảm dấu chân carbon để khẳng định thương hiệu thay vì chỉ tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn từ tín chỉ.
Kinh tế - 20:22 16/08/2026
Tháo gỡ "điểm nghẽn" ngành rau quả: Động lực quan trọng đưa xuất khẩu nông sản đạt mốc 100 tỷ USD
Trong bối cảnh ngành nông nghiệp Việt Nam đang đặt ra mục tiêu kim ngạch xuất khẩu toàn ngành đạt 100 tỷ USD, ngành rau quả nổi lên như một điểm sáng với tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Tuy nhiên, để thực sự bứt phá và đóng góp xứng tầm vào mục tiêu này, rau quả Việt Nam
Kinh tế - 13:42 15/08/2026
Tài sản số, tài sản mã hóa - kênh dẫn vốn mới tiềm năng
Trong bối cảnh nền kinh tế cần nguồn vốn lớn để duy trì đà tăng trưởng, tài sản số, tài sản mã hóa được kỳ vọng trở thành một kênh dẫn vốn mới, bổ trợ cho các kênh truyền thống như tín dụng ngân hàng và thị trường chứng khoán.
Kinh tế - 06:54 15/08/2026
04 bộ, cơ quan trung ương có tỷ lệ giải ngân dưới 6% và chưa giải ngân vốn đầu tư công
Bộ Tài chính cho biết, số giải ngân vốn đầu tư công từ đầu năm đến hết ngày 06/8/2026 là 433.453,9 tỷ đồng, đạt 42,7% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Còn 25 bộ, cơ quan trung ương và 12 địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới bình quân chung cả nước. Trong đó, 04 bộ, cơ quan trung ương có tỷ lệ giải ngân dưới 6% và chưa giải ngân.
Kinh tế - 06:51 15/08/2026
Mục tiêu xuất khẩu nông nghiệp 100 tỷ USD: Cà phê phải tiến sâu vào chuỗi giá trị
Trong nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp đạt mức 100 tỷ USD, cà phê là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực được xác định là một "đầu tàu" quan trọng. Tuy nhiên, ngành cà phê không thể chỉ dựa vào sản lượng thô mà phải chuyển mình mạnh mẽ thông qua chế biến sâu, đổi mới sáng tạo và hợp tác quốc tế bền vững.
Kinh tế - 16:47 12/08/2026
Nâng giá trị chăn nuôi để góp sức cho mục tiêu xuất khẩu nông sản 100 tỷ USD
Trong hành trình đưa kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt mốc 100 tỷ USD, ngành chăn nuôi đang được kỳ vọng trở thành động lực tăng trưởng mới. Theo ông Johan van den Ban, Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam & Châu Á, để hiện thực hóa mục tiêu này, Việt Nam cần một cuộc chuyển đổi tư duy mạnh mẽ: từ ưu tiên sản lượng sang tập trung vào giá trị gia tăng và hội nhập sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Kinh tế - 08:45 12/08/2026
NHNN yêu cầu giảm lãi vay, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ
NHNN yêu cầu giảm lãi vay, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ
Kinh tế - 09:19 11/08/2026
- Tin mới
-
Sony Xperia 1 VIII lên kệ Việt Nam, giá gần 39 triệu đồng
-
Công ty Điện lực Điện Biên đồng hành cùng các lực lượng thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm
-
Từ trang trại đến bàn ăn: Cần một “lá chắn” pháp lý và quản lý xuyên suốt chuỗi thực phẩm
-
Vinachem và VPBank ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện
-
Giá vàng chiều 18/8 đi ngang, thế giới chịu sức ép từ lợi suất trái phiếu Mỹ
-
Thu hồi ấm đun nước Enfinigy 1.5l và Enfinigy Pro 1.5l tại thị trường Việt Nam
- Đọc nhiều
-
1
Bất động sản Hà Nội 2027: Dòng tiền rời vùng nóng, tìm về đâu?
-
2
Trụ cột của hệ sinh thái công nghiệp hàng hải quốc gia
-
3
Về lộ trình miễn phí sách giáo khoa cho hoc sinh tại Hà Nội
-
4
Ngành Thuế thúc tiến độ hoàn thuế, khơi thông dòng tiền cho doanh nghiệp
-
5
Dự báo chứng khoán ngày 18/8: BSC khuyến nghị theo dõi BMP, GMD và HVN được đánh giá tích cực
-
6
Hà Nội tăng cường 500 xe khách phục vụ người dân dịp nghỉ lễ 2/9









