Quảng Trị: Kịp thời ngăn chặn 11 tấn đường cát nhập lậu
Chỉ trong vòng 5 ngày (4-8/6/2024), lực lượng tỉnh QLTT tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời 03 vụ việc kinh doanh đường cát nhập lậu với tang vật vi phạm bị thu giữ là 16 tấn đường cát do Thái Lan sản xuất trong phạm vi địa bàn được giao quản lý.
Chỉ trong vòng 5 ngày (4-8/6/2024), lực lượng tỉnh QLTT tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời 03 vụ việc kinh doanh đường cát nhập lậu với tang vật vi phạm bị thu giữ là 16 tấn đường cát do Thái Lan sản xuất
Cụ thể, trước nhận định tình hình buôn lậu đường cát sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, những ngày qua, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Trị đã liên tục duy trì nhiều tổ công tác chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ bám sát địa bàn, giám sát các kho hàng, đối tượng nhằm kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm, tối muộn ngày 07/6/2024, sau khi phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Quảng Trị đón dừng phương tiện, Đội QLTT số 1 đã tiến hành khám phương tiện vận tải là xe ôtô mang biển kiểm soát số 37H-040.XX, rơ móoc 37R-030.XX đang trên đường vận chuyển 34 tấn đường cát trắng do Thái Lan sản xuất vào thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ. Thời điểm khám phương tiện, người điều khiển phương tiện đã xuất trình 03 hóa đơn xuất bán 34 tấn đường cát đang được vận chuyển trên phương tiện như đã nói ở trên.
Qua kiểm tra, đối chiếu hóa đơn xuất trình, Đội QLTT số 1 nhận thấy hàng hóa trên của cùng một đối tượng bán hàng đã có hành vi kinh doanh 5 tấn đường cát vàng nhập lậu trước đó vừa bị Đội phát hiện, thu giữ trong vụ việc khám xe ô tô mang biển kiểm soát đầu kéo: 77E-005.XX, rơ móoc 77R-042.XX vào ngày 4/6/2024.
Đi sâu vào xem xét, đối chiếu hồ sơ, các loại hóa đơn chứng từ đã thu thập được giữa 02 vụ việc, Đội QLTT số 1 phát hiện trong số 03 hóa đơn mà người điều khiển phương tiện mới xuất trình, có 01 tờ hóa đơn đã được xác định là hóa đơn bán hàng được tính vào số lượng đường bán ra khi Đội QLTT số 1 tiến hành đối chiếu số lượng nhập-xuất-tồn trong năm tại các kho hàng của chủ sở hữu số đường của cả hai vụ việc.
Căn cứ trên hồ sơ khám phương tiện biển kiểm soát 77E-005.XX, rơ móoc 77R-042.XX và kết quả đối chiếu với các hồ sơ, hóa đơn mua-bán hàng, cân đối lượng nhập-xuất-tồn của các kho hàng trước đó, Đội QLTT số 1 đã bác bỏ tính hợp pháp của 01 trong số 03 hóa đơn bán hàng với số lượng 10 tấn đường cát trắng mà người điều khiển phương tiện đã xuất trình do hóa đơn này đã sử dụng trước đó và đi đến kết luận là trong tổng số 34 tấn đường cát trắng đang được vận chuyển trên xe ôtô mang biển kiểm soát số 37H-040.XX, rơ móoc 37R-030.XX có 10 tấn đường cát do Thái Lan sản xuất nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp theo quy định. Vì vậy, Đội QLTT số 1 đã thiết lập hồ sơ vụ việc, đồng thời tạm giữ 10 tấn đường cát trắng nói trên để xử lý hành vi kinh doanh hàng nhập lậu.
Cũng trong đêm ngày 08/6/2024, Đội QLTT số 2 trực thuộc Cục QLTT tỉnh Quảng Trị cũng đã tiến hành khám phương tiện biển kiểm soát số 74C-135.XX và tạm giữ 1 tấn đường cát Thái Lan sản xuất nhập lậu.
Như vậy, chỉ trong 5 ngày, lực lượng tỉnh QLTT tỉnh Quảng Trị đã phát hiện 03 vụ việc kinh doanh đường cát nhập lậu với tang vật vi phạm bị thu giữ là 16 tấn đường cát do Thái Lan sản xuất xảy ra trong phạm vi địa bàn được giao quản lý.
H.M
- Cùng chuyên mục
Cao Bằng: Xử phạt và tiêu hủy nhiều mặt hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc
Hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2026, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng đã liên tiếp kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm. Việc kịp thời ngăn chặn và tiêu hủy các mặt hàng thực phẩm trôi nổi góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng trên địa bàn.
