Thu hồi lốp Michelin do mất an toàn khi di chuyển

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia thông báo chương trình thu hồi lốp của Công ty TNHH Michelin Việt Nam vì lỗi có khả năng gây mất áp suất đột ngột.

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia thông báo chương trình thu hồi lốp của Công ty TNHH Michelin Việt Nam vì lỗi có khả năng gây mất áp suất đột ngộtỦy ban Cạnh tranh Quốc gia thông báo chương trình thu hồi lốp của Công ty TNHH Michelin Việt Nam vì lỗi có khả năng gây mất áp suất đột ngột

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Công ty TNHH Michelin Việt Nam cung cấp, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa công bố về Chương trình thu hồi để thay thế miễn phí các lốp xe BFGoodrich 205/60R16 92H TL ADVANTAGE TOURING GO (Mã sản phẩm 737253) của Công ty TNHH Michelin Việt Nam bị lỗi tại Lâm Đồng và Quảng Ngãi, nơi người tiêu dùng cuối cùng đã mua những lốp lỗi này.

Theo Michelin Việt Nam, với những sản phảm lốp có khả năng bị ảnh hưởng, đai lốp bị lệch tạo khó khăn trong việc cân bằng và sự rung lắc có thể là những dấu hiệu cảnh báo cho người dùng cuối, và ngoài ra, không thể hoàn toàn loại trừ khả năng mất áp suất đột ngột trong quá trình sử dụng.

Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, Michelin Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe đến các cơ sở đại lý, xưởng dịch vụ của công ty để được kiểm tra, và thay thế miễn phí. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng.

Thời gian tiến hành thu hồi kéo dài từ nay đến hết năm 2023. Số lượng sản phẩm bị ảnh hưởng nằm trong diện thu hồi gồm 11 lốp. Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

Số lượng sản phẩm bị ảnh hưởng nằm trong diện thu hồi gồm 11 lốpSố lượng sản phẩm bị ảnh hưởng nằm trong diện thu hồi gồm 11 lốp

Để có thêm thông tin liên quan, người tiêu dùng có thể liên hệ đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Công ty qua Email: customer.servicevn@michelin.com; Điện thoại: +84 (28) 5417 1111.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên, hãng lốp này ra thông báo triệu hồi, trước đó, hãng sản xuất lốp xe nổi tiếng nhất thế giới Michelin phải cấp tốc thu hồi 1,3 triệu chiếc lốp xe tại thị trường Mỹ. Nguyên nhân của đợt thu hồi này là ta-lông của lốp xe lỗi bị bung, lỏng lẻo và áp suất khí trong lốp bị giảm quá nhanh so với tiêu chuẩn.

Michelin được biết đến là một công ty của Pháp, là hãng sản xuất bánh xe lớn nhất thế giới. Ngoài nhãn hiệu Michelin, công ty này cũng có các nhãn hiệu bánh xe BFGoodrich và Uniroyal. Michelin hiện đứng hạng nhất trong thị trường bánh xe toàn cầu, thứ tự sau nó là: Bridgestone, Goodyear, Continental, và Pirelli.

Hải Minh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục