Thời tiết ngày 18/2: Miền Bắc mưa phùn và nồm ẩm cao
Theo dự báo, miền Bắc sẽ tiếp tục duy trì nền nhiệt thấp trong suốt cả tuần, kèm theo tình trạng mưa phùn phủ kín, sương mù và độ ẩm cao. Trong khi đó, khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ có thể đón nhiều ngày mưa trái mùa, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất.
Thời tiết nồm ẩm là hiện tượng xảy ra khi độ ẩm cao hơn 90%. Hiện tượng này đa phần chỉ xảy ra ở các ngôi nhà sát mặt đất và tầng thấp. Các tầng trên cao của tòa nhà như chung cư sẽ ít xảy ra nồm ẩm hơn. Càng lên cao, độ ẩm không khí càng thấp.
Hiện tượng nồm ẩm xảy ra ở miền Bắc do những đợt không khí lạnh và khô kéo dài khiến độ ẩm tường, sàn nhà, đồ dùng hạ xuống thấp. Tiếp đến, gió mùa ở miền Bắc mang không khí có hơi ẩm thổi từ biển vào đất liền với nhiệt độ cao hơn. Khi nhiệt độ thấp của tường, sàn nhà, đồ vật tiếp xúc với nhiệt độ không khí cao của môi trường khiến hiện tượng đọng sương xảy ra.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, thời tiết Bắc Bộ ngày 18/2, trời nhiều mây, có mưa nhỏ và mưa phùn rải rác, đặc biệt là vào đêm và sáng sớm. Khu vực Tây Bắc Bộ có phần khởi sắc hơn. Ban ngày trời nắng, mưa vào đêm. Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C, trời rét đậm. So với ngày 17/2, ngày 18, trời rét hơn.
Thời tiết Hà Nội trời nhiều mây, có mưa nhỏ và mưa phùn. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 14-16 độ C, nhiệt độ cao nhất không vượt quá 20 độ C. So với ngày 17, nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội ngày 18 hạ 1 độ so với ngày 17.
Thời tiết ở khu vực Trung Bộ có sự phân hóa rõ rệt. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nhiều mây, có mưa vài nơi vào đêm và sáng, trưa chiều trời hửng nắng. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có thời tiết tốt hơn với trời ít mây, ngày nắng, gió đông bắc cấp 2-3.

Thời tiết tại TP. HCM, trời có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. So với ngày 17, ngày 18 thời tiết TP. HCM không có nhiều thay đổi đáng kể.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:
Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-20 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác; riêng khu Tây Bắc đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 24-27 độ C, có nơi trên 28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.
Khu vực Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, phía Bắc đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi; phía Nam đêm có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 16-18 độ C, phía Nam 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 19-21 độ C, phía Nam 24-27 độ C.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.
Khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
Thiên Trường
- Cùng chuyên mục
Di dời nhà ở trên và ven kênh rạch ở TP Hồ Chí Minh
Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo số 500/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường tại cuộc họp về tiến độ triển khai thực hiện đề án chỉnh trang đô thị khu vực nhà ở trên và ven kênh, rạch tại 3 phường, gồm Chánh Hưng, Bình Đông, Phú Định (thuộc quận 8 cũ).
Xã hội - 15:10 21/10/2025
Mắc vi khuẩn hiếm gặp, người đàn ông bị gây hoại tử diện rộng thực quản và dạ dày
Khoa Hồi sức truyền nhiễm (A4-D), Viện Lâm sàng các Bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiếp nhận và điều trị thành công một trường hợp nhiễm khuẩn nguy kịch và rất hiếm gặp.
Xã hội - 12:15 21/10/2025
Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2319/QĐ-TTg ngày 20/10/2025 thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu.
Xã hội - 11:30 21/10/2025
Sức mạnh tâm trí – hướng tiếp cận mới trong cai nghiện thuốc lá bền vững
Trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Ảnh hưởng của thuốc lá đến sức khỏe tinh thần” do Hội Quân dân y Việt Nam, Viện Nghiên cứu Khoa học sức khỏe và Vườn Quốc gia Phú Quốc phối hợp tổ chức vào chiều ngày 20/10 tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), chuyên gia sức khỏe tinh thần Danny Võ đã mang đến một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ về mối liên hệ giữa thuốc lá, hành vi con người và sự ổn định cảm xúc.
