Thời tiết ngày 16/4: Nắng nóng bao trùm khắp cả nước

06:42 16/04/2025

Theo dự báo, nhiệt độ cao nhất ở miền Bắc tới 33 độ. Miền Trung và miền Nam có nơi nắng nóng. Nắng nóng gây ảnh hưởng tới sức khỏe như mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt khi phơi nắng lâu.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 16/4, nhiều khu vực ngày nắng, có nơi nắng nóng với nền nhiệt trên 35 độ C, chiều tối và đêm có mưa dông, đề phòng trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời điểm này là đang trong thời kỳ chuyển mùa, các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh có thể xảy ra, đặc biệt vào chiều tối. Đồng thời, nắng nóng diện rộng trong những ngày tới có thể gây tác động bất lợi đến sức khỏe người dân, làm gia tăng nguy cơ cháy nổ, cháy rừng và ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt. Người dân cần theo dõi thường xuyên các bản tin dự báo thời tiết để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn cho các hoạt động sản xuất, sinh hoạt và du lịch...

Nắng xuất hiện từ sáng sớm
Nắng xuất hiện từ sáng sớm

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng; đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 21-24; phía Nam 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thiên Trường

  • Cùng chuyên mục

Giới chức Mỹ đề xuất cấm robot Trung Quốc trong khu vực công do lo ngại an ninh

Các nhà lập pháp Mỹ đề xuất dự luật cấm cơ quan liên bang mua hoặc sử dụng robot do Trung Quốc sản xuất, do lo ngại nguy cơ thu thập dữ liệu, gián điệp công nghệ và ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Tin tức - 11:05 27/03/2026

Đường phố Hà Nội vắng bóng xe bán tải trong khung giờ ban ngày

Nhiều tuyến phố nội đô Hà Nội ghi nhận tình trạng xe bán tải gần như không xuất hiện vào ban ngày. Diễn biến này được cho là liên quan đến quy định hạn chế phương tiện thuộc nhóm xe tải theo khung giờ.

Tin tức - 09:15 27/03/2026

Saudi Arabia tiến gần mục tiêu xuất khẩu 5 triệu thùng mỗi ngày qua Biển Đỏ

Lượng dầu xuất khẩu từ Yanbu của Saudi Arabia đã đạt khoảng 4,4 triệu thùng/ngày, tiến gần mục tiêu 5 triệu thùng/ngày, trong bối cảnh vận tải qua Eo biển Hormuz gặp khó khăn do căng thẳng khu vực.

Tin tức - 08:15 27/03/2026

Khẩn trương xây dựng kho dự trữ xăng dầu chiến lược

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu, không để gián đoạn sản xuất, kinh doanh; đồng thời khẩn trương xây dựng kho dự trữ xăng dầu chiến lược tại Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Tin tức - 07:00 27/03/2026

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo của hơn 40 tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế

Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam xác định kinh tế tư nhân là một động lực tăng trưởng quan trọng nhất; kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế, được đối xử bình đẳng...

Tin tức - 05:52 27/03/2026

Việt Nam từ “vựa nguyên liệu” đến quốc gia dẫn dắt ngành cà phê toàn cầu

Không còn dừng lại ở vai trò “vựa nguyên liệu” thô của thế giới, Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển mình mang tính lịch sử: chủ động định hình chuỗi giá trị và dẫn dắt các sáng kiến toàn cầu cho ngành cà phê.

Tin tức - 21:02 26/03/2026

Sắp diễn ra Chương trình “Tự hào nông sản Việt” năm 2026

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Chương trình “Tự hào nông sản Việt” năm 2026 – một trong những hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp quy mô lớn của Thủ đô trong năm nay.

Tin tức - 15:45 26/03/2026

Chi phí cạnh tranh, y tế Việt Nam hút bệnh nhân quốc tế

Với chi phí cạnh tranh và năng lực chuyên môn ngày càng nâng cao, du lịch y tế Việt Nam đang thu hút mạnh bệnh nhân quốc tế. Tuy nhiên, để vươn tầm toàn cầu, bài toán xây dựng thương hiệu và niềm tin vẫn là thách thức lớn.

Tin tức - 11:06 26/03/2026

Tập đoàn lớn của Nga tăng tốc tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với AFK Sistema, hoan nghênh kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực then chốt.

Tin tức - 10:26 26/03/2026

Doanh nghiệp Việt thích ứng linh hoạt với các chính sách thuế từ Hoa Kỳ

Chính sách áp thuế tạm thời trong thời hạn tối đa 150 ngày của Hoa Kỳ, đang tạo ra giai đoạn chuyển tiếp đối với xuất khẩu Việt Nam. Việc chủ động phân tích, dự báo và tổ chức ứng phó sớm sẽ là cơ sở quan trọng quyết định khả năng giữ thị trường trong thời gian tới cho các doanh nghiệp Việt.

Tin tức - 10:25 26/03/2026