Thị trường điều hòa khuyến mãi “khủng” để thu hút khách hàng
Thời tiết miền Bắc đã bắt đầu chuyển mùa. Trong thời gian này, các cửa hàng điện máy, đại lý trên địa bàn Thủ đô đã tung hàng loạt khuyến mãi “khủng” sản phẩm điều hòa để thu hút khách hàng.
Tại các siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội, nhiều mẫu điều hòa của những thương hiệu tên tuổi như Casper, LG, Panasonic, Samsung, Asanzo, Midea, Aqua,... có khả năng tiết kiệm điện đều được giảm giá. Nhiều mẫu điều hòa được giảm giá tới gần 50%. Sau khi giảm giá, nhiều mẫu điều hòa có giá chỉ từ hơn 3 triệu đồng/sản phẩm.
Đơn cử, mẫu điều hòa Casper GC-09IS32 9.000BTU giảm 52%, chỉ còn 3,5 triệu đồng; điều hòa Midea mã MSAFB-10CRN8 9.000BTU được giảm 35% từ 6,99 triệu đồng xuống còn 4,49 triệu đồng.
Trong khi đó, các mẫu có công suất từ 11.000BTU trở lên như Aqua AQA-KCRV12WNM giảm 24% xuống, còn 7,49 triệu đồng; Casper SC-12TL32 12000BTU giảm 37% giá mới là 5,49 triệu đồng; Hitachi 1 chiều Inverter RAS-EJ13CKV 12.000BTU giảm 35%, giá mới là 7,8 triệu đồng… Tại các gian hàng online, giá các của các mẫu trên thậm chí còn rẻ hơn từ 3-5%.
Ngoài ra các mẫu điều hòa 2 chiều cũng ghi nhận mức giảm sâu. Đơn cử như Midea MSMA1-10HRN1 9.000BTU giảm 32%, còn 5.49 triệu đồng; GREE inverter GWH09WA-K3D9B7L 9.000BTU từ 8,09 triệu đồng giảm còn 5,49 triệu đồng; Daikin FTHF50RVMV 18.000 BTU giảm từ 25,9 triệu còn 17,9 triệu đồng...
Chưa vào Hè, thị trường điều hòa ở Hà Nội đã chìm trong bão khuyến mãi
Ngoài giảm giá, các cửa hàng, đại lý còn tiến hành chương trình tặng quà cho khách. Đơn cử, tại MediaMart, khách hàng được miễn phí công lắp đặt và nồi cơm điện, máy xay sinh tố; điện máy HC thì khuyến mãi 4m ống đồng dẫn gas và tặng phiếu mua hàng trị giá 700.000 đồng…
Chị Nguyễn Thị Huế, nhân viên bán hàng siêu thị điện máy M. (Quận Hai Bà Trưng) cho biết đa số các mẫu giảm sâu đều là những mẫu điều hòa từ năm trước hoặc là hàng trưng bày trong khi hàng mới chỉ giảm khoảng 5-10%.
“Nếu người tiêu dùng mua máy điều hòa tại thời điểm này thì giá dịch vụ lắp đặt rất rẻ, được lắp ngay trong ngày trong khi vào chính vụ thì giá sẽ cao hơn nhiều,” chị Huế nói
Chị Huế cho hay, khách hàng thường đổ xô lắp điều hòa vào giữa mùa hè khi nóng không chịu được nữa. Tuy nhiên, thói quen này khiến nhiều khách hàng sẽ gặp khó khăn như siêu thị điện máy không có đủ nhân sự giao hàng, lắp đặt, bảo dưỡng... Hơn nữa, khi nhu cầu khách quá cao, giá các loại điều hoà có thể có giá cao hơn trước đó. Chi phí lắp đặt vào thời điểm này cũng sẽ đắt hơn bình thường.
