Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự trao giải thưởng Doanh nghiệp Pháp ngữ tiêu biểu

06:52 06/10/2024

Chiều 5/10 (giờ địa phương), tại Paris, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự Diễn đàn kinh tế Pháp ngữ (FFA) trao giải thưởng Doanh nghiệp Pháp ngữ tiêu biểu cho Tập đoàn FPT Việt Nam và Công ty Made For A Woman, Madagasca.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham quan các gian hàng Việt Nam tại Diễn đàn doanh nghiệp Pháp ngữ về đổi mới, sáng tạo Franco Tech. (Ảnh: TTXVN).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham quan các gian hàng Việt Nam tại Diễn đàn doanh nghiệp Pháp ngữ về đổi mới, sáng tạo Franco Tech. (Ảnh: TTXVN).

Giải thưởng Diễn đàn kinh tế Pháp ngữ (FFA) nhằm vinh danh những doanh nghiệp, cá nhân tiểu biểu trong các ngành, lĩnh vực khác nhau.

Đại diện lên nhận giải, ông Phạm Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT kiêm Tổng Giám đốc FPT Software chia sẻ, FPT rất vinh dự khi nhận được giải thưởng từ Diễn đàn Kinh tế Pháp ngữ. Đây là sự ghi nhận đầy ý nghĩa cho những nỗ lực và đóng góp không ngừng của FPT dành cho khối Pháp ngữ.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động tại thị trường Pháp vào năm 2008 đến nay, FPT luôn chú trọng xây dựng quan hệ hợp tác quốc tế, kinh tế và giao lưu văn hóa giữa Pháp và Việt Nam. Đặc biệt, vào tháng 7 vừa qua, FPT đã thành lập Hội Pháp ngữ FPT, kết nối nguồn nhân lực sử dụng tiếng Pháp chất lượng cao trong và ngoài tập đoàn. Điều này phục vụ cho chiến lược mở rộng hoạt động kinh doanh, không chỉ tại Pháp mà còn ở các quốc gia nói tiếng Pháp như Canada, Bỉ, Thụy Sĩ, Luxembourg, Maroc…

Với vai trò là đối tác cung cấp dịch vụ chuyển đổi số và các công nghệ tiên tiến cho các tập đoàn lớn của Pháp, FPT mong muốn trở thành cầu nối, đồng hành cùng doanh nghiệp Pháp nói riêng và các nước trong cộng đồng Pháp ngữ nói chung. Chúng tôi cam kết góp phần đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn về công nghệ mới, đặc biệt trong các lĩnh vực như, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, công nghệ ô tô và bán dẫn.

Thay mặt Tập đoàn FPT, ông Phạm Minh Tuấn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng và Chính phủ Việt Nam, cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, nhờ có sự hỗ trợ và định hướng vững vàng từ các cấp lãnh đạo, FPT đã có được sự phát triển toàn cầu hóa mạnh mẽ, vươn ra thế giới trong suốt 25 năm qua. Chính sự đồng hành này đã giúp FPT tự tin khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế, đặc biệt là tại các quốc gia Pháp ngữ.

Lên nhận giải thưởng là bà Eileen Akbaraly, Người sáng lập, Công ty Made For A Woman, một doanh nghiệp Madagascar. Đây là doanh nghiệp xã hội do phụ nữ lãnh đạo và tập trung vào phụ nữ nhằm trao quyền cho các nghệ nhân tại Madagascar.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ, là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng pháp ngữ, Việt Nam luôn tích cực triển khai các mục tiêu của tổ chức Pháp ngữ, đóng góp vào sự đoàn kết và phát triển của tổ chức Pháp ngữ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự trao giải thưởng Doanh nghiệp Pháp ngữ tiêu biểu ảnh 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham quan các gian hàng Việt Nam tại Diễn đàn doanh nghiệp Pháp ngữ về đổi mới, sáng tạo Franco Tech. (Ảnh: TTXVN)

Chúc mừng những thành công của Giải thưởng Diễn đàn kinh doanh Pháp ngữ và chúc mừng hai doanh nghiệp được nhận giải thưởng lần này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, việc các doanh nghiệp được nhận giải thưởng năm nay chính là tôn vinh sự năng động, sáng tạo của các doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ, tôn vinh phái đẹp và cuộc sống của con người.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, việc doanh nghiệp FPT của Việt Nam được nhận giải thưởng năm nay một lần nữa chứng minh sự tích cực và chủ động tham gia của Việt Nam trong cộng đồng Pháp ngữ.

