T&T Group trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên
Tập đoàn T&T Group đã trao ủng hộ tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng (tương ứng với 100 căn nhà), góp phần không nhỏ vào thành công chung của Đề án làm 5.000 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương cũng như từng bước hiện thực hóa mục tiêu xóa nhà tạm, dột nát, không an toàn trên địa bàn tỉnh.
Tại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức tối 9/5/2024 tại TP. Điện Biên Phủ, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group đã chính thức trao biển tài trợ 5 tỷ đồng (100 căn nhà) ủng hộ chương trình Nhà Đại đoàn kết của tỉnh Điện Biên; đồng thời trao chìa khóa tượng trưng cho một số hộ dân được hỗ trợ nhà Đại đoàn kết. Trước đó, vào cuối năm 2023 khoản tài trợ này đã được T&T Group chuyển cho địa phương để đảm bảo nguồn lực triển khai chương trình Nhà Đại đoàn kết, kịp hoàn thành mục tiêu đúng dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024). Đây là hành động thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc của T&T Group dành cho đồng bào các dân tộc nơi “địa chỉ cách mạng đỏ”, cũng như tiếp nối hành trình trách nhiệm vì cộng đồng, xã hội của một doanh nghiệp lớn.
Ông Nguyễn Tất Thắng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group (giữa) trao tặng tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng (100 căn nhà) và trao chìa khoá tượng trưng cho gia đình được hỗ trợ làm nhà.
Điện Biên là tỉnh miền núi, biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc, có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh, có gần 500 km đường biên giới tiếp giáp với Lào và Trung Quốc; dân số toàn tỉnh hơn 64 vạn người, có 19 dân tộc cùng sinh sống (trong đó dân tộc thiểu số chiếm trên 80%). Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, kinh tế - xã hội của tỉnh đã có bước phát triển, đời sống của Nhân dân được nâng lên. Tuy nhiên, Điện Biên vẫn là tỉnh nghèo, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 25,68%. Theo số liệu rà soát, tính đến ngày 31/3/2023, trên địa bàn tỉnh có trên 7.000 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát, hư hỏng có nhu cầu hỗ trợ làm mới và sửa chữa. Từ thực tế đó, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với tỉnh Điện Biên và các cơ quan liên quan triển khai Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên, hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được tham gia đề án, đồng hành cùng tỉnh Điện Biên để đóng góp một phần nhỏ bé giúp các hộ dân nơi đây được sinh sống trong những ngôi nhà kiên cố, an toàn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Chúng tôi hy vọng, sự hỗ trợ này sẽ là nguồn động viên, và là nền tảng giúp các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, quyết tâm thoát nghèo bền vững”.
Từ nguồn lực hỗ trợ, các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được sinh sống trong những ngôi nhà kiên cố, an toàn.
Từ nguồn hỗ trợ của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, trong đó có Tập đoàn T&T Group; cũng như sự vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị địa phương, đến nay hàng ngàn căn nhà Đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được xây dựng mới và bàn giao cho người dân. Theo số liệu của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên, sau 9 tháng triển khai và tổ chức thực hiện chương trình Nhà Đại đoàn kết, 5.000 căn nhà mới đã hoàn thành, bàn giao cho người dân đưa vào sử dụng. Trong đó, 1.818 nhà xây, 1.894 nhà gỗ truyền thống, 1.288 nhà khung sắt. Tổng kinh phí thực hiện làm nhà là trên 489 tỷ đồng. Trong đó, chương trình Nhà Đại đoàn kết hỗ trợ 250 tỷ đồng; các hộ gia đình đối ứng bằng tiền 166,2 tỷ đồng; các hộ gia đình tự chuẩn bị được vật liệu quy ra tiền, trị giá trên 56,2 tỷ đồng; huy động ngày công lao động, quy đổi với trên 17 tỷ đồng.
Trước đó, tháng 3/2022, gia đình doanh nhân Đỗ Quang Hiển - Nhà sáng lập, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group cùng các doanh nghiệp trong hệ sinh thái cũng đã ủng hộ 20 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên để góp phần xóa nhà tạm cho người dân nghèo trên địa bàn tỉnh. Ngoài tỉnh Điện Biên, T&T Group cũng dành kinh phí lớn hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho người nghèo, người có công với cách mạng tại nhiều địa phương khác như Hà Giang, Cao Bằng, Đắk Lắk,…
Là một Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh việc phát triển kinh doanh, T&T Group luôn đề cao trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và nêu cao triết lý “phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội”. Mỗi năm, T&T Group dành hàng trăm tỷ đồng để ủng hộ, giúp vơi bớt khó khăn cho những người nghèo, đồng bào gặp thiên tai; hỗ trợ kinh phí lớn để xây dựng trường học, trao học bổng cho các em học sinh nghèo; phụng dưỡng các mẹ Việt Nam Anh hùng; tu bổ tôn tạo các công trình văn hóa lịch sử trên khắp cả nước…
Châu Anh
- Cùng chuyên mục
Hệ thống camera hoạt động 24/7 trên cao tốc Hạ Long-Hải Phòng, Hạ Long-Vân Đồn
Các nút giao thông trọng điểm trên quốc lộ 18A và các tuyến cao tốc như Hạ Long-Hải Phòng, Hạ Long-Vân Đồn đã được trang bị hệ thống camera hoạt động liên tục 24/7.
Xã hội - 14:55 06/04/2026
Bệnh viện Bạch Mai vận hành hai hệ thống CT hiện đại, tăng khả năng phát hiện sớm ung thư
Bệnh viện Bạch Mai vừa đưa vào vận hành hai hệ thống chụp cắt lớp vi tính đếm photon (CT lượng tử), công nghệ tiên tiến cho phép phát hiện sớm tổn thương rất nhỏ, đặc biệt trong các bệnh lý ung bướu, tim mạch và thần kinh.
Xã hội - 13:40 06/04/2026
Các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
Ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Xã hội - 10:15 06/04/2026
Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc công ty đấu giá liên quan vụ lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Tấn Hoàng (44 tuổi) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Xã hội - 10:00 06/04/2026
Từ ngày 6-15/4, nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông
Theo dự báo, khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa; Nam Bộ có nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Xã hội - 08:00 06/04/2026
Giá dầu tăng cao, chi phí đổ đầy bình xe bán tải tiệm cận 4 triệu đồng/lần
Giá dầu diesel tăng mạnh đang tạo áp lực lớn lên người sử dụng ô tô, đặc biệt là nhóm xe bán tải vốn có dung tích bình nhiên liệu lớn. Cùng với đó, các quy định về kiểm định khí thải được siết chặt khiến chi phí và áp lực vận hành tiếp tục gia tăng.
Xã hội - 18:20 05/04/2026
Giá vé tàu hỏa và cước vận chuyển đường sắt tăng
Ngành đường sắt điều chỉnh tăng 3% giá vé tàu khách và tăng 3-5% cước hàng hóa từ ngày 5/4 do giá nhiên liệu tăng, đồng thời vẫn giữ nguyên giá với vé đã mua trước thời điểm điều chỉnh.
Xã hội - 15:52 05/04/2026
Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh tại chợ
Một trong những điểm đột phá của kế hoạch phát triển và quản lý của TP. Hà Nội là thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh tại chợ. Theo đó, Thành phố đặt mục tiêu 100% hộ kinh doanh có mã QR để thanh toán không dùng tiền mặt, bước đi cụ thể nhằm thay đổi phương thức giao dịch truyền thống, tăng tính minh bạch và tiện lợi cho người mua.
Xã hội - 08:18 05/04/2026
Khởi tố tài xế ô tô Lexus gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội
Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế điều khiển ô tô Lexus gây tai nạn liên hoàn trên phố Trung Kính, Hà Nội.
Xã hội - 16:57 04/04/2026
Hà Nội chưa có chủ trương miễn tiền vé xe buýt cho toàn dân
Ngày 4/4, Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, Thành phố chưa có chủ trương miễn tiền vé xe buýt cho tất cả các đối tượng. Một số thông tin lan truyền gần đây là chưa chính xác, dễ gây hiểu nhầm trong dư luận.
Xã hội - 15:26 04/04/2026
- Tin mới
-
Nghị quyết 79 qua góc nhìn của doanh nghiệp tư nhân: Đồng hành để vươn xa
-
Lễ tuyên thệ nhậm chức của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Tô Lâm
-
Đồng chí Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
-
Xử lý nghiêm vi phạm kinh doanh, vận chuyển xăng dầu qua biên giới
-
Hà Nội tăng trưởng 7,87% trong quý I trước nhiều thách thức
-
Hải quan phát hiện 8.879 vụ buôn lậu, trị giá hơn 8.000 tỷ đồng
- Đọc nhiều
-
1
Nghị quyết 79 qua góc nhìn của doanh nghiệp tư nhân: Đồng hành để vươn xa
-
2
Lễ tuyên thệ nhậm chức của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Tô Lâm
-
3
Đồng chí Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
-
4
Xử lý nghiêm vi phạm kinh doanh, vận chuyển xăng dầu qua biên giới
-
5
Hà Nội tăng trưởng 7,87% trong quý I trước nhiều thách thức
-
6
Hải quan phát hiện 8.879 vụ buôn lậu, trị giá hơn 8.000 tỷ đồng











