Quảng Ngãi thu giữ 3.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Mới đây, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi phối hợp Đồn Biên phòng Bình Hải (huyện Bình Sơn) đã tạm giữ 3.000 lít dầu DO trữ trong khuôn viên nhà ở của dân.

Trước đó, vào ngày 4/1 trong lúc tuần tra tại khu vực thôn Tân Đức (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi phối hợp Đồn Biên phòng Bình Hải đã phát hiện bà T.T.Q.H. (trú tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) chở trên xe máy 7 can nhựa.

Số lượng dầu DO không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng bắt giữ.Số lượng dầu DO không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Qua kiểm tra, 7 can nhựa này chứa khoảng 200 lít dầu DO không có hóa đơn chứng từ. Theo lời bà H., số nhiên liệu trên thu mua tại địa phương và đưa đến xã Bình Châu (huyện Bình Sơn) bán cho bà Nguyễn Thị H.

Từ lời khai của bà H., lực lượng tuần tra đã phối hợp với Công an xã Bình Châu kiểm tra nhà ở của bà Nguyễn Thị H. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 85 can nhựa loại 30 lít và 7 thùng phi loại 200 lít chứa chất lỏng cất giấu trong khuôn viên nhà ở.

Bà H. thừa nhận, số chất lỏng chứa trong các thùng, phuy và can nhựa (khoảng 3.000 lít) đều là dầu DO. Tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ. Mặc dù không có giấy phép kinh doanh mặt hàng này, nhưng bà H. vẫn thu gom và bán cho các chủ phương tiện tàu cá để thu lời.

Theo lực lượng chức năng, việc tổ chức mua bán và tàng trữ trái phép dầu DO không rõ nguồn gốc, xuất xứ dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân trong khu vực.

Việt Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục