Phú Thọ: Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023
Tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023, góp phần bảo vệ sức khỏe, quyền và lợi ích cho người tiêu dùng.
Thực hiện văn bản số 1888/ATTP-NĐTT, ngày 15/8/2023 của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế về việc Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023 và dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh đã ban hành văn bản số 2199/SYT-NVY&QLHN ngày 24/8/2023 về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023, để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn toàn tỉnh.
Tỉnh Phú Thọ tăng cường, đẩy mạnh hoạt động truyền thông qua các kênh truyền thông của toàn tỉnh: Truyền thông trên Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh, Đài Phát thanh, truyền thanh huyện, xã; truyền thông trên xe tuyên truyền lưu động và tuyên truyền lồng ghép trong các buổi chiếu phim lưu động trên địa bàn một số huyện, xã của tỉnh; truyền thông trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội; treo bandzol tuyên truyền trên các trục đường chính đông người qua lại của 13 huyện, thành, thị của tỉnh Phú Thọ, nhằm tuyên truyền kịp thời đến cho người dân trên địa bàn đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Công tác truyền thông được triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 11/9 đến ngày 30/9/2023.
Tỉnh Phú Thọ đã thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh: Đoàn số 1 do Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) chủ trì, Đoàn số 2 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì và Đoàn số 3 do Sở Công Thương chủ trì; Ủy ban nhân dân 13 huyện, thành, thị đã thành lập 13 đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện và 225 đoàn kiểm tra liên ngành cấp xã; Các Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố… trên địa bàn 13 huyện, thành, thị của tỉnh Phú Thọ.
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 - Kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Sơn
Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 - Kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Lâm Thao
Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 - Kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Hạ Hòa
Hoạt động kiểm tra được các Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Phú Thọ tiến hành từ ngày 14/9/2023 - 25/9/2023, cơ bản các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều chấp hành đúng quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Thông qua việc kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: Bánh, kẹo, nước giải khát...và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm của cơ sở thực phẩm; không để cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm hoạt động, các hàng thực phẩm giả, kém chất lượng lưu thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; trong quá trình kiểm tra các đoàn kiểm tra kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm đặc biệt là nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới cho chủ cơ sở, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm nâng cao nhận thức, kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm.
Tỉnh Phú Thọ vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023 từ tuyến tỉnh tới huyện, xã trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm kịp thời ngăn chặn để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc, các bệnh truyền qua thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm và không để xảy ra tử vong do ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, góp phần bảo vệ sức khỏe, quyền và lợi ích cho người tiêu dùng.
Minh Anh (T/h)
- Cùng chuyên mục
Lâm Đồng siết kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nâng chất lượng nông sản xuất khẩu
Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của các thị trường nhập khẩu, Lâm Đồng đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nâng cao chất lượng nông sản, hướng đến xây dựng nền nông nghiệp thông minh, công nghệ cao, hữu cơ tuần hoàn và trở thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao của cả nước.
Bảo vệ người tiêu dùng - 16:45 06/07/2026
Hàng giả ngày càng tinh vi, thị trường đối mặt khủng hoảng niềm tin
Hàng giả, hàng nhái đang ngày càng tinh vi, len lỏi từ chợ truyền thống đến các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội. Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, vấn nạn này còn bào mòn niềm tin của người tiêu dùng, làm suy giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp chân chính và đặt ra yêu cầu cấp bách về một hệ thống quản lý minh bạch, đồng bộ để bảo vệ thị trường.
Bảo vệ người tiêu dùng - 16:38 05/07/2026
Ninh Bình: Tăng cường bảo đảm nguồn cung, ổn định thị trường xăng dầu
Trước tình trạng một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phản ánh gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn cung mặt hàng dầu diesel, dẫn đến việc tạm ngừng bán dầu tại một số cửa hàng bán lẻ trên địa bàn, Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình đã có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm nguồn cung, ổn định thị trường và đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như tiêu dùng của Nhân dân.
Bảo vệ người tiêu dùng - 14:10 05/07/2026
Viên ngậm giải rượu Non Alco: Quảng cáo "giảm nhanh nồng độ cồn chỉ sau 40 phút" - căn cứ từ đâu?
Từ những quảng cáo như "giảm nhanh nồng độ cồn chỉ sau 40 phút", "x3 tốc độ phân giải rượu bia", "98% người dùng đánh giá hiệu quả" đến việc sử dụng hình ảnh nhiều bác sĩ, giáo sư và người nổi tiếng để quảng bá, Viên ngậm giải rượu Non Alco đang đặt ra hàng loạt câu hỏi về căn cứ khoa học cũng như tính phù hợp với các quy định của pháp luật trong hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Bảo vệ người tiêu dùng - 10:12 04/07/2026
Siết chặt an toàn thực phẩm từ nguồn gốc đến quản lý chợ đầu mối
Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội vừa xử phạt 26 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm với số tiền hơn 811,5 triệu đồng. Đây là kết quả sau đợt kiểm tra cao điểm tại 79 cơ sở trên địa bàn thành phố trong 6 tháng qua.
Bảo vệ người tiêu dùng - 10:15 03/07/2026
Chính phủ yêu cầu doanh nghiệp vận tải giảm giá cước khi giá nhiên liệu giảm
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu Bộ Xây dựng chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải điều chỉnh giảm giá cước tương ứng khi chi phí nhiên liệu giảm, đồng thời tăng cường thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng biến động giá xăng dầu để tăng giá cước bất hợp lý hoặc chậm giảm giá.
Bảo vệ người tiêu dùng - 21:43 02/07/2026
Chung tay ngăn chặn thực phẩm bẩn: Trách nhiệm của cả hệ thống và toàn xã hội
Ngày 2/7, tại Hà Nội, Báo Công an nhân dân phối hợp với Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan tổ chức Diễn đàn "Ngăn chặn thực phẩm bẩn – Trách nhiệm và hành động", thu hút sự tham gia của đại diện các bộ, ngành, lực lượng chức năng, chuyên gia, doanh nghiệp và các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:42 02/07/2026
Thu hồi 4 sản phẩm dầu gội trị gàu do không còn phù hợp quy định ASEAN
Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi trên toàn quốc 4 sản phẩm dầu gội trị gàu chứa hoạt chất Clotrimazole do không còn đáp ứng quy định của Hiệp định Mỹ phẩm ASEAN, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương tổ chức thu hồi và tiêu hủy sản phẩm.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:53 01/07/2026
An Hà đồng hành cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường triển khai Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản Việt Nam
Công ty Cổ phần Giải pháp Chống giả An Hà với nền tảng Smarcheck là một trong những doanh nghiệp công nghệ được Bộ Nông nghiệp và Môi trường lựa chọn tham gia cung cấp giải pháp phần mềm cho Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản Việt Nam.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:09 01/07/2026
Bộ Công Thương cảnh báo 7 sản phẩm bị thu hồi do nguy cơ mất an toàn
Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) vừa phát đi cảnh báo về 7 sản phẩm đang bị thu hồi tại một số quốc gia do tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, từ cháy nổ, bỏng đến phơi nhiễm hóa chất và ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:33 01/07/2026
- Tin mới
-
Quảng Ninh tiêu hủy 15.396 cây thuốc lá điếu là tang vật vụ án
-
Lợi thế lao động giá rẻ dần mất, các ngành xuất khẩu chủ lực đối mặt sức ép mới
-
Yến sào Khánh Hòa: Ra mắt SUNSANEST- Thương hiệu mới, thêm lựa chọn cho người tiêu dùng
-
EVN bảo đảm điện cho tăng trưởng và đời sống
-
ADB và HDBank ký kết khoản vay trị giá 100 triệu USD hỗ trợ DNNVV
-
Chứng khoán nửa cuối năm 2026: Định giá hấp dẫn nhưng thanh khoản vẫn là "nút thắt"
- Đọc nhiều
-
1
Lợi thế lao động giá rẻ dần mất, các ngành xuất khẩu chủ lực đối mặt sức ép mới
-
2
Chứng khoán nửa cuối năm 2026: Định giá hấp dẫn nhưng thanh khoản vẫn là "nút thắt"
-
3
Đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
4
Nguồn cung căn hộ tăng, thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc
-
5
Tỷ giá USD hôm nay 7/7: Tỷ giá trung tâm đi ngang, đồng yên tiếp tục chịu áp lực giảm
-
6
VCBS dự báo lợi nhuận quý II/2026: PHR tăng hơn 900%, Hà Đô bứt phá 711%, nhiều "ông lớn" ngân hàng, bất động sản khởi sắc









