Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp làm việc với Thị trưởng thành phố Le Havre
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Pháp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới thăm thành phố Le Havre và có cuộc gặp làm việc với Thị trưởng thành phố Edouard Philippe.
Bày tỏ vui mừng đến thăm thành phố Le Havre giàu lịch sử, văn hóa cùng nền kinh tế biển sôi động, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chúc mừng lãnh đạo và nhân dân thành phố về những thành tựu trong việc xây dựng Le Havre trở thành một trong những cửa ngõ quan trọng cho thương mại hàng hải thế giới; nhấn mạnh Le Havre còn là nơi ghi đậm dấu ấn cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là biểu tượng sinh động cho tình hữu nghị giữa hai nước, di sản quý báu minh chứng cho mối liên kết chặt chẽ về lịch sử giữa Việt Nam và Pháp.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đánh giá cao những đóng góp tích cực của Thị trưởng Edouard Philippe dành cho quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Pháp; vui mừng trước những bước phát triển của sự hợp tác giữa thành phố Le Havre với Đà Nẵng, góp phần tăng cường mở rộng hợp tác với các địa phương Việt Nam trong các lĩnh vực như giao lưu nhân dân, phát triển cảng biển, logistics và vận tải biển, bảo vệ môi trường biển, công nghệ hàng hải…
Thay mặt nhân dân thành phố Le Havre, Thị trưởng Edouard Philippe nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm thành phố và giới thiệu về thành phố Le Havre, một thành phố được xây dựng lại từ đống đổ nát sau Chiến tranh Thế giới Thứ hai và hiện nay đã trở thành trung tâm cảng biển của Pháp và châu Âu.
Thị trưởng Le Havre bày tỏ tình cảm đặc biệt đối với người dân, đất nước con người Việt Nam, sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chia sẻ về các chuyến thăm Việt Nam vừa qua, Thị trưởng Le Havre nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp và ấn tượng về sự năng động và tốc độ phát triển vượt bậc của Việt Nam; mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Le Havre và các địa phương của Việt Nam trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao; khuyến khích doanh nghiệp Pháp đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực thế mạnh của thành phố.
Với vai trò là Chủ tịch hội cảng biển quốc tế cùng các thế mạnh về vận tài đường thủy, đóng tàu, du lịch biển..., Thị trưởng thành phố Le Havre khẳng định sẽ hỗ trợ kết nối cảng Việt Nam với hệ thống cảng thế giới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thị trưởng nhấn mạnh Biển Đông là huyết mạch vận tải hàng hoá của thế giới và tầm quan trọng của việc đảm bảo hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không phù hợp luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Thị trưởng Edouard Philippe nguyên là Thủ tướng Pháp trong giai đoạn từ 5/2017-7/2020 và đã nhiều lần thăm Việt Nam, gần nhất là tháng 11/2018 khi còn là Thủ tướng và quay lại vào tháng 2/2023, với tư cách Thị trưởng thành phố Le Havre.
Theo TTXVN
- Cùng chuyên mục
Tuyển sinh quân sự năm 2026: Tăng mạnh chỉ tiêu, thêm phương thức xét tuyển mới
Chiều 20/3, Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức buổi gặp mặt với các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội nhằm cung cấp thông tin về công tác tuyển sinh quân sự năm 2026.
Xã hội - 14:00 21/03/2026
Quản lý chặt giá cước vận tải, không để “té nước theo mưa” khi giá nhiên liệu tăng
Trước biến động giá nhiên liệu, Bộ Xây dựng yêu cầu tăng cường kiểm soát giá cước vận tải, ngăn chặn tình trạng lợi dụng biến động chi phí để tăng giá bất hợp lý, đồng thời thúc đẩy các giải pháp tiết giảm chi phí và chuyển đổi năng lượng.
Xã hội - 13:30 21/03/2026
Thúc đẩy xe điện: Bước đi chiến lược cho an ninh năng lượng
Xe điện đang trở thành một trong những giải pháp trọng tâm nhằm bảo đảm an ninh năng lượng và thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Việt Nam từng bước hoàn thiện chính sách, phát triển hạ tầng và xây dựng hệ sinh thái công nghiệp cho lĩnh vực này.
Xã hội - 10:00 21/03/2026
Đề nghị xử lý hoạt động rao bán tài liệu ôn thi tuyển viên chức giáo dục
Thời gian gần đây trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook xuất hiện nhiều tài khoản, trang và nhóm đăng tải thông tin rao bán “Tài liệu ôn thi tuyển viên chức giáo dục tỉnh Quảng Trị”.
Xã hội - 14:06 20/03/2026
“Việt Nam có tiến bộ đáng kinh ngạc về nâng cao mức độ hạnh phúc của người dân”
Theo Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) Jonathan Baker, Việt Nam được ghi nhận vì những tiến bộ đáng kinh ngạc trong việc nâng cao mức độ hạnh phúc của người dân.
Xã hội - 10:00 20/03/2026
Bắt tạm giam chủ kho nông sản ở Gia Lai để điều tra hành vi chiếm đoạt tài sản
Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố, bắt tạm giam một phụ nữ liên quan đến vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản trong hoạt động ký gửi, mua bán nông sản, với số tiền bị chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.
Xã hội - 08:05 20/03/2026
FPT đưa trợ lý AI phân tích kiến nghị cử tri cho HĐND TP Hà Nội
Trong khuôn khổ lễ khai trương "Nền tảng điều hành tập trung của Đoàn ĐBQH và HĐND 2 cấp TP Hà Nội - Một điểm đến của mọi nhiệm vụ", Tập đoàn FPT đã giới thiệu giải pháp trí tuệ nhân tạo hỗ trợ thống kê, phân tích kiến nghị của cử tri, phục vụ công tác quản lý và điều hành của các cơ quan dân cử.
Xã hội - 15:23 19/03/2026
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2026 được công bố sớm, thời gian thi rút ngắn so với năm trước
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với thời gian tổ chức sớm hơn khoảng 2 tuần so với năm 2025. Kỳ thi giữ ổn định về cấu trúc, đồng thời điều chỉnh một số quy định nhằm phù hợp với mô hình quản lý mới và tăng cường ứng dụng công nghệ.
Xã hội - 14:07 19/03/2026
EVN triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm cung ứng điện năm 2026
Tạo điều kiện tối đa để khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ; đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS); tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu nội địa... là những giải pháp đồng bộ đã và đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai để đảm bảo cung ứng điện cho năm 2026, đặc biệt là các tháng cao điểm mùa khô đang đến gần.
Xã hội - 11:39 19/03/2026
Bộ Y tế đề xuất hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con khi mức sinh giảm
Bộ Y tế đề xuất hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi lần sinh nhằm duy trì mức sinh thay thế và nâng cao chất lượng dân số Việt Nam trong bối cảnh mức sinh đang giảm mạnh.
Xã hội - 11:15 18/03/2026
- Tin mới
-
Lâm Đồng tăng tốc minh bạch số cho nông sản
-
500.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số đến năm 2030
-
Tuyển sinh quân sự năm 2026: Tăng mạnh chỉ tiêu, thêm phương thức xét tuyển mới
-
Quản lý chặt giá cước vận tải, không để “té nước theo mưa” khi giá nhiên liệu tăng
-
Đấu giá tên miền “.vn” lần đầu: Giá trúng cao nhất đạt 1,584 tỷ đồng
-
Thúc đẩy xe điện: Bước đi chiến lược cho an ninh năng lượng
- Đọc nhiều
-
1
Lâm Đồng tăng tốc minh bạch số cho nông sản
-
2
500.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số đến năm 2030
-
3
Tuyển sinh quân sự năm 2026: Tăng mạnh chỉ tiêu, thêm phương thức xét tuyển mới
-
4
Quản lý chặt giá cước vận tải, không để “té nước theo mưa” khi giá nhiên liệu tăng
-
5
Đấu giá tên miền “.vn” lần đầu: Giá trúng cao nhất đạt 1,584 tỷ đồng
-
6
Thúc đẩy xe điện: Bước đi chiến lược cho an ninh năng lượng











