Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp làm việc với Thị trưởng thành phố Le Havre
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Pháp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới thăm thành phố Le Havre và có cuộc gặp làm việc với Thị trưởng thành phố Edouard Philippe.
Bày tỏ vui mừng đến thăm thành phố Le Havre giàu lịch sử, văn hóa cùng nền kinh tế biển sôi động, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chúc mừng lãnh đạo và nhân dân thành phố về những thành tựu trong việc xây dựng Le Havre trở thành một trong những cửa ngõ quan trọng cho thương mại hàng hải thế giới; nhấn mạnh Le Havre còn là nơi ghi đậm dấu ấn cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là biểu tượng sinh động cho tình hữu nghị giữa hai nước, di sản quý báu minh chứng cho mối liên kết chặt chẽ về lịch sử giữa Việt Nam và Pháp.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đánh giá cao những đóng góp tích cực của Thị trưởng Edouard Philippe dành cho quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Pháp; vui mừng trước những bước phát triển của sự hợp tác giữa thành phố Le Havre với Đà Nẵng, góp phần tăng cường mở rộng hợp tác với các địa phương Việt Nam trong các lĩnh vực như giao lưu nhân dân, phát triển cảng biển, logistics và vận tải biển, bảo vệ môi trường biển, công nghệ hàng hải…
Thay mặt nhân dân thành phố Le Havre, Thị trưởng Edouard Philippe nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm thành phố và giới thiệu về thành phố Le Havre, một thành phố được xây dựng lại từ đống đổ nát sau Chiến tranh Thế giới Thứ hai và hiện nay đã trở thành trung tâm cảng biển của Pháp và châu Âu.
Thị trưởng Le Havre bày tỏ tình cảm đặc biệt đối với người dân, đất nước con người Việt Nam, sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chia sẻ về các chuyến thăm Việt Nam vừa qua, Thị trưởng Le Havre nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp và ấn tượng về sự năng động và tốc độ phát triển vượt bậc của Việt Nam; mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Le Havre và các địa phương của Việt Nam trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao; khuyến khích doanh nghiệp Pháp đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực thế mạnh của thành phố.
Với vai trò là Chủ tịch hội cảng biển quốc tế cùng các thế mạnh về vận tài đường thủy, đóng tàu, du lịch biển..., Thị trưởng thành phố Le Havre khẳng định sẽ hỗ trợ kết nối cảng Việt Nam với hệ thống cảng thế giới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thị trưởng nhấn mạnh Biển Đông là huyết mạch vận tải hàng hoá của thế giới và tầm quan trọng của việc đảm bảo hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không phù hợp luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Thị trưởng Edouard Philippe nguyên là Thủ tướng Pháp trong giai đoạn từ 5/2017-7/2020 và đã nhiều lần thăm Việt Nam, gần nhất là tháng 11/2018 khi còn là Thủ tướng và quay lại vào tháng 2/2023, với tư cách Thị trưởng thành phố Le Havre.
Theo TTXVN
- Cùng chuyên mục
Triệt phá đường dây môi giới mại dâm nam giá tới 5 triệu đồng/đêm
Một đường dây môi giới mại dâm nam hoạt động thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội vừa bị lực lượng công an phát hiện, triệt phá tại Hà Nội. Các đối tượng khai nhận không chỉ môi giới mà còn trực tiếp bán dâm và tổ chức livestream nội dung nhạy cảm theo yêu cầu để thu lợi.
Xã hội - 11:00 15/03/2026
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng
Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Công Thạnh (SN 1994, trú thôn Chánh Định, xã Ngô Mây) về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Xã hội - 09:50 15/03/2026
Phát hiện khảo cổ tại Mexico: Góc nhìn mới về nền văn minh Maya
Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia Mexico (INAH) ngày 13/3 (giờ địa phương) cho biết các nhà khảo cổ nước này đã phát hiện một khu tế lễ cổ có niên đại hơn 2.000 năm.
Xã hội - 08:15 15/03/2026
Giá xăng biến động, tàu điện và xe buýt Hà Nội thu hút thêm hành khách
Giá xăng liên tục biến động khiến chi phí đi lại tăng lên, nhiều người dân Hà Nội đang chuyển sang sử dụng tàu điện và xe buýt thay cho phương tiện cá nhân. Xu hướng này góp phần tiết kiệm chi phí, đồng thời giảm áp lực giao thông trong giờ cao điểm.
Xã hội - 15:16 14/03/2026
Cả nước có hơn 78,9 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu tại 72.195 khu vực bầu cử
Theo số liệu mới nhất của Hội đồng Bầu cử quốc gia, tính đến 10/3, cả nước có hơn 78,9 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu tại 72.195phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 vào ngày 15/3 tới.
Xã hội - 22:30 13/03/2026
Công an cảnh báo chiêu lừa mới: Chỉ cần bấm vào link “phạt nguội”, tài khoản ngân hàng có nguy cơ bị rút sạch
Cơ quan công an cảnh báo người dân về thủ đoạn giả mạo cảnh sát giao thông gửi tin nhắn thông báo “phạt nguội” kèm đường link lạ nhằm đánh cắp thông tin ngân hàng. Chỉ cần truy cập và nhập dữ liệu theo hướng dẫn, nạn nhân có thể bị chiếm đoạt toàn bộ tiền trong tài khoản.
Xã hội - 17:05 13/03/2026
Xử phạt nhiều cây xăng bán nhỏ giọt, tự ý nâng giá
Chi cục trưởng Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ vừa triển khai các đội giám sát, kiểm tra đột xuất theo phản ánh của người tiêu dùng trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.
Xã hội - 09:35 13/03/2026
Quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ trong tuyển sinh 2026
Trong mùa tuyển sinh năm 2026, quy định về việc sử dụng và quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh có một số điều chỉnh, đòi hỏi thí sinh cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký.
Xã hội - 09:10 13/03/2026
Phát triển nông nghiệp xanh góp phần hình thành vành đai sinh thái cho Thủ đô
Những năm gần đây, định hướng phát triển nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp xanh gắn với xây dựng nông thôn hiện đại và kinh tế tuần hoàn đang trở thành xu thế chủ đạo trong chiến lược phát triển nông nghiệp của cả nước.
Xã hội - 09:15 12/03/2026
Hà Nội kiểm định toàn bộ chung cư cũ tại phường Kim Liên trong năm 2026
Trong năm 2026, phường Kim Liên (Hà Nội) sẽ triển khai kiểm định toàn bộ các chung cư cũ trên địa bàn nhằm đánh giá mức độ an toàn công trình, làm cơ sở xây dựng phương án cải tạo, nâng cấp hoặc xây dựng lại trong thời gian tới.
Xã hội - 09:55 11/03/2026
- Tin mới
-
Giá xăng dầu tăng kéo theo nhiều dịch vụ điều chỉnh: Bún, phở tăng thêm 3.000–5.000 đồng
-
Cử tri Thành phố mang tên Bác tự hào, phấn khởi tham gia Ngày hội toàn dân
-
Triệt phá đường dây môi giới mại dâm nam giá tới 5 triệu đồng/đêm
-
Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội
-
Mercedes VLE 2028: Mẫu limousine thuần điện, đi được 700 km/lần sạc
-
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng
- Đọc nhiều
-
1
Giá xăng dầu tăng kéo theo nhiều dịch vụ điều chỉnh: Bún, phở tăng thêm 3.000–5.000 đồng
-
2
Cử tri Thành phố mang tên Bác tự hào, phấn khởi tham gia Ngày hội toàn dân
-
3
Triệt phá đường dây môi giới mại dâm nam giá tới 5 triệu đồng/đêm
-
4
Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội
-
5
Mercedes VLE 2028: Mẫu limousine thuần điện, đi được 700 km/lần sạc
-
6
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng











