Thu giữ gần 10 tấn bánh kẹo không có hóa đơn chứng từ

15:00 18/09/2021

1.000 thùng bánh kẹo 3 không “không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm” vừa bị lực lượng chức năng thu giữ tại Hà Nội.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 17/9, Đội Quản lý thị trường số 20, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Đội 4, phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP. Hà Nội phối hợp đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Đan Phượng kiểm tra đột xuất kho chứa hàng hóa tại xã Thọ An, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.000 thùng bánh kẹo 3 không “không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm” đã bị lực lượng chức năng thu giữ với khối lượng ước tính khoảng 10 tấn hàng hoá. Làm việc với lực lượng chức năng, chủ hàng là L.H.S khai nhận đã thu mua số hàng hóa trên từ các tỉnh biên giới phía bắc của những người không quen biết sau đó phân phối ra thị trường Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Toàn bộ số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ đã bị lực lượng chức năng thu giữToàn bộ số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ đã bị lực lượng chức năng thu giữ

Cũng trong ngày 17/9, 02 cơ sở kinh doanh khác trên địa bàn Thành phố cũng bị phát hiện trên 70 thùng bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu do nước ngoài sản xuất, tất cả đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Cụ thể là cơ sở kinh doanh của L.V.Đ (sinh năm 1990, tổ 21, phường thanh trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội) có 47 thùng hàng; cơ sở kinh doanh thực phẩm của bà L.T.L (sinh năm 1989, ở La Phù, Hoài Đức, HN) 30 thùng hàng.

Hiện tại, lực lượng chức năng đang tạm giữ toàn bộ số hàng trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại diện Cục Quản lý thị trường cho biết, các lô hàng hóa thu giữ được có nhiều chủng loại, hình thức đẹp phù hợp với thị hiếu của trẻ em, nhất là trong dịp Tết Trung thu. Tuy nhiên, đây là những lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng nên người tiêu dùng sử dụng rất dễ gặp rủi ro và ảnh hưởng đến sức khỏe. Lực lượng chức năng khuyến cáo nhân dân nên mua những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm để tránh rủi ro và không tiếp tay cho hoạt động vi phạm của các đối tượng.

 Thiên Trường

  • Cùng chuyên mục

Phú Thọ: Khởi tố chủ chuỗi cửa hàng thời trang bán hàng giả mạo nhãn hiệu

Chiều ngày 11/08/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Nguyễn Hải Linh về tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp. Cơ quan chức năng đã thu giữ gần 500 sản phẩm thời trang giả mạo các thương hiệu quốc tế tại ba cơ sở kinh doanh do đối tượng này làm chủ.

Chuyển động 389 - 09:04 12/08/2026

Lào Cai: Tăng cường tuyên truyền, ngăn chặn hàng giả, hàng lậu

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ sở ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh.

Chuyển động 389 - 14:07 10/08/2026

Lào Cai: Khởi tố 2 chủ cơ sở làm giả hơn 22 tấn gạo Séng Cù Mường Khương

Ngày 07/08/2026, Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực. Các đối tượng đã thu mua thóc từ nơi khác, xát thành gạo rồi đóng gói vào bao bì mang nhãn hiệu Gạo Séng Cù Mường Khương để trục lợi.

Chuyển động 389 - 08:17 10/08/2026

Hàng giả trên thương mại điện tử: “Bài toán khó” bảo vệ thương hiệu Việt

Sự phát triển nhanh của thương mại điện tử đang mở rộng không gian kinh doanh cho doanh nghiệp Việt, nhưng đồng thời cũng tạo thêm “đất sống” cho hàng giả, hàng nhái và các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Nếu trước đây hàng giả thường được nhận diện bằng những dấu hiệu trực tiếp trên sản phẩm, thì nay vi phạm có thể được che giấu phía sau hình ảnh, nội dung quảng cáo, tên gian hàng và cách thức tiếp cận người mua.

Chuyển động 389 - 16:14 09/08/2026

Bảo vệ thương hiệu từ gốc: Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

Hàng giả, hàng nhái ngày càng được sản xuất tinh vi, len lỏi qua cả thị trường truyền thống và môi trường số, khiến ranh giới giữa hàng thật và hàng giả ngày càng khó nhận biết. Trong bối cảnh đó, bảo vệ thương hiệu không thể chỉ bắt đầu khi hàng giả đã xuất hiện. Doanh nghiệp cần chủ động xây dựng “hàng rào” từ bên trong, từ chất lượng sản phẩm, quyền sở hữu trí tuệ đến truy xuất nguồn gốc và kiểm soát chuỗi cung ứng.

Chuyển động 389 - 16:01 09/08/2026

Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng: Phát hiện, xử lý 216 vụ vi phạm trong 7 tháng

Theo thống kê của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng, trong 7 tháng năm 2026, qua công tác tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đơn vị đã phát hiện và xử lý 216 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 2,8 tỷ đồng.

Chuyển động 389 - 19:50 06/08/2026

Thuốc lá nhập lậu vẫn có diễn biến phức tạp tại nhiều địa bàn trọng điểm

Đây là một trong những nội dung được đại diện Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thông tin tại Hội nghị đánh giá kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá và triển khai thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác chống buôn lậu, vận chuyển, sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép thuốc lá trong tình hình mới.

Chuyển động 389 - 19:18 06/08/2026

Hải quan khu vực XVII: Xử lý 14 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, hàng giả

Theo thống kê của Chi cục Hải quan khu vực XVII, trong tháng 7 năm 2026, đơn vị đã phát hiện 8 vụ về hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; 6 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới và 2 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới.

Chuyển động 389 - 17:12 05/08/2026

Lào Cai xử lý 83 vụ vi phạm thương mại trong tháng 7

Tháng 7/2026, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai kiểm tra 97 vụ, xử lý 83 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 758 triệu đồng, tập trung vào an toàn thực phẩm, hàng giả và hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Chuyển động 389 - 18:39 04/08/2026

Ngành Hải quan đẩy mạnh hợp tác, phòng, chống buôn lậu thuốc lá

Vừa qua, tại Hà Nội Chi cục trưởng Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã làm việc với Đoàn đại biểu Cục Quản lý độc quyền thuốc lá Trung Quốc, nhằm thúc đẩy hợp tác phòng, chống buôn lậu thuốc lá.

Chuyển động 389 - 17:46 01/08/2026