Thời tiết ngày 21/10: Bắc Bộ se lạnh, bão số 12 cường độ mạnh cấp 11, giật cấp 13
Hôm nay 21/10, do ảnh hưởng không khi lạnh tăng cường nên thời tiết Bắc Bộ đêm rét, bão số 12 cũng đạt cấp độ mạnh nhất trước khi suy yếu dần.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 21/10, thời tiết Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét.
Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ hôm nay có thể xuống 16 độ C.
Nghệ An đến Hà Tĩnh mưa rào và dông vài nơi.
Từ Quảng Trị đến TP Đà Nẵng và khu vực ven biển từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to.
Nam Bộ và các vực khác chiều tối mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Về cơn bão số 12, hôm nay 21/10, bão có khả năng mạnh thêm lên cấp 11, giật cấp 13. Đây cũng là cấp mạnh nhất của bão sau đó sẽ bị không khí lạnh xâm nhập, suy yếu dần.
Do bão nên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9-11, giật cấp 13. Sóng biển cao 3-5m, vùng gần tâm bão cao 5-7m, biển động dữ dội.
Toàn bộ tàu, thuyền trong vùng nguy hiểm có nguy cơ chịu ảnh hưởng của dông, lốc, gió mạnh và sóng lớn.
Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 21/10:
TP. Hà Nội có mây, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, cao nhất 29-31 độ C.
Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 16-22 độ C, cao nhất 28-31 độ C.
Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 16-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C.
Thanh Hóa đến Huế nhiều mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C.
Duyên hải Nam Trung Bộ nhiều mây, mưa rào, có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.
Cao nguyên Trung Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 27-30 độ C.
Nam Bộ có mây, nắng gián đoạn, có lúc mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.
TP. Hồ Chí Minh có mây, nắng gián đoạn, có lúc mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất 32-34 độ C.
Minh Minh
- Cùng chuyên mục
Áp lực chi phí leo thang, doanh nghiệp nỗ lực giữ giá bán lẻ
Giá nhiều mặt hàng thiết yếu tăng sau Tết Nguyên đán, kéo theo áp lực chi tiêu của người dân và chi phí đầu vào của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, các đơn vị sản xuất, bán lẻ đang tìm cách “gồng mình” giữ giá, song dư địa ngày càng thu hẹp.
Thị trường - 16:00 22/03/2026
Eo biển Hormuz tắc nghẽn và câu chuyện giá phân bón
Trong một đêm, eo biển Hormuz – tuyến vận chuyển 20 triệu thùng dầu/ngày, chiếm 1/4 nhu cầu toàn cầu và 33% lượng phân bón bằng đường biển thành điểm nghẽn địa chính trị.
Thị trường - 09:35 22/03/2026
Giá cao su hôm nay 22/3: Xu hướng phục hồi tại sàn SHFE và SGX
Thị trường cao su thế giới trong tuần qua ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các sàn giao dịch lớn. Trong khi giá tại Thượng Hải và Singapore phục hồi vào cuối tuần, sàn Tokyo lại suy yếu ở các kỳ hạn xa. Trong nước, thị trường ổn định.
Thị trường - 06:22 22/03/2026
Giá heo hơi hôm nay 22/3: Tăng nhẹ trên diện rộng, miền Nam tiến sát mốc 70.000 đồng/kg
Giá heo hơi sáng 22/3 tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ tại nhiều khu vực trên cả nước, đưa mặt bằng giá chung tiến sát ngưỡng 70.000 đồng/kg. Trong đó, miền Nam vẫn dẫn đầu về giá, trong khi miền Bắc và miền Trung – Tây Nguyên ghi nhận xu hướng nhích lên ổn định.
Thị trường - 06:11 22/03/2026
Giá sầu riêng hôm nay 22/3: Duy trì mức cao
Giá sầu riêng hôm nay 22/3, giá thu mua sầu riêng tại các kho duy trì mức cao. Sầu Thái VIP loại A duy trì mức 160.000 – 165.000 đồng/kg. Các loại khác ổn định ở mức cao.
Thị trường - 06:06 22/03/2026
Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Dầu thế giới tăng vọt vì căng thẳng Trung Đông
Giá xăng dầu thế giới khép lại tuần giao dịch đầy biến động khi liên tục đảo chiều mạnh trước những lo ngại về gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông. Dù có những nhịp điều chỉnh giảm đầu tuần, giá dầu vẫn tăng mạnh trở lại và neo ở mức cao nhất trong nhiều năm, phản ánh tâm lý bất ổn của thị trường năng lượng toàn cầu.
Thị trường - 06:03 22/03/2026
Giá bạc hôm nay 22/3: Lao dốc khi lợi suất trái phiếu tăng cao
Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt suy yếu trong phiên ngày 22/3 khi áp lực từ lợi suất trái phiếu chính phủ tăng cao khiến dòng tiền rời khỏi kim loại quý. Thị trường đang đối mặt với nguy cơ điều chỉnh trong ngắn hạn khi các yếu tố hỗ trợ chưa đủ mạnh để đảo chiều xu hướng.
Thị trường - 05:35 22/03/2026
Giá tiêu hôm nay 22/3: Đi ngang vùng cao 136.000 đồng/kg
Giá tiêu trong nước sáng 22/3 tiếp tục giữ trạng thái ổn định sau phiên giảm sâu trước đó, dao động trong khoảng 135.000 – 136.000 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá tiêu xuất khẩu cũng duy trì xu hướng đi ngang, phản ánh tâm lý thận trọng của giới giao dịch trước các yếu tố biến động toàn cầu.
Thị trường - 05:32 22/03/2026
Giá cà phê hôm nay 22/3: Arabica bứt tốc trên thị trường quốc tế
Giá cà phê trong nước sáng 22/3 tiếp tục đi ngang ở vùng cao, dao động từ 92.300 – 93.500 đồng/kg tại các tỉnh Tây Nguyên. Trong khi đó, thị trường thế giới ghi nhận diễn biến trái chiều, khi Arabica tăng mạnh trên các sàn giao dịch, còn Robusta biến động đan xen.
Thị trường - 05:28 22/03/2026
Tỷ giá USD hôm nay 22/3: Ngân hàng tăng nhẹ, “chợ đen” biến động mạnh
Tỷ giá USD sáng 22/3 ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các kênh giao dịch khi giá tại ngân hàng nhích tăng nhẹ, trong khi thị trường tự do biến động mạnh. Trong bối cảnh đó, tỷ giá trung tâm vẫn được giữ ổn định ở mức 25.085 VND/USD.
Thị trường - 04:49 22/03/2026
- Tin mới
-
Truy quét hàng giả trên môi trường mạng, siết chặt quản lý thị trường
-
Cảnh hiếm thấy tại làng chài ven biển Nghệ An
-
Máy bay của các hãng hàng không vùng Vịnh "nằm nghỉ"
-
Cảnh báo dông lốc ở Lai Châu sau khi hàng chục nhà dân tốc mái
-
Người dùng phản ánh không thể truy cập ứng dụng ONUS, tài sản “mắc kẹt” trên hệ thống
-
"Cuộc đua" vào lớp 10 các trường chuyên chính thức lộ diện
- Đọc nhiều
-
1
Truy quét hàng giả trên môi trường mạng, siết chặt quản lý thị trường
-
2
Cảnh hiếm thấy tại làng chài ven biển Nghệ An
-
3
Máy bay của các hãng hàng không vùng Vịnh "nằm nghỉ"
-
4
Cảnh báo dông lốc ở Lai Châu sau khi hàng chục nhà dân tốc mái
-
5
Người dùng phản ánh không thể truy cập ứng dụng ONUS, tài sản “mắc kẹt” trên hệ thống
-
6
"Cuộc đua" vào lớp 10 các trường chuyên chính thức lộ diện