Xã hội - 22:50 20/10/2025
Hội thảo khoa học tại Phú Quốc: Hành động vì sức khỏe tinh thần và môi trường không khói thuốc
Ngày 20/10, tại Trung tâm Bảo tồn Sinh thái – Vườn Quốc gia Phú Quốc, Hội Quân dân y Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Khoa học sức khỏe và Vườn Quốc gia Phú Quốc tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Ảnh hưởng của thuốc lá đến sức khỏe tinh thần”.
Xã hội - 14:40 20/10/2025
Ấn tượng Không gian sách và văn hóa Hà Nội tại Hội sách quốc tế Frankfurt 2025
Hội sách quốc tế Frankfurt lần thứ 77 - năm 2025 - ngày hội xuất bản lớn nhất thế giới, diễn ra từ ngày 15 đến 19/10 tại Trung tâm Triển lãm Messe Frankfurt (Frankfurt am Main, Đức). Tham gia sự kiện, Hà Nội mong muốn giới thiệu tới bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước và con người Việt Nam,Thủ đô văn hiến, anh hùng, năng động, sáng tạo, vì hòa bình và phát triển.
Xã hội - 14:17 20/10/2025
Thủ tướng: Xử lý nghiêm cán bộ vô cảm, để lọt thuốc và thực phẩm kém chất lượng ra thị trường
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành không để phát sinh “giấy phép con”, giảm gánh nặng thủ tục hành chính cho doanh nghiệp trong hoạt động hợp chuẩn, hợp quy; đồng thời kiên quyết xử lý cán bộ thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, để hàng hóa kém chất lượng lưu thông trên thị trường.
Xã hội - 11:45 19/10/2025
Phụ nữ Việt Nam nói không với thực phẩm không an toàn, tiên phong lan tỏa lối sống xanh
Phụ nữ Việt Nam đang khẳng định vai trò tiên phong trong bảo vệ sức khỏe cộng đồng và gìn giữ môi trường sống. Với tinh thần “nói không với thực phẩm không an toàn”, các cấp Hội phụ nữ cả nước tích cực lan tỏa lối sống xanh, tiêu dùng bền vững.
Xã hội - 10:51 19/10/2025
Cảnh báo áp thấp nhiệt đới di chuyển 50-61 km/giờ, giật cấp 9
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo đến 19 giờ ngày 18/10, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Xã hội - 06:15 18/10/2025
Công an cảnh báo nóng tới tất cả người dân
Cơ quan công an cảnh báo tất cả người dân nhất là các học sinh, sinh viên cần tự trang bị cho mình kỹ năng nhận diện chiêu trò lừa đảo để không mắc bẫy các đối tượng xấu.
Xã hội - 21:30 17/10/2025
- Tin mới
-
Hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực đầu tư công
-
Xe điện tự lái đầu tiên trên thế giới “Made-by-VinFast” gây tò mò ở Trung Đông
-
Di dời nhà ở trên và ven kênh rạch ở TP Hồ Chí Minh
-
Bão số 11: Thiệt hại ước tính hơn 387 tỷ đồng hạ tầng giao thông
-
Giá vàng tăng kỷ lục, người dân lao vào “chợ đen”: Cẩn trọng trước bẫy lừa đảo
-
Bộ Y tế thu hồi dược liệu Ý dĩ không đạt tiêu chuẩn chất lượng
- Đọc nhiều
-
1
Hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực đầu tư công
-
2
Xe điện tự lái đầu tiên trên thế giới “Made-by-VinFast” gây tò mò ở Trung Đông
-
3
Di dời nhà ở trên và ven kênh rạch ở TP Hồ Chí Minh
-
4
Bão số 11: Thiệt hại ước tính hơn 387 tỷ đồng hạ tầng giao thông
-
5
Giá vàng tăng kỷ lục, người dân lao vào “chợ đen”: Cẩn trọng trước bẫy lừa đảo
-
6
Bộ Y tế thu hồi dược liệu Ý dĩ không đạt tiêu chuẩn chất lượng