T&T Group trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên
Tập đoàn T&T Group đã trao ủng hộ tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng (tương ứng với 100 căn nhà), góp phần không nhỏ vào thành công chung của Đề án làm 5.000 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương cũng như từng bước hiện thực hóa mục tiêu xóa nhà tạm, dột nát, không an toàn trên địa bàn tỉnh.
Tại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức tối 9/5/2024 tại TP. Điện Biên Phủ, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group đã chính thức trao biển tài trợ 5 tỷ đồng (100 căn nhà) ủng hộ chương trình Nhà Đại đoàn kết của tỉnh Điện Biên; đồng thời trao chìa khóa tượng trưng cho một số hộ dân được hỗ trợ nhà Đại đoàn kết. Trước đó, vào cuối năm 2023 khoản tài trợ này đã được T&T Group chuyển cho địa phương để đảm bảo nguồn lực triển khai chương trình Nhà Đại đoàn kết, kịp hoàn thành mục tiêu đúng dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024). Đây là hành động thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc của T&T Group dành cho đồng bào các dân tộc nơi “địa chỉ cách mạng đỏ”, cũng như tiếp nối hành trình trách nhiệm vì cộng đồng, xã hội của một doanh nghiệp lớn.
Ông Nguyễn Tất Thắng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group (giữa) trao tặng tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng (100 căn nhà) và trao chìa khoá tượng trưng cho gia đình được hỗ trợ làm nhà.
Điện Biên là tỉnh miền núi, biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc, có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh, có gần 500 km đường biên giới tiếp giáp với Lào và Trung Quốc; dân số toàn tỉnh hơn 64 vạn người, có 19 dân tộc cùng sinh sống (trong đó dân tộc thiểu số chiếm trên 80%). Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, kinh tế - xã hội của tỉnh đã có bước phát triển, đời sống của Nhân dân được nâng lên. Tuy nhiên, Điện Biên vẫn là tỉnh nghèo, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 25,68%. Theo số liệu rà soát, tính đến ngày 31/3/2023, trên địa bàn tỉnh có trên 7.000 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát, hư hỏng có nhu cầu hỗ trợ làm mới và sửa chữa. Từ thực tế đó, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với tỉnh Điện Biên và các cơ quan liên quan triển khai Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên, hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được tham gia đề án, đồng hành cùng tỉnh Điện Biên để đóng góp một phần nhỏ bé giúp các hộ dân nơi đây được sinh sống trong những ngôi nhà kiên cố, an toàn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Chúng tôi hy vọng, sự hỗ trợ này sẽ là nguồn động viên, và là nền tảng giúp các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, quyết tâm thoát nghèo bền vững”.
Từ nguồn lực hỗ trợ, các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được sinh sống trong những ngôi nhà kiên cố, an toàn.
Từ nguồn hỗ trợ của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, trong đó có Tập đoàn T&T Group; cũng như sự vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị địa phương, đến nay hàng ngàn căn nhà Đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được xây dựng mới và bàn giao cho người dân. Theo số liệu của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên, sau 9 tháng triển khai và tổ chức thực hiện chương trình Nhà Đại đoàn kết, 5.000 căn nhà mới đã hoàn thành, bàn giao cho người dân đưa vào sử dụng. Trong đó, 1.818 nhà xây, 1.894 nhà gỗ truyền thống, 1.288 nhà khung sắt. Tổng kinh phí thực hiện làm nhà là trên 489 tỷ đồng. Trong đó, chương trình Nhà Đại đoàn kết hỗ trợ 250 tỷ đồng; các hộ gia đình đối ứng bằng tiền 166,2 tỷ đồng; các hộ gia đình tự chuẩn bị được vật liệu quy ra tiền, trị giá trên 56,2 tỷ đồng; huy động ngày công lao động, quy đổi với trên 17 tỷ đồng.
Trước đó, tháng 3/2022, gia đình doanh nhân Đỗ Quang Hiển - Nhà sáng lập, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group cùng các doanh nghiệp trong hệ sinh thái cũng đã ủng hộ 20 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên để góp phần xóa nhà tạm cho người dân nghèo trên địa bàn tỉnh. Ngoài tỉnh Điện Biên, T&T Group cũng dành kinh phí lớn hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho người nghèo, người có công với cách mạng tại nhiều địa phương khác như Hà Giang, Cao Bằng, Đắk Lắk,…
Là một Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh việc phát triển kinh doanh, T&T Group luôn đề cao trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và nêu cao triết lý “phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội”. Mỗi năm, T&T Group dành hàng trăm tỷ đồng để ủng hộ, giúp vơi bớt khó khăn cho những người nghèo, đồng bào gặp thiên tai; hỗ trợ kinh phí lớn để xây dựng trường học, trao học bổng cho các em học sinh nghèo; phụng dưỡng các mẹ Việt Nam Anh hùng; tu bổ tôn tạo các công trình văn hóa lịch sử trên khắp cả nước…
Châu Anh
- Cùng chuyên mục
Những thông tin được tích hợp trong mã định danh điện tử của bất động sản
Mã định danh điện tử của bất động sản được xây dựng trên cơ sở tích hợp nhiều lớp dữ liệu, giúp liên thông thông tin pháp lý, quy hoạch, giao dịch và theo dõi xuyên suốt vòng đời của tài sản.
