Thời tiết ngày 31/10: Miền Bắc nắng hanh, miền Trung mưa lớn
Hôm nay (31/10), các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Miền Bắc hửng nắng, trời se lạnh vào đêm và sáng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 30/10 và sáng sớm 31/10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; riêng khu vực Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 30/10 đến 3 giờ ngày 31/10 cục bộ có nơi trên 60mm như Bạch Mã (Thừa Thiên-Huế) 135mm, phường Hòa Hiệp Bắc (Đà Nẵng) 63,4mm,.. Mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc các tỉnh trên đã gần bão hòa (trên 85%) hoặc đạt trạng thái bão hòa.
Ngày 31/10, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 80mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:
Thủ đô Hà Nội ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam nhiều mây có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, riêng phía Bắc có nơi trên 30 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc (Đà Nẵng đến Quảng Ngãi) nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng từ Bình Bịnh đến Khánh Hòa có mưa rào và dông rải rác. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc: 27-30 độ C; phía Nam: 31-34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
Thiên Trường
- Cùng chuyên mục
Hà Nội điều chỉnh giao thông, đóng cầu Long Biên phục vụ sửa chữa
Hà Nội sẽ tạm dừng toàn bộ phương tiện đường bộ qua cầu Long Biên trong 60 ngày để phục vụ sửa chữa đột xuất, đảm bảo an toàn giao thông và vận hành tuyến đường sắt.
Xã hội - 10:57 26/03/2026
Từ 26/3, giá vé hành khách đi tàu hoả tăng thêm 3%
Trước biến động giá xăng dầu do ảnh hưởng từ xung đột quân sự tại khu vực Trung Đông, ngành Đường sắt đã điều chỉnh tăng giá vé hành khách đi tàu.
Xã hội - 21:10 25/03/2026
Phát động chiến dịch lớn quy tập hài cốt liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị
Chiến dịch 500 ngày đêm được triển khai trên toàn quốc với mục tiêu tìm kiếm khoảng 7.000 hài cốt liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Xã hội - 18:15 25/03/2026
Cao tốc Mộc Châu-Sơn La-Điện Biên: Mở lối phát triển Tây Bắc
Tuyến cao tốc chiến lược dài hơn 300km được đề xuất đầu tư nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh khu vực tây bắc.
Xã hội - 09:45 25/03/2026
Lấy ý kiến nhân dân đối với Đề án thành lập thành phố Đồng Nai
Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Đề án thành lập 10 phường trên cơ sở nguyên trạng 10 xã và Đề án thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương.
Xã hội - 08:55 25/03/2026
Các hãng hàng không Việt Nam đang xây dựng phương án phụ thu nhiên liệu các đường bay quốc tế
Do ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng, các hãng hàng không Việt Nam cũng đang xây dựng phương án phụ thu nhiên liệu trên các đường bay quốc tế và có thể áp dụng từ đầu tháng 4/2026.
Xã hội - 13:40 24/03/2026
Doanh nghiệp thắt chặt tuyển dụng, thị trường việc làm bước vào giai đoạn “kén chọn”
Thị trường lao động đang bước vào giai đoạn điều chỉnh khi nhiều doanh nghiệp thu hẹp tuyển dụng, siết chặt tiêu chí đầu vào. Người lao động buộc phải nâng cao năng lực để thích nghi với môi trường cạnh tranh ngày càng khắt khe.
Xã hội - 11:43 24/03/2026
Bắt tạm giam một phụ nữ chiếm đoạt 14 tỷ đồng qua hoạt động góp hụi
Theo Công an Đắk Lắk, bằng thủ đoạn lập ra nhiều dây hụi khống để huy động tiền, từ tháng 1/2023 đến tháng 9/2025, Vi đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng.
Xã hội - 14:45 23/03/2026
Vì sao xe bán tải không phù hợp với nội đô?
Dù ngày càng phổ biến, xe bán tải vẫn bị nhiều đô thị siết chặt do đặc thù thiết kế, mục đích sử dụng và áp lực lên hạ tầng giao thông.
Xã hội - 14:45 23/03/2026
Lộ trình khám sức khỏe miễn phí: Ưu tiên người yếu thế từ năm 2026
Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Phòng bệnh đề xuất từ năm 2026 triển khai khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho các nhóm yếu thế, tiến tới mở rộng toàn dân từ năm 2028.
Xã hội - 14:45 23/03/2026
- Tin mới
-
Vinachem và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
-
Sắp diễn ra Chương trình “Tự hào nông sản Việt” năm 2026
-
Chi phí cạnh tranh, y tế Việt Nam hút bệnh nhân quốc tế
-
Hà Nội điều chỉnh giao thông, đóng cầu Long Biên phục vụ sửa chữa
-
Tập đoàn lớn của Nga tăng tốc tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam
-
Doanh nghiệp Việt thích ứng linh hoạt với các chính sách thuế từ Hoa Kỳ
- Đọc nhiều
-
1
Vinachem và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
-
2
Sắp diễn ra Chương trình “Tự hào nông sản Việt” năm 2026
-
3
Chi phí cạnh tranh, y tế Việt Nam hút bệnh nhân quốc tế
-
4
Hà Nội điều chỉnh giao thông, đóng cầu Long Biên phục vụ sửa chữa
-
5
Tập đoàn lớn của Nga tăng tốc tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam
-
6
Doanh nghiệp Việt thích ứng linh hoạt với các chính sách thuế từ Hoa Kỳ











