Thị trường điều hòa khuyến mãi “khủng” để thu hút khách hàng
Thời tiết miền Bắc đã bắt đầu chuyển mùa. Trong thời gian này, các cửa hàng điện máy, đại lý trên địa bàn Thủ đô đã tung hàng loạt khuyến mãi “khủng” sản phẩm điều hòa để thu hút khách hàng.
Tại các siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội, nhiều mẫu điều hòa của những thương hiệu tên tuổi như Casper, LG, Panasonic, Samsung, Asanzo, Midea, Aqua,... có khả năng tiết kiệm điện đều được giảm giá. Nhiều mẫu điều hòa được giảm giá tới gần 50%. Sau khi giảm giá, nhiều mẫu điều hòa có giá chỉ từ hơn 3 triệu đồng/sản phẩm.
Đơn cử, mẫu điều hòa Casper GC-09IS32 9.000BTU giảm 52%, chỉ còn 3,5 triệu đồng; điều hòa Midea mã MSAFB-10CRN8 9.000BTU được giảm 35% từ 6,99 triệu đồng xuống còn 4,49 triệu đồng.
Trong khi đó, các mẫu có công suất từ 11.000BTU trở lên như Aqua AQA-KCRV12WNM giảm 24% xuống, còn 7,49 triệu đồng; Casper SC-12TL32 12000BTU giảm 37% giá mới là 5,49 triệu đồng; Hitachi 1 chiều Inverter RAS-EJ13CKV 12.000BTU giảm 35%, giá mới là 7,8 triệu đồng… Tại các gian hàng online, giá các của các mẫu trên thậm chí còn rẻ hơn từ 3-5%.
Ngoài ra các mẫu điều hòa 2 chiều cũng ghi nhận mức giảm sâu. Đơn cử như Midea MSMA1-10HRN1 9.000BTU giảm 32%, còn 5.49 triệu đồng; GREE inverter GWH09WA-K3D9B7L 9.000BTU từ 8,09 triệu đồng giảm còn 5,49 triệu đồng; Daikin FTHF50RVMV 18.000 BTU giảm từ 25,9 triệu còn 17,9 triệu đồng...
Chưa vào Hè, thị trường điều hòa ở Hà Nội đã chìm trong bão khuyến mãi
Ngoài giảm giá, các cửa hàng, đại lý còn tiến hành chương trình tặng quà cho khách. Đơn cử, tại MediaMart, khách hàng được miễn phí công lắp đặt và nồi cơm điện, máy xay sinh tố; điện máy HC thì khuyến mãi 4m ống đồng dẫn gas và tặng phiếu mua hàng trị giá 700.000 đồng…
Chị Nguyễn Thị Huế, nhân viên bán hàng siêu thị điện máy M. (Quận Hai Bà Trưng) cho biết đa số các mẫu giảm sâu đều là những mẫu điều hòa từ năm trước hoặc là hàng trưng bày trong khi hàng mới chỉ giảm khoảng 5-10%.
“Nếu người tiêu dùng mua máy điều hòa tại thời điểm này thì giá dịch vụ lắp đặt rất rẻ, được lắp ngay trong ngày trong khi vào chính vụ thì giá sẽ cao hơn nhiều,” chị Huế nói
Chị Huế cho hay, khách hàng thường đổ xô lắp điều hòa vào giữa mùa hè khi nóng không chịu được nữa. Tuy nhiên, thói quen này khiến nhiều khách hàng sẽ gặp khó khăn như siêu thị điện máy không có đủ nhân sự giao hàng, lắp đặt, bảo dưỡng... Hơn nữa, khi nhu cầu khách quá cao, giá các loại điều hoà có thể có giá cao hơn trước đó. Chi phí lắp đặt vào thời điểm này cũng sẽ đắt hơn bình thường.
