Thời tiết ngày 18/3: Bắc Bộ, Trung Bộ trời tiếp tục rét
Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 13-16 độ, vùng núi cao Bắc Bộ có nơi dưới 10 độ; Quảng Bình đến Huế phổ biến 16-18 độ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 17/3, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan đến Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.
Khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa - Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các khu vực khác ngày nắng, riêng Nam Bộ có nơi nắng nóng. Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-20 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào, phía Nam cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển có nơi có gió giật cấp 6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 19-22 độ C, phía Nam 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24-27 độ C, phía Nam 28-31 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.
Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Thiên Trường
- Cùng chuyên mục
Luật Báo chí sửa đổi siết điều kiện cấp thẻ nhà báo, loại trừ người làm tại tạp chí khoa học
Sau khi Quốc hội thông qua Luật Báo chí (sửa đổi) vào sáng 10/12, các quy định mới về cấp, thu hồi và sử dụng thẻ nhà báo nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của giới làm nghề.
Xã hội - 11:00 11/12/2025
Dự án Nuôi em có “hệ sinh thái” dự án thiện nguyện, trong đó có chương trình từng kêu gọi gần 196 tỉ đồng
Ông Hoàng Hoa Trung thông báo đóng băng tài khoản để rà soát thu chi dự án Nuôi Em, trong bối cảnh nhiều nhà hảo tâm đặt câu hỏi về tính minh bạch tài chính.
Xã hội - 13:05 10/12/2025
Hà Nội dự kiến xây hầm đường bộ qua sông Hồng, tổng vốn 46.534 tỉ đồng
Ban Quản lý dự án giao thông Hà Nội đề xuất đầu tư hầm đường bộ qua sông Hồng trên tuyến Vành đai 2,5 với hai đoạn tuyến, tổng mức đầu tư khoảng 46.534 tỉ đồng, dự kiến chuẩn bị đầu tư trong năm 2026.
Xã hội - 12:50 10/12/2025
Đề xuất quy hoạch sân bay Ninh Bình
UBND tỉnh Ninh Bình đề xuất quy hoạch sân bay Ninh Bình tại khu vực giáp Phủ Lý, Hưng Yên và Nam Định, cách các trung tâm đô thị từ 7 đến 21 km, công suất 10 triệu khách mỗi năm.
Xã hội - 06:00 10/12/2025
Hà Nội phê duyệt Chương trình khuyến công 2026-2030
Hà Nội đã phê duyệt Chương trình khuyến công giai đoạn 2026-2030 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ, phát triển công nghiệp xanh và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp công nghiệp nông thôn.
Xã hội - 16:05 09/12/2025
Vì sao cựu tình nguyện viên Nuôi em rút khỏi dự án chỉ sau 5 ngày làm việc
Mai Lâm cho biết cô rời dự án Nuôi em sau 5 ngày vì không nắm rõ dòng tiền hỗ trợ học sinh và cảm thấy bị đối xử thiếu tôn trọng trong quá trình làm việc.
Xã hội - 08:35 09/12/2025
Thí điểm vận chuyển hàng hóa 2 chiều qua cửa khẩu Lạng Sơn
Việc vận chuyển hàng hóa hai chiều qua cặp cửa khẩu tại Lạng Sơn giúp giảm chi phí vận tải cho doanh nghiệp và nâng cao năng lực trao đổi, xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Xã hội - 07:55 09/12/2025
Công an xác minh dự án thiện nguyện “Nuôi em Nghệ An”
Nhiều nhà hảo tâm gửi đơn tới cơ quan chức năng đề nghị làm rõ tính minh bạch tài chính của dự án “Nuôi em Nghệ An”, chương trình hỗ trợ bữa ăn bán trú cho học sinh vùng khó khăn tại Nghệ An.
Xã hội - 16:30 08/12/2025
Cách hạn chế bụi mịn và ô nhiễm không khí trong không gian sống
Ô nhiễm không khí gia tăng khiến nhiều hộ gia đình tại đô thị phải thay đổi thói quen sinh hoạt và áp dụng các giải pháp kỹ thuật để hạn chế bụi mịn PM2.5 trong không gian sống.
Xã hội - 12:45 08/12/2025
Hà Nội: CPI tháng 11/2025 tăng 0,28%
Giá cả tại Hà Nội tháng 11/2025 tiếp tục diễn biến theo xu hướng tăng, phản ánh tác động mạnh từ giá năng lượng, nhu cầu tiêu dùng cuối năm và biến động thị trường vàng, tạo sức ép lên CPI và điều hành kinh tế vĩ mô những tháng cuối năm.
Xã hội - 11:01 08/12/2025
- Tin mới
-
Hà Nội siết chặt trận tuyến an toàn thực phẩm
-
Tăng hỗ trợ xúc tiến thương mại, mở rộng “đường đi” cho hàng Việt
-
Lãi suất ngắn hạn chạm trần, ngân hàng tăng tốc hút vốn cuối năm
-
Tuần lễ OCOP 2025: Điểm hẹn kết nối hàng Việt và kích cầu tiêu dùng cuối năm
-
Tiến độ giải ngân cải thiện mạnh, đầu tư công trở thành động lực tăng trưởng của Hà Nội
-
Giá heo hơi hôm nay 12/12: Tăng mạnh trên cả ba miền, chạm mức 62.000 đồng/kg
- Đọc nhiều
-
1
Hà Nội siết chặt trận tuyến an toàn thực phẩm
-
2
Tăng hỗ trợ xúc tiến thương mại, mở rộng “đường đi” cho hàng Việt
-
3
Lãi suất ngắn hạn chạm trần, ngân hàng tăng tốc hút vốn cuối năm
-
4
Tuần lễ OCOP 2025: Điểm hẹn kết nối hàng Việt và kích cầu tiêu dùng cuối năm
-
5
Giá heo hơi hôm nay 12/12: Tăng mạnh trên cả ba miền, chạm mức 62.000 đồng/kg
-
6
Giá cao su hôm nay 12/12: Thị trường biến động, áp lực nguồn cung tiếp tục gia tăng










