Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật Đại sứ Lào
Ngày 20/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tại cuộc tiếp, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp. Đại sứ trân trọng những ý kiến phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư và cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, có hiệu quả mà Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam đã dành cho Lào từ trước đến nay, cũng như các bộ, ban, ngành, địa phương của Việt Nam đã luôn tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Đại sứ chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế-xã hội.
Đại sứ Sengphet Houngboungnuang bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước, nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam và khẳng định dù ở cương vị nào cũng sẽ tiếp tục làm hết sức mình vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những đóng góp của đại sứ trong việc triển khai các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo cấp cao, thúc đẩy việc triển khai hiệu quả các thỏa thuận giữa hai Đảng, hai nước, góp phần vun đắp cho quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực trên các lĩnh vực.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ công cuộc đổi mới của Lào, đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Lào tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn Đại sứ Sengphet Houngboungnuang đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch Thongloun Sisoulith và cũng chuyển lời thăm đến các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Lào.
Kim Khánh
- Cùng chuyên mục
Sai lầm khi dùng thuốc giải rượu: Gan, dạ dày âm thầm tổn thương
Nhiều người có thói quen uống thuốc “giải rượu” trước hoặc sau mỗi cuộc nhậu với niềm tin bảo vệ gan. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo đây là quan niệm sai lầm, có thể khiến gan và dạ dày bị tổn thương âm thầm, làm tăng nguy cơ biến chứng sau những ngày rượu bia liên tục.
Xã hội - 11:00 11/02/2026
Khởi công cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Mộc Bài giai đoạn 1 vào tháng Tư
Tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Mộc Bài có chiều dài 51km, trong đó đoạn qua Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 24,7km và đoạn qua tỉnh Tây Ninh dài 26,3km.
Xã hội - 07:55 11/02/2026
Thành phố Hồ Chí Minh cảnh báo ô nhiễm không khí cận Tết gia tăng
Thành phố Hồ Chí Minh những ngày cận Tết có xu hướng se lạnh, sự chênh lệch nhiệt độ ngày-đêm và tình trạng ô nhiễm không khí gia tăng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xã hội - 15:00 10/02/2026
Cận Tết, cuộc chạy đua giao hàng và nỗi lo "quà đến sau mùng 3"
Chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, không ít người tiêu dùng đang đứng ngồi không yên vì những đơn quà gửi về quê vẫn "án binh bất động" tại các kho trung chuyển. Tình trạng ùn tắc, chậm giao hàng liên tỉnh năm nay được ghi nhận là nghiêm trọng và căng thẳng hơn so với các năm trước, đẩy hệ thống vận chuyển vào thế quá tải.
Xã hội - 10:40 10/02/2026
Trà sữa La Boong, Phở Hào, bún riêu Hương Béo bị xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm
Hàng loạt cơ sở kinh doanh ăn uống quen thuộc trên địa bàn phường Láng, Hà Nội vừa bị xử phạt do vi phạm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, với mức phạt 4 triệu đồng mỗi trường hợp.
Xã hội - 16:15 09/02/2026
Việt Nam đón gần 2,5 triệu lượt khách quốc tế trong tháng 1/2026
Số lượng khách quốc tế tăng 18,5% so với cùng kỳ, mức cao nhất từ trước đến nay của toàn ngành. Đây không chỉ là con số thống kê, nó phản ánh niềm tin thị trường, hiệu quả chính sách và sức hút ngày càng mạnh mẽ của du lịch Việt Nam.
Xã hội - 11:45 09/02/2026
Loạt ngân hàng cảnh báo khẩn: Coi chừng “bốc hơi” tiền Tết
Lợi dụng tâm lý săn thưởng, nhận quà tri ân và nhu cầu giao dịch tăng cao dịp cận Tết, tội phạm công nghệ cao liên tục tung ra các chiêu trò lừa đảo tinh vi. Nhiều ngân hàng lớn đã phát đi cảnh báo “đỏ” nhằm bảo vệ tài sản và dữ liệu khách hàng.
Xã hội - 08:00 09/02/2026
Lễ hội chùa Hương Xuân Bính Ngọ sẽ miễn phí trông xe ôtô dịch vụ
Theo công bố của Ủy ban nhân dân xã Hương Sơn, Lễ hội chùa Hương Xuân Bính Ngọ diễn ra từ ngày 18/2 đến hết ngày 11/5/2026 (tức từ mùng 2 tháng Giêng đến ngày 25/3 năm Bính Ngọ).
Xã hội - 09:35 08/02/2026
Thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc-Nam từ ngày 1/3
Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất các Ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ, khắc phục tồn tại, hoàn tất thủ tục pháp lý để bảo đảm triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc-Nam từ ngày 1/3/2026.
Xã hội - 08:00 08/02/2026
Phát hành bộ tem Tết Bính Ngọ 2026 và đồng xu Nhật Mã Phi Vân
Chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành đặc biệt bộ tem “Tết Bính Ngọ” và đồng xu sưu tầm “Nhật Mã Phi Vân”.
Xã hội - 16:40 07/02/2026
- Tin mới
-
Vietcombank tăng mạnh lãi suất cho vay đầu năm 2026
-
Sai lầm khi dùng thuốc giải rượu: Gan, dạ dày âm thầm tổn thương
-
Siết quản lý thức ăn đường phố, vi phạm có thể bị phạt đến 3 triệu đồng
-
Mô tô cruiser 550 cc, giá từ hơn 170 triệu đồng
-
Hà Nội khai mạc 'không gian trưng bày sản phẩm tiêu dùng phục vụ Tết 2026'
-
Giá cá tra lập đỉnh, tiềm ẩn rủi ro phát triển nóng
- Đọc nhiều
-
1
Vietcombank tăng mạnh lãi suất cho vay đầu năm 2026
-
2
Sai lầm khi dùng thuốc giải rượu: Gan, dạ dày âm thầm tổn thương
-
3
Siết quản lý thức ăn đường phố, vi phạm có thể bị phạt đến 3 triệu đồng
-
4
Mô tô cruiser 550 cc, giá từ hơn 170 triệu đồng
-
5
Hà Nội khai mạc 'không gian trưng bày sản phẩm tiêu dùng phục vụ Tết 2026'
-
6
Giá cá tra lập đỉnh, tiềm ẩn rủi ro phát triển nóng