Theo chị Huế, khách hàng nên mua điều hòa trước mùa nắng nóng khoảng 1-2 tháng. Thời điểm đó, lượng khách hàng còn ít nên chất lượng phục vụ sẽ tốt hơn mùa cao điểm. Đồng thời, mua thời điểm này, do các nhà sản xuất trợ giá để đẩy hàng tồn nên giá cả sẽ tốt hơn và đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn.
Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hàng điện máy nói chung và mặt hàng điều hòa nói riêng bị tồn kho nhiều. Dù các siêu thị, cửa hàng điện máy đã chạy đua khuyến mãi, giảm giá quanh năm nhưng sức mua vẫn ảm đạm.
Năm nay, ngay từ đầu năm, các siêu thị, cửa hàng điện máy đã áp dụng nhiều chương trình ưu đãi nhằm thu hút khách hàng, cải thiện tình hình.
Bên cạnh việc giảm giá, nhiều cửa hàng và siêu thị điện máy còn thu hút khách hàng bằng việc miễn chi phí lắp đặt, vận chuyển, tặng ống đồng, vật tư, tăng thời hạn bảo hành, tặng voucher, cho mua trả góp với lãi suất 0%...
Theo các chuyên gia, thị trường điều hòa hiện rất đa dạng, song để thực sự tiết kiệm chi phí, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ tính năng và công dụng sản phẩm để có lựa chọn phù hợp. Nên chọn mua các sản phẩm điều hòa chính hãng tại các cửa hàng, siêu thị điện máy có uy tín để đảm bảo chất lượng và được hưởng chính sách bảo hành tốt nhất; không nên ham rẻ bởi nguy cơ mua phải hàng trôi nổi, tuổi thọ máy không cao lại tốn điện.
Thiên Trường
- Cùng chuyên mục
Thị trường hàng hóa đảo chiều: Giá ca cao tạo đáy, dầu thô mất đà
Thị trường hàng hóa thế giới đảo chiều trong phiên giao dịch ngày 19/11, khi sắc đỏ lan rộng 3/4 nhóm hàng. Ca cao gây chú ý khi giá lao dốc tới 6% trong bối cảnh kỳ vọng châu Âu trì hoãn Quy định chống phá rừng làm dịu bớt rủi ro nguồn cung. Bên cạnh đó, dầu thô chịu sức ép mới trước tín hiệu cho thấy nỗ lực thúc đẩy tiến trình chấm dứt xung đột Nga-Ukraine. Kết phiên, chỉ số MXV-Index lùi về 2.337 điểm, tương đương giảm hơn 0,85%.
Thị trường - 15:30 20/11/2025
Ban hành 10 nhóm sản phẩm, dịch vụ công nghệ số trọng điểm
Trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đá mấy, lượng tử, công nghệ chuỗi khối (Blockchain), sản phẩm, dịch vụ mạng di động thế hệ sau (5G/6G), sản phẩm, dịch vụ chip bán dẫn… là những sản phẩm, dịch vụ công nghệ số trọng điểm của Việt Nam.
Thị trường - 13:30 20/11/2025
Tương lai cho cà phê chất lượng cao sau tái canh
Việt Nam đã tái canh thành công hơn 200.000 ha, vượt kế hoạch đề ra, tạo thế mạnh vững chắc cho ngành cà phê trong nhiều năm tới.
Thị trường - 09:05 20/11/2025
Giá lúa gạo hôm nay 20/11: Thị trường ổn định, gạo xuất khẩu đứng giá
Ghi nhận thị trường lúa gạo hôm nay (20/11), nguồn lúa cuối vụ còn ít, giao dịch mua bán diễn ra nhỏ lẻ, giá lúa vững. Hoạt động mua bán gạo chậm, giá các loại ít biến động, khiến thị trường trong nước tương đối ổn định, trong khi gạo xuất khẩu duy trì mức giá đứng.
Thị trường - 06:22 20/11/2025
Giá bạc hôm nay 20/11: Đồng loạt tăng mạnh, nhà đầu tư chạy theo kim loại quý
Giá bạc hôm nay (20/11), giá bạc trong nước tiếp tục tăng rõ rệt khi nhiều thương hiệu tăng sâu so với phiên trước, phản ánh tâm lý đầu tư tìm “vùng trú ẩn” kim loại quý. Trên thị trường thế giới, bạc cũng bật tăng lên vùng 51 - 52 USD/ounce, thúc đẩy đà tăng trong nước và làm nổi bật xu hướng dịch chuyển dòng vốn vào tài sản an toàn.
Thị trường - 06:12 20/11/2025
Giá heo hơi hôm nay 20/11: Tăng đều cả ba miền, có nơi tăng 2.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay (20/11) ghi nhận xu hướng tăng tại nhiều tỉnh thành trên cả ba miền. Nhiều nơi nâng giá khoảng 1.000 đồng/kg, riêng một số địa phương như Sơn La và Hà Tĩnh tăng mạnh tới 2.000 đồng/kg. Hiện, mức thu mua dao động trong khoảng 46.000 - 51.000 đồng/kg.
Thị trường - 05:58 20/11/2025
Tỷ giá USD hôm nay 20/11: Ngân hàng ổn định, chợ đen giảm mạnh
Tỷ giá USD hôm nay (20/11), tại các ngân hàng trong nước duy trì ổn định trong khi thị trường “chợ đen” ghi nhận mức giảm đáng kể, khoảng 280 đồng ở chiều mua và 270 đồng ở chiều bán so với phiên trước. Hiện tượng này diễn ra trong bối cảnh chuyên gia dự báo đồng USD có thể tiếp tục suy yếu
Thị trường - 05:52 20/11/2025
Thời tiết 20/11: Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ xuất hiện mưa rất to cục bộ, nguy cơ ngập lụt diện rộng
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 20/11 tại Hà Nội và các vùng trên cả nước.
Thị trường - 05:44 20/11/2025
Giá tiêu hôm nay 20/11: Dao động từ 144.500 - 146.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay (20/11) vẫn neo ở mức cao tại các vùng trọng điểm như Tây Nguyên, khi nguồn cung tiếp tục căng thẳng và triển vọng xuất khẩu được cải thiện. Hiện, giá tiêu trong nước giao dịch từ 144.500 - 146.000 đồng/kg.
Thị trường - 05:44 20/11/2025
Giá cà phê hôm nay 20/11: Biến động trái chiều
Giá cà phê hôm nay (20/11) tại thị trường trong nước tăng mạnh từ 1.000–1.200 đồng/kg, hiện giao dịch quanh 113.700–114.700 đồng/kg. Ngược lại, giá cà phê thế giới đồng loạt giảm mạnh so với phiên trước, tạo sự trái chiều rõ rệt giữa hai thị trường.
Thị trường - 05:35 20/11/2025
- Tin mới
-
Xe sang Maybach S600 nát bét sau cú tông vào xe khách đỗ ven đường
-
Thế giới Di động bán 2 công ty con
-
Hồ thủy điện Ba Hạ: Nếu không xả lũ, nguy cơ vỡ đập sẽ xảy ra
-
Khẳng định vai trò khuyến công trong lan tỏa giá trị sản phẩm làng nghề
-
Hà Nội sắp mở bán nhà ở xã hội giá khoảng 14 triệu đồng/m2
-
Thị trường hàng hóa đảo chiều: Giá ca cao tạo đáy, dầu thô mất đà
- Đọc nhiều
-
1
Xe sang Maybach S600 nát bét sau cú tông vào xe khách đỗ ven đường
-
2
Thế giới Di động bán 2 công ty con
-
3
Hồ thủy điện Ba Hạ: Nếu không xả lũ, nguy cơ vỡ đập sẽ xảy ra
-
4
Khẳng định vai trò khuyến công trong lan tỏa giá trị sản phẩm làng nghề
-
5
Hà Nội sắp mở bán nhà ở xã hội giá khoảng 14 triệu đồng/m2
-
6
Thị trường hàng hóa đảo chiều: Giá ca cao tạo đáy, dầu thô mất đà







