Samsung đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD
Lãnh đạo Tập đoàn Samsung cho biết, Tập đoàn đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam lên 20 tỷ USD trong thời gian tới.
Thông tin này được ông ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics, đưa ra tại cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, sáng 6/12, tại Seoul, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tiếp ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics.
Ông Han Jong-hee cho biết, trong một số hội chợ lớn sắp tới, Samsung sẽ triển lãm các công nghệ cao hàng đầu và nếu có các đối tác thì các sản phẩm công nghệ cao này sẽ được sản xuất tại Việt Nam.
“Mục tiêu của Samsung rất rõ ràng và sẽ thực hiện hiệu quả các dự án tại Việt Nam” - ông Han Jong-hee bày tỏ.
Ông cũng cho biết đã thực hiện lời hứa với Chủ tịch nước từ năm 2018 (khi đó là Thủ tướng Chính phủ) về việc xây dựng một Trung tâm nghiên cứu và Phát triển mới. Trung tâm sẽ sớm đi vào hoạt động. Qua đây, Tập đoàn muốn đầu tư phát triển nguồn nhân lực trẻ và mới, đẩy mạnh nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Samsung thực hiện đúng cam kết, trở thành một trong những tập đoàn nước ngoài tiên phong thành lập Trung tâm nghiên cứu và Phát triển tại Việt Nam.
Chủ tịch nước chúc mừng Tập đoàn đang đầu tư hiệu quả tại Việt Nam với số vốn lên tới 18 tỷ USD và năm ngoái xuất khẩu các sản phẩm đạt 65,5 tỷ USD, đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất điện thoại thông minh thế giới.
Đánh giá cao Tập đoàn có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nâng vốn lên 20 tỷ USD, Chủ tịch nước mong muốn Samsung tiếp tục đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông minh, đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất, đi đầu và đón bắt được thời cơ về công nghệ mới.
Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn tham gia triển lãm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam sắp tới.
Theo Báo Chính phủ
- Cùng chuyên mục
Hàng không, đường sắt vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến miền Trung
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và Vietnam Airlines vừa công bố chương trình vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Hoạt động này được triển khai nhằm bảo đảm hàng cứu trợ đến tay người dân nhanh chóng, an toàn và đúng đối tượng.
Xã hội - 10:35 31/10/2025
Bảo hiểm cây lúa: ‘Lá chắn’tài chính cho chuỗi sản xuất – tiêu thụ lúa gạo
Bảo hiểm thiệt hại cây lúa không chỉ là công cụ chia sẻ rủi ro, mà còn là đòn bẩy tài chính giúp bảo vệ dòng vốn tín dụng, ổn định sinh kế và duy trì chuỗi sản xuất – tiêu thụ lúa gạo của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Xã hội - 09:25 31/10/2025
Hưng Yên yêu cầu chấm dứt tình trạng cò giấy tờ, lạm dụng bản sao chứng thực
UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường cung cấp và khắc phục các điểm nghẽn trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Xã hội - 06:10 31/10/2025
Festival bảo tồn và phát triển làng nghề quốc tế: Khẳng định vị thế – Nâng tầm thương hiệu tinh hoa Việt
Festival bảo tồn và phát triển làng nghề quốc tế 2025 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 14 đến 18/11 tại Trung tâm Di sản Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, không gian mang biểu tượng của chiều sâu lịch sử và văn minh Đại Việt.
Xã hội - 13:30 30/10/2025
Ngập lụt chưa từng có: Phát triển hạ tầng thiếu kiểm soát
Liên tiếp thời gian gần đây xảy ra những trận ngập lụt chưa từng có ở nhiều địa phương. Điều này cảnh báo về sự phát triển thiếu kiểm soát, khi hạ tầng kỹ thuật không theo kịp tốc độ mở rộng đô thị. Nếu không sớm điều chỉnh, chúng ta đang tự tạo lực cản cho tăng trưởng tương lai, ảnh hưởng đến chất lượng sống và tâm lý người dân đô thị.
Xã hội - 07:30 30/10/2025
Dinh dưỡng với sức khoẻ học đường: Tăng thể chất và trí lực trẻ em
Sáng ngày 29/10/2025, hội thảo khoa học “Dinh dưỡng với sức khoẻ học đường” do Viện Nghiên cứu khoa học sức khoẻ phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Xã hội - 20:05 29/10/2025
30 nghệ nhân trình diễn tinh hoa Hà Nội tại Hội chợ Mùa Thu 2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 hứa hẹn trở thành điểm hẹn văn hóa - thương mại nổi bật của Thủ đô, khi không gian “Tinh hoa Thu Hà Nội” quy tụ 30 nghệ nhân tiêu biểu trực tiếp trình diễn các nghề truyền thống như khảm trai, sơn mài, điêu khắc gỗ, làm nón, viết thư pháp - góp phần lan tỏa giá trị “hàng thật, chất lượng thật” và tôn vinh bàn tay tài hoa của người thợ Việt.
Xã hội - 16:00 29/10/2025
Ông Trịnh Văn Quyết hoàn tất nghĩa vụ thi hành án dân sự
Bộ Tư pháp xác nhận ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, đã hoàn thành toàn bộ nghĩa vụ thi hành án dân sự, bao gồm các khoản bồi thường, phạt tiền và án phí theo quy định.
Xã hội - 15:20 29/10/2025
Thành phố tăng cường các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp
Văn phòng UBND TPHCM vừa ra thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Minh Thạnh về công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) nhằm chuẩn bị cho đợt làm việc lần thứ 5 với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) trong thời gian tới.
Xã hội - 10:05 29/10/2025
Đà Nẵng tiếp tục có mưa lớn, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất
Đài Khí tượng Thủy văn Trung Bộ phát đi tin lũ khẩn cấp (đặc biệt lớn) trên sông Vu Gia – Thu Bồn và tin lũ trên sông Tam Kỳ lúc 3h30 sáng 29.10.
Xã hội - 09:00 29/10/2025
- Tin mới
- 
                    Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả quy mô lớn
- 
                    Thị trường hàng hóa thế giới giằng co sau hội đàm Mỹ - Trung
- 
                    Vietjet tăng trưởng mạnh, chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
- 
                    BIDV ghi dấu trên thị trường tài chính xanh
- 
                    Vinamilk tiến sát mốc 17 nghìn tỷ đồng doanh thu quý III/2025
- 
                    Vingroup vượt mốc 1 triệu tỷ đồng tài sản, doanh thu và lợi nhuận cùng tăng mạnh
- Đọc nhiều
- 
                    1
                    Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả quy mô lớn
- 
                    2
                    Thị trường hàng hóa thế giới giằng co sau hội đàm Mỹ - Trung
- 
                    3
                    Vietjet tăng trưởng mạnh, chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
- 
                    4
                    BIDV ghi dấu trên thị trường tài chính xanh
- 
                    5
                    Vinamilk tiến sát mốc 17 nghìn tỷ đồng doanh thu quý III/2025
- 
                    6
                    Vingroup vượt mốc 1 triệu tỷ đồng tài sản, doanh thu và lợi nhuận cùng tăng mạnh
 
             
                 
        
 
                         
                         
                         
                         
                     
                     
                     
                     
                     
                     
                     
                     
                     
                    




 
                                
