Tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm dịp lễ hội Xuân Quý Mão 2023

Triển khai ngay các công việc sau Tết Nguyên đán 2023, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm dịp lễ hội Xuân.

Theo đó, ngay những ngày đầu sau thời gian nghỉ lễ, Cục QLTT Hà Nội đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm dịp lễ hội Xuân.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm.Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm.

Cụ thể như tại Lễ hội chùa Hương Xuân Quý Mão 2023, những ngày qua, rất nhiều người dân đã về chùa Hương (huyện Mỹ Đức) đi lễ đầu năm. Để bảo đảm ATTP trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, công tác kiểm tra, kiểm soát ATTP tại các nhà hàng, quán ăn được đặt lên hàng đầu.

Cục QLTT Hà Nội đã chỉ đạo Đội QLTT trên địa bàn huyện Mỹ Đức chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, Ban quản lý di tích tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, tập trung vào những mặt hàng được người dân tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao. Xử lý nghiêm những vi phạm về chất lượng và điều kiện an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định. Trong quá trình kiểm tra, giám sát kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng ATTP cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

Trong những tháng đầu sau Tết Nguyên đán là dịp lễ hội Xuân nên lực lượng QLTT Hà Nội sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, Ban quản lý các di tích tăng cường kiểm tra, kiểm soát ATTP, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội để đảm bảo ATTP phục vụ Nhân dân vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định ATTP.

Việt Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục