Thời tiết ngày 26/3: Bắc Bộ trời nắng trước khi đón gió mùa Đông Bắc tràn về

06:32 26/03/2025

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 26/3, thời tiết miền Bắc sáng sớm sương mù, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trạng thái thời tiết này ở Bắc Bộ còn duy trì đến ngày 28/3.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia từ 26 - 27/3, phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và giông vài nơi, sáng sớm có sương mù cục bộ; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ngày nắng.

Khu vực Thanh Hóa - Huế: Đêm có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ đêm 26/3 đến ngày 27/3, đêm không mưa, ngày nắng nóng.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào, giông vài nơi; ngày nắng, riêng Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi nắng nóng. Trong mưa giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định từ đêm 28 đến ngày 31/3, không khí lạnh tăng cường trở lại miền Bắc, từ đêm, khu vực này dần chuyển mưa rét. Ngày 29/3, nhiệt độ cao nhất trên toàn khu vực có thể giảm đột ngột 10°C.

Miền Bắc ngày nắng trước khi đón không khí lạnh
Miền Bắc ngày nắng trước khi đón không khí lạnh

Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm sâu trong 2 ngày cuối tháng 3 (30-31/3), thấp nhất ở Lạng Sơn 11°C, Cao Bằng 12°C. Nhiệt độ trong ngày ở Hà Nội phổ biến 16-20°C. 

Thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh có thể khiến cơ thể bị sốc nhiệt, người dân cần chú ý để bảo đảm sức khỏe.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 26/3:

Hà Nội có mây, sáng sớm sương mù, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C, cao nhất 29-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, sáng sớm sương mù, ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 16-20 độ C, cao nhất 29-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, sáng sớm sương mù, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 17-21 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Thanh Hóa đến Huế có mây, sáng sớm sương mù, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 31-35 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Thiên Trường

  • Cùng chuyên mục

Các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm

Ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.

Xã hội - 10:15 06/04/2026

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc công ty đấu giá liên quan vụ lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Tấn Hoàng (44 tuổi) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Xã hội - 10:00 06/04/2026

Từ ngày 6-15/4, nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo dự báo, khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa; Nam Bộ có nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Xã hội - 08:00 06/04/2026

Giá dầu tăng cao, chi phí đổ đầy bình xe bán tải tiệm cận 4 triệu đồng/lần

Giá dầu diesel tăng mạnh đang tạo áp lực lớn lên người sử dụng ô tô, đặc biệt là nhóm xe bán tải vốn có dung tích bình nhiên liệu lớn. Cùng với đó, các quy định về kiểm định khí thải được siết chặt khiến chi phí và áp lực vận hành tiếp tục gia tăng.

Xã hội - 18:20 05/04/2026

Giá vé tàu hỏa và cước vận chuyển đường sắt tăng

Ngành đường sắt điều chỉnh tăng 3% giá vé tàu khách và tăng 3-5% cước hàng hóa từ ngày 5/4 do giá nhiên liệu tăng, đồng thời vẫn giữ nguyên giá với vé đã mua trước thời điểm điều chỉnh.

Xã hội - 15:52 05/04/2026

Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh tại chợ

Một trong những điểm đột phá của kế hoạch phát triển và quản lý của TP. Hà Nội là thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh tại chợ. Theo đó, Thành phố đặt mục tiêu 100% hộ kinh doanh có mã QR để thanh toán không dùng tiền mặt, bước đi cụ thể nhằm thay đổi phương thức giao dịch truyền thống, tăng tính minh bạch và tiện lợi cho người mua.

Xã hội - 08:18 05/04/2026

Khởi tố tài xế ô tô Lexus gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội

Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế điều khiển ô tô Lexus gây tai nạn liên hoàn trên phố Trung Kính, Hà Nội.

Xã hội - 16:57 04/04/2026

Hà Nội chưa có chủ trương miễn tiền vé xe buýt cho toàn dân

Ngày 4/4, Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, Thành phố chưa có chủ trương miễn tiền vé xe buýt cho tất cả các đối tượng. Một số thông tin lan truyền gần đây là chưa chính xác, dễ gây hiểu nhầm trong dư luận.

Xã hội - 15:26 04/04/2026

Hà Nội rào chắn nhiều tuyến phố, phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập

Hàng loạt tuyến đường nội đô Hà Nội được rào chắn, điều chỉnh tổ chức giao thông từ đầu tháng 4 đến hết tháng 5 nhằm phục vụ các dự án chống úng ngập, bảo đảm an toàn thi công và hạn chế ảnh hưởng đến lưu thông.

Xã hội - 15:45 03/04/2026

Hà Nội quy định tiêu chí để người bị thu hồi đất được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Quyết định số 37/2026/QĐ-UBND, quy định về các tiêu chí để chủ sở hữu nhà, người sử dụng đất bị thu hồi khi thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo từng trường hợp cụ thể trên địa bàn thành phố. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 10/4/2026.

Xã hội - 14:35 03/04/2026