Phở, nem Việt Nam gây ấn tượng mạnh với du khách tại Hội chợ Bazaar ASEAN 2024 ở Venezuela
Phát biểu với báo giới trong khuôn khổ Hội chợ, ông Oswaldo Hernández, Chủ tịch Phòng Thương mại Venezuela - Việt Nam cho biết: “Tôi đã đến Việt Nam nhiều lần và đặc biệt ấn tượng với ẩm thực Việt. Các bạn có một văn hóa ẩm thực thật tuyệt vời”.
Ngày 2/11 (theo giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã phối hợp với các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thủ đô Caracas tổ chức hội chợ Bazaar ASEAN 2024.
Hội chợ nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và quảng bá hình ảnh đất nước, con người của các quốc gia thành viên, đồng thời tăng cường sự hiểu biết và quan hệ hữu nghị, hợp tác với sở tại.
Sự kiện được tổ chức tại công viên Francisco Miranda ở trung tâm thủ đô Caracas.
Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao cùng đại diện các bộ, ban ngành, tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp Venezuela và Đại sứ quán các nước Ấn Độ, Cuba, Triều Tiên, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ai Cập…
Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Indonesia tại Venezuela Imam Edy Mulyono, Chủ tịch luân phiên của Ủy ban ASEAN tại Caracas (ACC) nhấn mạnh, ASEAN được biết đến là một khu vực có nền văn hóa đa dạng, phong phú và đẹp nhất thế giới, với những nền văn hóa tiêu biểu đặc trưng không bị ảnh hưởng lẫn nhau, mang lại cho ASEAN một nền văn hóa đa dạng, độc đáo muôn màu.
Đại sứ Imam Edy Mulyono nêu bật nguyên tắc đồng thuận và sự đoàn kết của ASEAN; đây là nhân tố quyết định bảo đảm cho ASEAN trở thành một khối gắn kết giữa các quốc gia Đông Nam Á; khẳng định Bazar ASEAN 2024 tiếp tục giúp tăng cường sự hiểu biết, gắn kết văn hóa giữa các nước trong Khối cũng như giữa các nước ASEANvà Venezuela.
Tại hội chợ, các gian hàng trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm mang đậm bản sắc dân tộc cùng các món ăn truyền thống của các nước thành viên ASEAN đã thu hút đông đảo khách tham quan.
Các quốc gia ASEAN tại Venezuela lần lượt diễn trình nhiều các tiết mục âm nhạc, nghệ thuật; giới thiệu các món ăn truyền thống và triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ cũng như các sản phẩm mang đậm bản sắc dân tộc.
Trong khuôn khổ Hội chợ Bazaar ASEAN 2024, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela mang đến một không gian văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trang phục truyền thống như áo dài, nón lá...
Đặc biệt, các món ăn đặc trưng như phở, nem gây ấn tượng mạnh mẽ đối với đông đảo du khách sở tại và quốc tế.
Đến thăm gian hàng Việt Nam và sau khi được thưởng thức café và các món ăn Việt, Đại sứ Ấn Độ tại Venezuela Ashok Babu và phu nhân bày tỏ thích thú cho rằng: “Chúng tôi đã được nghe nhiều về ẩm thực Việt và hôm nay rất vui vì đã được thưởng thức”.
Trong khi đó, Đại sứ Suriname tại Venezuela Gustaaf Rasiman và Đại sứ Ai Cập tại Venezuela Karim Essameldin Amin đánh giá cao việc Việt Nam và các nước ASEAN tại Caracas tổ chức sự kiện này; bày tỏ mong muốn được cùng tham gia hội chợ theo mô hình Bazaar ASEAN+ trong thời gian tới.
Theo ĐSQ Việt Nam tại Venezuela
- Cùng chuyên mục
Hải Phòng được định hướng trở thành cực tăng trưởng của miền Bắc
Hải Phòng được định hướng phát triển trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao, logistics và kinh tế biển hiện đại, đóng vai trò cực tăng trưởng quan trọng của miền Bắc và đầu mối kết nối thương mại trong nước với quốc tế.
Xã hội - 16:30 16/03/2026
Cứu 5 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh
Lực lượng chức năng đã cứu 5 người mắc kẹt trong vụ trong vụ cháy nhà dân xảy ra trên đường Yersin, phường Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có 3 trẻ em.
