Ra mắt chứng nhận “đúng chuẩn” cho ẩm thực Pháp tại Việt Nam

06:17 21/01/2021

Chứng nhận “Goût Français” do Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM bảo trợ là sáng kiến nhằm mang đến 'hương vị nước Pháp' đáp ứng đủ tiêu chuẩn ngon - sạch cho thực khách ở Việt Nam.

Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani phát biểu tại họp báo ra mắt chứng nhận “Goût Français”.Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani phát biểu tại họp báo ra mắt chứng nhận “Goût Français”.

 Được thành lập dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, “Goût Français” là chứng nhận tập hợp các công ty nhập khẩu rượu vang và thực phẩm Pháp cũng như các nhà hàng Pháp.

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM ủng hộ sáng kiến của các chuyên gia và đã tạo ra chứng nhận này nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm hơn khi thưởng thức các sản phẩm ẩm thực Pháp.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) và Business France là các cơ quan tổ chức tham gia dự án này. Chứng nhận “Goût Français” hiện đã phê duyệt cho 34 thành viên.

Pháp là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất về ẩm thực trên thế giới. Ẩm thực Pháp ngày càng được ưa chuộng và đánh giá cao hơn tại Việt Nam.

Theo Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, các tổ chức kinh tế Pháp và các chuyên gia mong muốn chứng nhận này góp phần đưa ẩm thực Pháp trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam, đồng thời tận dụng hiệu lực của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) để các sản phẩm Pháp được người tiêu dùng Việt Nam biết đến nhiều hơn.

HƯƠNG LY

 

  • Cùng chuyên mục

Trình Quốc hội việc khám sức khỏe định kỳ miễn phí hàng năm từ 2026

Chính phủ đề xuất từ năm 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ hoặc sàng lọc miễn phí mỗi năm một lần, tiến tới miễn viện phí cơ bản và tăng mức hưởng bảo hiểm y tế.

Xã hội - 11:40 17/11/2025

Festival Thăng Long – Hà Nội 2025: Sân chơi sáng tạo của cộng đồng Thủ đô

Festival Thăng Long – Hà Nội 2025 chính thức khép lại tối 16/11 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, sau 16 ngày diễn ra với hơn 30 hoạt động văn hóa – nghệ thuật, thu hút gần 200.000 lượt khách tham dự và gần 1 triệu lượt tiếp cận trên mạng xã hội.

Xã hội - 11:15 17/11/2025

Công an thông tin về thủ đoạn lừa đảo mới

Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố xuất hiện xảy ra nhiều vụ lừa đảo "bắt cóc online". Đáng chú ý thủ đoạn này đã có thêm biến tướng mới.

Xã hội - 09:00 17/11/2025

Người đàn ông ở Lâm Đồng cứu sống mèo báo gấm quý hiếm

Một cá thể mèo báo gấm quý hiếm nghi dính bẫy vừa được một người đàn ông ở xã Đạ Huoai 2 phát hiện, cứu sống và bàn giao cho Vườn Quốc gia Cát Tiên.

Xã hội - 08:15 17/11/2025

Dự kiến thí điểm cho thuê căn hộ chung cư ngắn hạn ở TP Hồ Chí Minh

Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa gửi báo cáo lên UBND TP về việc thí điểm cho phép cho thuê căn hộ chung cư ngắn hạn. Theo báo cáo, sở đã hoàn thiện dự thảo hướng dẫn mô hình này và lấy ý kiến từ các sở, ngành, UBND phường, xã, đặc khu. Nếu được chấp thuận, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với cơ quan liên quan công bố danh mục các chung cư có căn hộ đủ điều kiện cho thuê ngắn hạn.

Xã hội - 08:00 17/11/2025

Thế giới đang trên đà tăng nhiệt tới mức 2,6 độ C

Khi COP30 bước vào các vòng thương lượng quan trọng, 2 báo cáo vừa công bố đã chỉ ra một thực tế quan ngại: mặc dù đầu tư vào năng lượng tái tạo tăng mạnh và nhiều nước nộp bản cập nhật cam kết khí hậu, quỹ đạo hiện nay vẫn hướng tới mức tăng nhiệt 2,6°C vào năm 2100. Nghiên cứu cho thấy lượng khí thải từ nhiên liệu hóa thạch tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2025.

Xã hội - 06:00 17/11/2025

TPHCM đẩy mạnh xây dựng chuỗi nông sản sạch, an toàn

TPHCM, một siêu đô thị đặc biệt với hơn 14 triệu dân, đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để xây dựng các vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn để nâng cao chất lượng sống; hình thành nền nông nghiệp đô thị sinh thái bền vững, gắn với mục tiêu phát triển xanh của Thành phố.

Xã hội - 21:16 16/11/2025

Sử dụng AI trong phòng chống đột quỵ

Tình trạng đột quỵ, nhất là ở người trẻ, đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng ở nước ta. Trước những con số thống kê đáng lo ngại, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp Bộ Y tế và các đơn vị liên quan triển khai Chương trình quốc gia Phòng chống và quản lý đột quỵ.

Xã hội - 11:15 16/11/2025

Thúc đẩy chế phẩm sinh học trên lúa: 'Tấm vé xanh' cho hạt gạo Việt

Ngày 15/11 tại TP. Cần Thơ, Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam (VIETRISA) phối hợp với Viện Bảo vệ thực vật, Hội Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật Việt Nam (VIPA) và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy sử dụng chế phẩm sinh học trong phòng chống sinh vật gây hại trên lúa theo hướng sản xuất lúa gạo xanh và bền vững”.

Xã hội - 08:15 16/11/2025

Tổng kiểm kê tài sản Công đoàn từ ngày 1/1/2026

Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ triển khai thực hiện tổng kiểm kê tài sản Công đoàn tại các cấp Công đoàn, đơn vị sự nghiệp của Công đoàn từ 0 giờ ngày 1/1/2026.

Xã hội - 06:05 16/11/2025