Tại sự kiện, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cũng đã gặp gỡ Lãnh đạo của Diễn đàn Kinh tế Pháp ngữ và đại diện của các doanh nghiệp lớn về hợp tác kinh tế, thương mại trong không gian Pháp ngữ như các Tập đoàn Dasault, Thales, Vinci, Bred, Thomsom, Valeo, Ponticelli, EuroBail…

Được thành lập năm 1983 tại Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 2, Diễn đàn kinh tế Pháp ngữ là tổ chức duy nhất đại diện cho các doanh nghiệp và các tác nhân kinh tế tại các kỳ Hội nghị cấp cao. Diễn đàn kinh tế Pháp ngữ là đối tác của nhiều tổ chức quốc tế, trong đó có Liên hợp quốc và các tổ chức trực thuộc cộng đồng Pháp ngữ, các tổ chức khu vực, các cơ quan chính phủ, phòng thương mại, tổ chức nghề nghiệp và chính quyền địa phương của các nước thành viên. Diễn đàn kinh tế Pháp ngữ thúc đẩy đối tác công tư, ủng hộ hợp tác về phát triển bền vững, quảng bá tiếng Pháp, tăng cường hình ảnh của cộng đồng Pháp ngữ.

Theo Báo Nhân Dân

  • Cùng chuyên mục

Triệt xóa sòng bạc, thu giữ hơn 57 triệu đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc trái phép xảy ra tại xã Cát Tiến.

Xã hội - 09:00 22/02/2026

Lao động Việt Nam thiệt mạng khi leo núi tại Nhật Bản

Chị N.T được tìm thấy ở vị trí lệch khỏi đường mòn leo núi, trong tình trạng ngừng tim phổi và được trực thăng phòng chống thiên tai đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi và đã được xác nhận tử vong.

Xã hội - 08:30 22/02/2026

Quảng Ngãi: Liên tiếp xảy ra 6 trận động đất tại xã Măng Đen

Sáng 21/2, tại khu vực xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi, đã ghi nhận 6 trận động đất liên tiếp, trong đó có hai trận với độ lớn 4,0 và 3,8, xảy ra vào khoảng 0 giờ 52 phút đến 5 giờ 30 phút.

Xã hội - 11:40 21/02/2026

Tiến tới miễn viện phí cho người dân: Giải pháp đột phá và nhân văn

Việc từng bước thực hiện chính sách miễn viện phí trong phạm vi bảo hiểm y tế sẽ tạo ra những thay đổi căn bản, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Xã hội - 08:00 21/02/2026

Ba ngôn ngữ được dự báo nhiều cơ hội tăng thu nhập giai đoạn 2026–2030

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, việc sở hữu thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng Anh có thể tạo lợi thế rõ rệt về thu nhập và cơ hội nghề nghiệp. Dựa trên xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng, đầu tư công nghệ và chuyển đổi xanh toàn cầu, nhiều phân tích cho thấy ba ngôn ngữ dưới đây đang nổi lên với tiềm năng phát triển đáng chú ý trong 5 năm tới.

Xã hội - 08:15 20/02/2026

Công an xã Mang Yang tạm giữ 7 xe máy nẹt pô, lạng lách đêm giao thừa

Ngày 18-2, Công an xã Mang Yang (tỉnh Gia Lai) cho biết đã lập hồ sơ xử lý các trường hợp điều khiển xe máy nẹt pô, lạng lách gây mất an ninh trật tự trong đêm giao thừa.

Xã hội - 15:10 19/02/2026

Bắt giữ đối tượng cướp giật làm nạn nhân ngã xe tử vong

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt được Bùi Vĩnh An cùng xe máy nhãn hiệu Sirius 37C1-077.92 khi đối tượng đang tìm cách lẩn trốn chỉ sau vài giờ gây án.

Xã hội - 13:10 19/02/2026

Hàng nghìn phương tiện bị tạm giữ do vi phạm giao thông trong ngày mùng 2 Tết

Trong ngày mùng 2 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 5.668 trường hợp vi phạm giao thông; tạm giữ 84 xe ôtô, 2.758 xe môtô, 95 phương tiện khác; tước 273 giấy phép lái xe.

Xã hội - 16:00 18/02/2026

Từ mùng 2 Tết, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm

Từ ngày mùng 2-6 Tết, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời lạnh và rét, vùng núi có nơi rét đậm, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng.

Xã hội - 08:00 18/02/2026

Thủ tướng gửi thư khen các đơn vị hoàn thành cầu phao bắc qua sông Lô

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư khen các đơn vị thần tốc hoàn thành cầu phao bắc qua sông Lô, thông xe ngay trong sáng 29 Tết.

Xã hội - 09:05 17/02/2026