Quảng Bình: Tiêu hủy hơn 8,5 tấn hóa chất, sơn tường, thuốc trừ bệnh, chất chống cháy các loại

12:24 10/08/2023

Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ Thương mại Môi trường xanh thực hiện việc tiêu hủy các loại tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu với tổng khối lượng hơn 8,5 tấn có trị giá trên 950 triệu đồng.

Trong 2 ngày 7-8/8, tại Cơ sở 2 của Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ Thương mại Môi trường xanh (địa chỉ: thôn Cổ Chẩm, xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ Thương mại Môi trường xanh đã thực hiện tiêu hủy các loại tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu dưới sự giám sát của Tổ giám sát tiêu hủy - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình.

Hàng hóa tiêu hủy gồm hóa chất, sơn tường, thuốc trừ bệnh, thuốc diệt chuột, keo chống thấm, chất chống cháy…. đã hết hạn sử dụng, kém phẩm chất, không đảm bảo điều kiện lưu thông trên thị trường với tổng khối lượng hơn 8,5 tấn, có trị giá tiêu hủy hơn 950 triệu đồng.

Các loại hàng hóa nói trên sau khi được bốc xếp, vận chuyển và tập kết tại địa điểm tiêu hủy đã được Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ Thương mại Môi trường xanh sử dụng thiết bị chuyên dụng dập nát, phá hủy hình dạng ban đầu rồi phối trộn với phụ gia và đưa vào lò đốt thiêu hủy hoàn toàn theo đúng quy định, không xảy ra tình trạng để thất thoát, mất mát tài sản.

Duy Khánh

  • Cùng chuyên mục

Đồng Nai tạm giữ 219 con heo liên quan vụ hàng chục tấn heo nhiễm chất cấm trên đường vào TP.HCM

Sau khi tiếp nhận thông tin về số lượng lớn heo có kết quả test nhanh dương tính với Salbutamol, TP. Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, truy xuất nguồn gốc và tạm giữ 219 con heo để xác minh.

Bảo vệ người tiêu dùng - 20:05 30/07/2026

Lâm Đồng siết chặt an toàn thực phẩm thức ăn đường phố, chủ động ngăn ngừa ngộ độc

Trước nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các địa phương chủ động xây dựng phương án phòng ngừa ngộ độc, tăng cường giám sát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 17:08 30/07/2026

Lâm Đồng thu hồi mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói sầu riêng của 4 doanh nghiệp để phòng ngừa rủi ro pháp lý

Việc thu hồi hàng loạt mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói sầu riêng tại Lâm Đồng không xuất phát từ vi phạm mà do các doanh nghiệp chủ động đề nghị hủy sau khi dừng thu mua, chấm dứt liên kết với vùng trồng vì không còn đủ năng lực tài chính. Động thái này nhằm phòng ngừa các rủi ro pháp lý, đồng thời bảo đảm minh bạch trong công tác quản lý mã số phục vụ xuất khẩu.

Bảo vệ người tiêu dùng - 12:25 30/07/2026

Mua hàng online tại Hà Nội sẽ có thêm “lớp kiểm chứng”

Khi mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến, người tiêu dùng không chỉ cần nhiều lựa chọn mà còn cần biết sản phẩm đến từ đâu, người bán là ai và phải tìm đến đâu khi phát sinh vấn đề. Hà Nội đang thử nghiệm một mô hình mới nhằm giải quyết những khoảng trống này, trong đó “Gian hàng số Thủ đô” được kỳ vọng tạo thêm một lớp kiểm chứng và bảo vệ người mua trên môi trường số.

Bảo vệ người tiêu dùng - 06:35 30/07/2026

Những người giữ an toàn cho bữa ăn của 14 triệu dân TP.HCM - Kỳ 1: Cuộc mật phục trong đêm, chặn 35 tấn heo chứa chất cấm

Một cuộc kiểm tra đột xuất tại cửa ngõ TP.HCM đã phát hiện 280 con heo có dấu hiệu sử dụng chất cấm thuộc nhóm Beta-Agonist. Phía sau vụ việc là cuộc mật phục kéo dài nhiều giờ của lực lượng thú y nhằm ngăn những lô hàng không bảo đảm an toàn đi sâu vào chuỗi cung ứng thực phẩm.

Bảo vệ người tiêu dùng - 02:25 30/07/2026

Thu hồi 313 phiếu công bố mỹ phẩm của 14 doanh nghiệp, có M.O.I Cosmetics

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định thu hồi 313 số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã cấp cho 14 doanh nghiệp theo đề nghị tự nguyện của các đơn vị do không còn nhu cầu kinh doanh các sản phẩm này.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:34 29/07/2026

Hải Phòng: Tiểu thương online và sự thờ ơ đáng báo động

Sự bùng nổ của dịch vụ kinh doanh đồ ăn chín qua mạng xã hội đang mang lại sự tiện lợi lớn cho người tiêu dùng. Thế nhưng, phía sau những hình ảnh bắt mắt và lời quảng cáo "nhà làm" là một khoảng trống về quản lý chất lượng và đạo đức kinh doanh. Vụ việc một cháu nhỏ tại Hải Phòng phải ăn thịt gà sống vừa qua tại một "bếp mạng" là minh chứng rõ nét cho thấy: Vấn đề an toàn thực phẩm online đã chạm đến lằn ranh đỏ.

Bảo vệ người tiêu dùng - 06:15 29/07/2026

Hà Nội thí điểm mô hình tiêu dùng số và bảo trợ thương mại điện tử

Thông qua Đề án “Thí điểm mô hình tiêu dùng số và bảo trợ thương mại điện tử”, Hà Nội hướng tới xây dựng hệ sinh thái mua sắm trực tuyến an toàn, minh bạch, tăng cường truy xuất nguồn gốc, xử lý phản ánh của người tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.

Bảo vệ người tiêu dùng - 15:27 28/07/2026

Hà Nội thí điểm mô hình tiêu dùng số, xây dựng 'Gian hàng số Thủ đô' bảo vệ người tiêu dùng

Thông qua Đề án “Thí điểm mô hình tiêu dùng số và bảo trợ thương mại điện tử”, Hà Nội hướng tới xây dựng hệ sinh thái mua sắm trực tuyến an toàn, minh bạch, tăng cường truy xuất nguồn gốc, xử lý phản ánh của người tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.

Bảo vệ người tiêu dùng - 14:50 28/07/2026

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong bối cảnh hiện nay

Nhằm chủ động duy trì hoạt động lưu thông hàng hóa, ổn định thị trường, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh vừa ký ban hành Công văn số 2215/SCT-QLTM về việc bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong bối cảnh hiện nay.

Bảo vệ người tiêu dùng - 20:51 27/07/2026