Thời tiết ngày 24/8: Bắc Bộ mưa to và dông
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ chiều tối và đêm 23/8 đến đêm 24/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 200mm.
Theo cơ quan khí tượng, mưa to cục bộ và mưa lớn diện rộng có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.
Dự báo, mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực Bắc Bộ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong những ngày tới.
Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước:
Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 31-34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Thiên Trường
- Cùng chuyên mục
Thành phố Hồ Chí Minh cảnh báo ô nhiễm không khí cận Tết gia tăng
Thành phố Hồ Chí Minh những ngày cận Tết có xu hướng se lạnh, sự chênh lệch nhiệt độ ngày-đêm và tình trạng ô nhiễm không khí gia tăng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xã hội - 15:00 10/02/2026
Cận Tết, cuộc chạy đua giao hàng và nỗi lo "quà đến sau mùng 3"
Chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, không ít người tiêu dùng đang đứng ngồi không yên vì những đơn quà gửi về quê vẫn "án binh bất động" tại các kho trung chuyển. Tình trạng ùn tắc, chậm giao hàng liên tỉnh năm nay được ghi nhận là nghiêm trọng và căng thẳng hơn so với các năm trước, đẩy hệ thống vận chuyển vào thế quá tải.
Xã hội - 10:40 10/02/2026
Trà sữa La Boong, Phở Hào, bún riêu Hương Béo bị xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm
Hàng loạt cơ sở kinh doanh ăn uống quen thuộc trên địa bàn phường Láng, Hà Nội vừa bị xử phạt do vi phạm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, với mức phạt 4 triệu đồng mỗi trường hợp.
Xã hội - 16:15 09/02/2026
Việt Nam đón gần 2,5 triệu lượt khách quốc tế trong tháng 1/2026
Số lượng khách quốc tế tăng 18,5% so với cùng kỳ, mức cao nhất từ trước đến nay của toàn ngành. Đây không chỉ là con số thống kê, nó phản ánh niềm tin thị trường, hiệu quả chính sách và sức hút ngày càng mạnh mẽ của du lịch Việt Nam.
Xã hội - 11:45 09/02/2026
Loạt ngân hàng cảnh báo khẩn: Coi chừng “bốc hơi” tiền Tết
Lợi dụng tâm lý săn thưởng, nhận quà tri ân và nhu cầu giao dịch tăng cao dịp cận Tết, tội phạm công nghệ cao liên tục tung ra các chiêu trò lừa đảo tinh vi. Nhiều ngân hàng lớn đã phát đi cảnh báo “đỏ” nhằm bảo vệ tài sản và dữ liệu khách hàng.
Xã hội - 08:00 09/02/2026
Lễ hội chùa Hương Xuân Bính Ngọ sẽ miễn phí trông xe ôtô dịch vụ
Theo công bố của Ủy ban nhân dân xã Hương Sơn, Lễ hội chùa Hương Xuân Bính Ngọ diễn ra từ ngày 18/2 đến hết ngày 11/5/2026 (tức từ mùng 2 tháng Giêng đến ngày 25/3 năm Bính Ngọ).
Xã hội - 09:35 08/02/2026
Thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc-Nam từ ngày 1/3
Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất các Ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ, khắc phục tồn tại, hoàn tất thủ tục pháp lý để bảo đảm triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc-Nam từ ngày 1/3/2026.
Xã hội - 08:00 08/02/2026
Phát hành bộ tem Tết Bính Ngọ 2026 và đồng xu Nhật Mã Phi Vân
Chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành đặc biệt bộ tem “Tết Bính Ngọ” và đồng xu sưu tầm “Nhật Mã Phi Vân”.
Xã hội - 16:40 07/02/2026
Không tăng chỉ tiêu tuyển sinh với ngành học có tỷ lệ việc làm thấp
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc "siết" tăng chỉ tiêu tuyển sinh nnhằm chuyển trọng tâm quản lý từ kiểm soát hình thức sang nâng cao chất lượng đào tạo thực chất và hiệu quả đầu ra.
Xã hội - 12:45 07/02/2026
Việt Nam, Lào và Campuchia đồng hành, sẻ chia khát vọng phát triển
Chuyến công tác Lào và Campuchia của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam chính là dấu mốc quan trọng trên chặng đường phát triển quan hệ giữa Việt Nam với hai quốc gia láng giềng, góp phần củng cố tin cậy chính trị, mở ra những định hướng hợp tác mới trong kỷ nguyên mới.
Xã hội - 08:20 07/02/2026
- Tin mới