Theo chị Huế, khách hàng nên mua điều hòa trước mùa nắng nóng khoảng 1-2 tháng. Thời điểm đó, lượng khách hàng còn ít nên chất lượng phục vụ sẽ tốt hơn mùa cao điểm. Đồng thời, mua thời điểm này, do các nhà sản xuất trợ giá để đẩy hàng tồn nên giá cả sẽ tốt hơn và đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn.
Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hàng điện máy nói chung và mặt hàng điều hòa nói riêng bị tồn kho nhiều. Dù các siêu thị, cửa hàng điện máy đã chạy đua khuyến mãi, giảm giá quanh năm nhưng sức mua vẫn ảm đạm.
Năm nay, ngay từ đầu năm, các siêu thị, cửa hàng điện máy đã áp dụng nhiều chương trình ưu đãi nhằm thu hút khách hàng, cải thiện tình hình.
Bên cạnh việc giảm giá, nhiều cửa hàng và siêu thị điện máy còn thu hút khách hàng bằng việc miễn chi phí lắp đặt, vận chuyển, tặng ống đồng, vật tư, tăng thời hạn bảo hành, tặng voucher, cho mua trả góp với lãi suất 0%...
Theo các chuyên gia, thị trường điều hòa hiện rất đa dạng, song để thực sự tiết kiệm chi phí, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ tính năng và công dụng sản phẩm để có lựa chọn phù hợp. Nên chọn mua các sản phẩm điều hòa chính hãng tại các cửa hàng, siêu thị điện máy có uy tín để đảm bảo chất lượng và được hưởng chính sách bảo hành tốt nhất; không nên ham rẻ bởi nguy cơ mua phải hàng trôi nổi, tuổi thọ máy không cao lại tốn điện.
Thiên Trường
- Cùng chuyên mục
Áp lực chi phí leo thang, doanh nghiệp nỗ lực giữ giá bán lẻ
Giá nhiều mặt hàng thiết yếu tăng sau Tết Nguyên đán, kéo theo áp lực chi tiêu của người dân và chi phí đầu vào của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, các đơn vị sản xuất, bán lẻ đang tìm cách “gồng mình” giữ giá, song dư địa ngày càng thu hẹp.
Thị trường - 16:00 22/03/2026
Eo biển Hormuz tắc nghẽn và câu chuyện giá phân bón
Trong một đêm, eo biển Hormuz – tuyến vận chuyển 20 triệu thùng dầu/ngày, chiếm 1/4 nhu cầu toàn cầu và 33% lượng phân bón bằng đường biển thành điểm nghẽn địa chính trị.
Thị trường - 09:35 22/03/2026
Giá cao su hôm nay 22/3: Xu hướng phục hồi tại sàn SHFE và SGX
Thị trường cao su thế giới trong tuần qua ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các sàn giao dịch lớn. Trong khi giá tại Thượng Hải và Singapore phục hồi vào cuối tuần, sàn Tokyo lại suy yếu ở các kỳ hạn xa. Trong nước, thị trường ổn định.
Thị trường - 06:22 22/03/2026
Giá heo hơi hôm nay 22/3: Tăng nhẹ trên diện rộng, miền Nam tiến sát mốc 70.000 đồng/kg
Giá heo hơi sáng 22/3 tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ tại nhiều khu vực trên cả nước, đưa mặt bằng giá chung tiến sát ngưỡng 70.000 đồng/kg. Trong đó, miền Nam vẫn dẫn đầu về giá, trong khi miền Bắc và miền Trung – Tây Nguyên ghi nhận xu hướng nhích lên ổn định.
Thị trường - 06:11 22/03/2026
Giá sầu riêng hôm nay 22/3: Duy trì mức cao
Giá sầu riêng hôm nay 22/3, giá thu mua sầu riêng tại các kho duy trì mức cao. Sầu Thái VIP loại A duy trì mức 160.000 – 165.000 đồng/kg. Các loại khác ổn định ở mức cao.