Xã hội - 06:30 07/01/2026
Hai mức quà Tết Bính Ngọ 2026 dành cho người có công với cách mạng
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chủ tịch nước đã quyết định tặng quà cho người có công với cách mạng với hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng, thể hiện sự tri ân của Đảng và Nhà nước.
Xã hội - 10:25 06/01/2026
Kinh doanh truyền thống chật vật thích ứng trước sức ép thương mại điện tử
Thương mại điện tử phát triển mạnh đang làm thay đổi thói quen mua sắm, khiến nhiều chợ và cửa hàng truyền thống rơi vào cảnh vắng khách, buộc tiểu thương phải tìm cách chuyển mình để tồn tại.
Xã hội - 10:20 06/01/2026
Hôm nay, triều cường có khả năng gây ngập tại TP Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ
Ngày 6/1, ven biển các tỉnh, thành phố từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cà Mau sẽ xuất hiện đợt triều cường mạnh 4,1-4,2m, đề phòng nguy cơ cao gây ngập úng, tràn đê trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 17 giờ và từ 0 giờ đến 3 giờ hằng ngày.
Xã hội - 06:05 06/01/2026
Hàng chục lao động kéo đến biệt thự Hoàng Hường tại Hà Nội đòi tiền lương bị nợ
Chiều 4/1, hàng chục người lao động tập trung trước biệt thự của Hoàng Hường trên đường Lê Đức Thọ, Hà Nội, yêu cầu công ty thanh toán tiền lương còn nợ, song không có đại diện ra giải quyết.
Xã hội - 15:15 05/01/2026
Khách du lịch tăng đột biến, Hà Nội thu hơn 2,1 nghìn tỷ đồng dịp Tết Dương lịch
Trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2026, du lịch Hà Nội ghi nhận mức tăng trưởng đột biến cả về lượng khách lẫn doanh thu, với tổng thu ước đạt 2,1 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 250% so với cùng kỳ năm trước.
Xã hội - 09:45 05/01/2026
Quy định về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt
Chính phủ ban hành Nghị định số 346/2025/NĐ-CP quy định phí bảo vệ môi trường đối với nước thải. Theo đó, mức phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt là 10% trên giá bán của 1m³ chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.
Xã hội - 06:05 05/01/2026
Hàng loạt fanpage lớn tại Việt Nam bất ngờ “biến mất”, nghi do truy quét vi phạm bản quyền
Rạng sáng 4/1, hàng loạt fanpage và tài khoản Facebook có lượng theo dõi lớn tại Việt Nam bất ngờ biến mất, nghi liên quan đến đợt siết chặt vi phạm bản quyền nội dung.
Xã hội - 13:40 04/01/2026
Khuyến cáo công dân Việt cân nhắc kỹ việc đến Venezuela vào thời điểm hiện tại
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam đang ở Venezuela cần rời khỏi các khu vực nguy hiểm; thường xuyên theo dõi thông tin, chấp hành nghiêm quy định của chính quyền sở tại về đi lại.
Xã hội - 08:35 04/01/2026
Lũng Cú khai mạc Festival Hoa mai anh đào lần thứ nhất năm 2026
Sáng 3/1, xã Lũng Cú (tỉnh Tuyên Quang) tổ chức Lễ khai mạc Festival Hoa mai anh đào lần thứ nhất năm 2026 với chủ đề “Lũng Cú – điểm hẹn muôn sắc hoa”, mở ra chuỗi hoạt động văn hóa – du lịch đặc sắc dịp đầu năm mới.
Xã hội - 18:45 03/01/2026
- Tin mới
-
Giá lúa gạo hôm nay 7/1: Thị trường gạo xuất khẩu tiếp tục tăng
-
Honda Activa e: Xe điện dáng Lead, pin rời, giá dự kiến trên 35 triệu đồng
-
Petrolimex – Hành trình 70 năm của một thương hiệu quốc gia
-
Xuất khẩu nông lâm thủy sản phấn đấu đạt 73-74 tỷ USD năm 2026
-
Chính thức giảm 6 triệu đồng lệ phí khi đăng ký xe ô tô ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
-
Giá thép hôm nay 7/1: Chấm dứt xu hướng giảm, quay đầu tăng mạnh
- Đọc nhiều
-
1
Giá lúa gạo hôm nay 7/1: Thị trường gạo xuất khẩu tiếp tục tăng
-
2
Honda Activa e: Xe điện dáng Lead, pin rời, giá dự kiến trên 35 triệu đồng
-
3
Petrolimex – Hành trình 70 năm của một thương hiệu quốc gia
-
4
Xuất khẩu nông lâm thủy sản phấn đấu đạt 73-74 tỷ USD năm 2026
-
5
Chính thức giảm 6 triệu đồng lệ phí khi đăng ký xe ô tô ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
-
6
Giá thép hôm nay 7/1: Chấm dứt xu hướng giảm, quay đầu tăng mạnh