Chuyển động 389 - 08:13 13/05/2026
Sơn La: Xử phạt doanh nghiệp, buộc tiêu hủy 3,6 tấn phân bón không phép lưu hành
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Sơn La vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ 3,6 tấn phân bón hữu cơ không có quyết định công nhận lưu hành tại Việt Nam đối với một cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Việc xử lý nghiêm minh góp phần ngăn chặn các loại vật tư nông nghiệp trôi nổi, kém chất lượng xâm nhập vào chuỗi sản xuất.
Chuyển động 389 - 12:58 12/05/2026
Cần Thơ: Khởi tố đường dây sản xuất nước hoa giả Dior, Chanel tiêu thụ qua mạng xã hội
Công an TP Cần Thơ khởi tố đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả các thương hiệu Dior, Chanel cùng nhiều nhãn hiệu nổi tiếng, bán qua mạng xã hội với giá rẻ.
Chuyển động 389 - 10:45 12/05/2026
Đắk Lắk: Tịch thu và tiêu hủy lô hàng nhập lậu trị giá 2,3 tỷ đồng
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện và xử lý năm đối tượng có hành vi kinh doanh, vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Cơ quan chức năng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 340 triệu đồng, đồng thời tịch thu và buộc tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm có tổng giá trị lên tới gần 2,3 tỷ đồng.
Chuyển động 389 - 09:37 11/05/2026
Mua hàng online: Người tiêu dùng cần làm gì khi phát hiện hàng giả?
Trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển, hành vi kinh doanh hàng giả đang dịch chuyển mạnh mẽ lên không gian mạng. Trước những thay đổi về khung pháp lý giai đoạn 2025-2026 nhằm siết chặt quản lý dữ liệu số và trách nhiệm nền tảng, người tiêu dùng cần chủ động trang bị kỹ năng nhận diện, sử dụng công nghệ truy xuất và nắm rõ quy trình khiếu nại để bảo vệ tài sản cá nhân.
Chuyển động 389 - 19:14 09/05/2026
Hà Tĩnh: Xử phạt cơ sở kinh doanh hàng giả nhãn hiệu Adidas
Một cơ sở kinh doanh ở Hà Tĩnh bị xử phạt và buộc tiêu hủy hàng giả nhãn hiệu với tổng giá trị gần 20 triệu đồng.
Chuyển động 389 - 11:51 09/05/2026
Hải quan cửa khẩu Móng Cái: Xuất nhập khẩu qua địa bàn trong 4 tháng đạt khoảng 6,297 tỷ USD
Theo thống kê của Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Chi cục Hải quan khu vực VIII, tính đến hết tháng 4/2026, hoạt động xuất nhập qua địa bàn đạt quy mô kim ngạch khoảng 6,297 tỷ USD.
Chuyển động 389 - 16:51 08/05/2026
Kiểm tra Cửa hàng thời trang giả mạo nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội
Ngay trong ngày đầu triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo chỉ đạo “hỏa tốc” của Thủ tướng Chính phủ, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Cục TTTN) đã phát hiện và tạm giữ số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng tại Hà Nội.
Chuyển động 389 - 11:59 08/05/2026
Hà Nội triển khai cao điểm đấu tranh chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, không có vùng cấm
Thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương đồng loạt vào cuộc với tinh thần quyết liệt, đồng bộ và không có vùng cấm.
Chuyển động 389 - 08:20 08/05/2026
Hải quan khu vực VI: Phát hiện, xử lý 520 vụ vi phạm pháp luật về hải quan
Trước bối cảnh tình hình buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, Chi cục Hải quan khu vực VI đã xác định nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống, không để hình thành các điểm nóng hoặc đường dây buôn lậu có tổ chức.
Chuyển động 389 - 16:53 07/05/2026
- Tin mới
-
Người huyết áp cao nên làm gì để hạ huyết áp an toàn?
-
Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo
-
Lâm Đồng tái cấu trúc ngành thanh long theo hướng sản xuất sâu và phát triển bền vững
-
Petrolimex đẩy nhanh chuyển đổi kinh doanh xăng E10 từ giữa tháng 5/2026
-
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều 14/5
-
Chuyển tiền du học qua VPBank: Vững tài chính, trọn hành trình tri thức
- Đọc nhiều
-
1
Petrolimex đẩy nhanh chuyển đổi kinh doanh xăng E10 từ giữa tháng 5/2026
-
2
Hải quan bắt lô hàng giả Gucci, Chanel, Rolex trị giá tiền tỷ
-
3
Sau Công điện 38, Bộ Công Thương mạnh tay truy quét các 'điểm nóng' hàng giả
-
4
Hoa Kỳ kết luận sơ bộ chống bán phá giá tôm Việt Nam
-
5
Giúp doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
-
6
Ngân hàng tăng tốc số hóa, thu hẹp mạnh mạng lưới phòng giao dịch