Thị trường - 06:06 22/03/2026
Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Dầu thế giới tăng vọt vì căng thẳng Trung Đông
Giá xăng dầu thế giới khép lại tuần giao dịch đầy biến động khi liên tục đảo chiều mạnh trước những lo ngại về gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông. Dù có những nhịp điều chỉnh giảm đầu tuần, giá dầu vẫn tăng mạnh trở lại và neo ở mức cao nhất trong nhiều năm, phản ánh tâm lý bất ổn của thị trường năng lượng toàn cầu.
Thị trường - 06:03 22/03/2026
Giá bạc hôm nay 22/3: Lao dốc khi lợi suất trái phiếu tăng cao
Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt suy yếu trong phiên ngày 22/3 khi áp lực từ lợi suất trái phiếu chính phủ tăng cao khiến dòng tiền rời khỏi kim loại quý. Thị trường đang đối mặt với nguy cơ điều chỉnh trong ngắn hạn khi các yếu tố hỗ trợ chưa đủ mạnh để đảo chiều xu hướng.
Thị trường - 05:35 22/03/2026
Giá tiêu hôm nay 22/3: Đi ngang vùng cao 136.000 đồng/kg
Giá tiêu trong nước sáng 22/3 tiếp tục giữ trạng thái ổn định sau phiên giảm sâu trước đó, dao động trong khoảng 135.000 – 136.000 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá tiêu xuất khẩu cũng duy trì xu hướng đi ngang, phản ánh tâm lý thận trọng của giới giao dịch trước các yếu tố biến động toàn cầu.
Thị trường - 05:32 22/03/2026
Giá cà phê hôm nay 22/3: Arabica bứt tốc trên thị trường quốc tế
Giá cà phê trong nước sáng 22/3 tiếp tục đi ngang ở vùng cao, dao động từ 92.300 – 93.500 đồng/kg tại các tỉnh Tây Nguyên. Trong khi đó, thị trường thế giới ghi nhận diễn biến trái chiều, khi Arabica tăng mạnh trên các sàn giao dịch, còn Robusta biến động đan xen.
Thị trường - 05:28 22/03/2026
Tỷ giá USD hôm nay 22/3: Ngân hàng tăng nhẹ, “chợ đen” biến động mạnh
Tỷ giá USD sáng 22/3 ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các kênh giao dịch khi giá tại ngân hàng nhích tăng nhẹ, trong khi thị trường tự do biến động mạnh. Trong bối cảnh đó, tỷ giá trung tâm vẫn được giữ ổn định ở mức 25.085 VND/USD.
Thị trường - 04:49 22/03/2026
- Tin mới
-
Máy bay của các hãng hàng không vùng Vịnh "nằm nghỉ"
-
Cảnh báo dông lốc ở Lai Châu sau khi hàng chục nhà dân tốc mái
-
Người dùng phản ánh không thể truy cập ứng dụng ONUS, tài sản “mắc kẹt” trên hệ thống
-
"Cuộc đua" vào lớp 10 các trường chuyên chính thức lộ diện
-
Hơn 15 ngày, 8 lần điều chỉnh giá, chi 3.000 tỷ đồng: Việt Nam giữ ổn định thị trường xăng dầu
-
Áp lực chi phí leo thang, doanh nghiệp nỗ lực giữ giá bán lẻ
- Đọc nhiều
-
1
Máy bay của các hãng hàng không vùng Vịnh "nằm nghỉ"
-
2
Cảnh báo dông lốc ở Lai Châu sau khi hàng chục nhà dân tốc mái
-
3
Người dùng phản ánh không thể truy cập ứng dụng ONUS, tài sản “mắc kẹt” trên hệ thống
-
4
"Cuộc đua" vào lớp 10 các trường chuyên chính thức lộ diện
-
5
Hơn 15 ngày, 8 lần điều chỉnh giá, chi 3.000 tỷ đồng: Việt Nam giữ ổn định thị trường xăng dầu
-
6
Áp lực chi phí leo thang, doanh nghiệp nỗ lực giữ giá bán lẻ











