Bộ GTVT lên kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên toàn quốc

Bộ GTVT đang lấy ý kiến dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong thời gian các địa phương nới lỏng giãn cách. Trong đó, chuẩn bị phương án mở lại các chuyến bay chở khách trên toàn quốc.

Mua hàng online: Người tiêu dùng cần làm gì khi phát hiện hàng giả?

Trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển, hành vi kinh doanh hàng giả đang dịch chuyển mạnh mẽ lên không gian mạng. Trước những thay đổi về khung pháp lý giai đoạn 2025-2026 nhằm siết chặt quản lý dữ liệu số và trách nhiệm nền tảng, người tiêu dùng cần chủ động trang bị kỹ năng nhận diện, sử dụng công nghệ truy xuất và nắm rõ quy trình khiếu nại để bảo vệ tài sản cá nhân.

Sản phẩm gắn mác “nhà làm”: Bán trước, kiểm chứng sau

Chỉ cần vài phút lướt mạng xã hội, người tiêu dùng có thể tìm thấy đủ loại thực phẩm được quảng cáo là “nhà làm”, “không chất bảo quản”, “nguyên liệu sạch”. Từ giò chả, pate, lạp xưởng đến bánh trái, mứt kẹo, nhiều sản phẩm được bán mỗi ngày với số lượng lớn nhưng gần như không có căn cứ nào để người mua kiểm chứng chất lượng. Trong khi đó, việc quản lý loại hình kinh doanh này vẫn đang đối mặt không ít thách thức.