Xã hội - 14:05 16/03/2026
Kết thúc bỏ phiếu bầu cử, 34 địa phương đạt tỷ lệ cử tri đi bầu trên 99%
4/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất cả nước là Lào Cai, Huế, Tuyên Quang và Vĩnh Long. Toàn bộ 34 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên 99%.
Xã hội - 08:50 16/03/2026
Hơn 61,7 triệu cử tri đã bỏ phiếu, nhiều địa phương đạt trên 90%
Tính đến 14h15 ngày 15/3, khoảng 61,76 triệu cử tri trên cả nước đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 80,63% tổng số cử tri trong danh sách. Đáng chú ý, nhiều địa phương đã ghi nhận tỉ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt trên 90%.
Xã hội - 16:01 15/03/2026
Rộn ràng ngày hội bầu cử: Cử tri trẻ lan tỏa tinh thần trách nhiệm công dân
Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, người dân Thủ đô nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tại nhiều khu vực bỏ phiếu, không khí ngày hội toàn dân diễn ra trang nghiêm nhưng cũng đầy phấn khởi khi đông đảo cử tri có mặt từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.
Xã hội - 12:02 15/03/2026
Triệt phá đường dây môi giới mại dâm nam giá tới 5 triệu đồng/đêm
Một đường dây môi giới mại dâm nam hoạt động thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội vừa bị lực lượng công an phát hiện, triệt phá tại Hà Nội. Các đối tượng khai nhận không chỉ môi giới mà còn trực tiếp bán dâm và tổ chức livestream nội dung nhạy cảm theo yêu cầu để thu lợi.
Xã hội - 11:00 15/03/2026
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng
Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Công Thạnh (SN 1994, trú thôn Chánh Định, xã Ngô Mây) về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Xã hội - 09:50 15/03/2026
Phát hiện khảo cổ tại Mexico: Góc nhìn mới về nền văn minh Maya
Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia Mexico (INAH) ngày 13/3 (giờ địa phương) cho biết các nhà khảo cổ nước này đã phát hiện một khu tế lễ cổ có niên đại hơn 2.000 năm.
Xã hội - 08:15 15/03/2026
Giá xăng biến động, tàu điện và xe buýt Hà Nội thu hút thêm hành khách
Giá xăng liên tục biến động khiến chi phí đi lại tăng lên, nhiều người dân Hà Nội đang chuyển sang sử dụng tàu điện và xe buýt thay cho phương tiện cá nhân. Xu hướng này góp phần tiết kiệm chi phí, đồng thời giảm áp lực giao thông trong giờ cao điểm.
Xã hội - 15:16 14/03/2026
Cả nước có hơn 78,9 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu tại 72.195 khu vực bầu cử
Theo số liệu mới nhất của Hội đồng Bầu cử quốc gia, tính đến 10/3, cả nước có hơn 78,9 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu tại 72.195phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 vào ngày 15/3 tới.
Xã hội - 22:30 13/03/2026
- Tin mới
-
Hải Phòng được định hướng trở thành cực tăng trưởng của miền Bắc
-
Đối thoại chiến lược 3+3 Việt Nam - Trung Quốc lần đầu được tổ chức
-
Các nước xả kho dự trữ, giá dầu thế giới vẫn leo thang
-
Nhiều cơ sở pha axit acetic làm giấm: Nguy cơ ngộ độc và tổn thương gan thận
-
271,7 triệu thùng dầu dự trữ toàn cầu sẽ được tung ra thị trường
-
Ferrari ra mắt xe mui trần Amalfi Spider, giá khoảng 262.000 USD
- Đọc nhiều
-
1
Hải Phòng được định hướng trở thành cực tăng trưởng của miền Bắc
-
2
Đối thoại chiến lược 3+3 Việt Nam - Trung Quốc lần đầu được tổ chức
-
3
Các nước xả kho dự trữ, giá dầu thế giới vẫn leo thang
-
4
Nhiều cơ sở pha axit acetic làm giấm: Nguy cơ ngộ độc và tổn thương gan thận
-
5
271,7 triệu thùng dầu dự trữ toàn cầu sẽ được tung ra thị trường
-
6
Ferrari ra mắt xe mui trần Amalfi Spider, giá khoảng 262.000 USD











