Tái định cư gần 1.000 hộ dân để mở rộng tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

15:00 16/11/2025

Dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT 769 thu hồi đất của 3 xã Dầu Giây, Bình An, Long Thành kết nối đến sân bay Long Thành.

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai vừa báo cáo tiến độ, kế hoạch và các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng nâng cấp mở rộng đường ĐT 769 (huyện Thống Nhất và Long Thành cũ).

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 3.096 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, thời gian thực hiện từ năm 2024 - 2026.

Dự án có tổng diện tích đất thu hồi khoảng 134,4 ha. Trong đó, xã Dầu Giây (huyện Thống Nhất cũ) khoảng 67,5ha; xã Bình An, xã Long Thành (huyện Long Thành cũ) khoảng 66,9 ha.

Tổng số hộ dự kiến tái định cư khoảng 996 hộ. Trong đó, xã Dầu Giây khoảng 517 hộ; xã Bình An và xã Long Thành khoảng 479 hộ.

Nơi dự kiến bố trí tái định cư: Xã Dầu Giây (trước đây là xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất cũ) dự kiến bố trí tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện tại Khu dân cư phục vụ tái định cư 15 ha tại xã Hưng Lộc với 681 lô đất;

Xã Long Thành, xã Bình An (trước đây là xã Lộc An, xã Bình Sơn, xã Bình An, huyện Long Thành cũ) dự kiến bố trí tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện vào các khu tái định cư: Long Phước, Long Đức, Long Đức mở rộng, Tân Hiệp mở rộng.

Hiện, đơn vị đo đạc đang thực hiện công tác đo đạc, đối soát, lập bản đồ thu hồi đất, dự kiến trước 30.11.2025 sẽ hoàn thành công tác đo đạc, trích lục bản vẽ thu hồi đất để thực hiện các công việc tiếp theo.

Dự án nâng cấp mở rộng đường tỉnh 769 có chiều dài gần 30km; điểm đầu tuyến giao với Quốc lộ 1 tại ngã tư Dầu Giây, xã Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai; điểm cuối giao với Quốc lộ 51 tại ngã tư Lộc An, xã Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Dự án được chia làm 4 đoạn, trong đó các đoạn 1, 3, 4 được đầu tư với quy mô 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Riêng đoạn 2 được đầu tư với quy mô 6 làn xe cơ giới.

PV/Tổng hợp

  • Cùng chuyên mục

Tín dụng bất động sản 2026: Kiểm soát chặt và hướng dòng vốn vào các dự án thực

Với mục tiêu kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, Ngân hàng Nhà nước sẽ kiểm soát tốc độ tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống vào năm 2026, đặc biệt là tín dụng bất động sản, một lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Kinh tế - 15:45 16/01/2026

Kinh tế thế giới 2026: WB nâng dự báo tăng trưởng, châu Á tiếp tục là động lực chính

Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế toàn cầu mới nhất, Ngân hàng Thế giới (WB) đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026. Tuy nhiên, tổ chức này cũng đưa ra những cảnh báo thận trọng về sự gia tăng khoảng cách mức sống giữa các quốc gia, cũng như xu hướng hạ nhiệt của thương mại và nhu cầu tiêu dùng.

Kinh tế - 14:39 16/01/2026

Những đồng tiền tăng mạnh nhất so với USD năm 2025

Năm 2025, cuộc chiến thương mại do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng là một trong những nguyên nhân chính kéo đồng USD suy yếu.

Kinh tế - 10:10 16/01/2026

Mùa cao điểm cuối năm: Giải pháp giúp hộ kinh doanh vận hành gọn nhẹ, tuân thủ thuế

Mùa cao điểm cuối năm khiến lượng giao dịch của hộ kinh doanh tăng mạnh, kéo theo áp lực quản lý dòng tiền và đáp ứng các quy định thuế mới. Các giải pháp thanh toán và quản lý số đang giúp chủ shop vận hành gọn nhẹ, minh bạch hơn trong giai đoạn cao điểm.

Kinh tế - 11:05 15/01/2026

Hai ngân hàng ra mắt vàng miếng "4 số 9" thương hiệu riêng

Hiện có 23 doanh nghiệp và tổ chức tín dụng đang được niêm yết giá vàng. Phần lớn các tổ chức tín dụng chỉ công khai giá mua – bán vàng miếng SJC nhưng ACB và Techcombank niêm yết thêm giá vàng miếng mang thương hiệu riêng là ACB 9999 và TCB 9999.

Kinh tế - 08:30 15/01/2026

Người có nhà cho thuê cần cập nhật quy định thuế mới áp dụng từ năm 2026

Từ năm 2026, nghĩa vụ thuế đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân được xác định theo doanh thu, với ngưỡng 500 triệu đồng/năm. Việc không kịp thời cập nhật quy định mới có thể khiến người cho thuê phát sinh rủi ro bị truy thu, xử phạt.

Kinh tế - 21:50 14/01/2026

Động lực cho xuất khẩu năm 2026: Hoàn thiện thể chế, chống gian lận xuất xứ

Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, năm 2026, dự kiến tổng kim ngạch xuất khẩu sẽ tăng trên 8% so với năm 2025. Đồng thời, cán cân thương mại được kỳ vọng tiếp tục có xuất siêu ở mức trên 23 tỷ USD, tăng khoảng 15% so với năm trước.

Kinh tế - 14:00 14/01/2026

ACV làm chủ đầu tư giai đoạn 2 sân bay Long Thành

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đơn vị đã được giao làm chủ đầu tư xây dựng giai đoạn 2 Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).

Kinh tế - 13:05 14/01/2026

Hoa Kỳ đẩy mạnh xúc tiến thương mại nông nghiệp tại Việt Nam và nhiều thị trường trọng điểm năm 2026

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết sẽ triển khai sáu phái đoàn xúc tiến thương mại nông nghiệp tới nhiều thị trường chiến lược trong năm 2026, trong đó Việt Nam được đánh giá là điểm đến quan trọng nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và tiềm năng tiêu thụ lớn.

Kinh tế - 10:35 14/01/2026

Gần 2 tỷ USD nhập khẩu thịt, giá lợn hơi trong nước vẫn tăng mạnh

Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, năm 2025 kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi đạt khoảng 628 triệu USD, tăng 17,4% so với năm 2024. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi vẫn rơi vào tình trạng nhập siêu hơn 1,3 tỷ USD do kim ngạch nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt vẫn rất lớn.

Kinh tế - 09:00 14/01/2026