Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN

20:52 18/03/2025

Chiều 18/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) do Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc USABC Ted Osius, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư hoan nghênh Đoàn doanh nghiệp USABC thăm làm việc tại Việt Nam vào dịp hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và và 2 năm nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Tổng Bí thư đánh giá cao vai trò và sự đóng góp thiết thực của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ nói chung và doanh nghiệp USABC nói riêng trong việc thúc đẩy tăng cường hợp tác, đầu tư, kinh doanh Việt Nam-Hoa Kỳ.

Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược, trong đó hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và khoa học, công nghệ tiếp tục là nền tảng và động lực thúc đẩy quan hệ song phương; mong muốn cùng Hoa Kỳ tiếp tục triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, trong đó tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư phát triển ổn định, vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư nhấn mạnh sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ có tác động tích cực đến sự phát triển của quan hệ của Hoa Kỳ với ASEAN, đề nghị USABC đồng hành cùng các nước ASEAN, thúc đẩy củng cố đoàn kết, hợp tác, phát triển và thịnh vượng của ASEAN, một thị trường lớn còn nhiều tiềm năng cũng là cơ hội đối với doanh nghiệp các nước, trong đó có Hoa Kỳ.

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu của Đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)
Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu của Đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Tổng Bí thư chia sẻ để thực hiện hai mục tiêu chiến lược của đất nước: 100 năm thành lập Đảng (năm 2030) và 100 năm thành lập nước (năm 2045), Việt Nam đang tích cực triển khai đồng bộ các cải cách và hoàn thiện thể chế, cơ sở hạ tầng, tinh gọn bộ máy hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, cải cách các thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của khoa học công nghệ đối với sự phát triển của Việt Nam, Tổng Bí thư đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục quan tâm, tăng cường và mở rộng đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà Hoa Kỳ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như công nghệ mới nổi, kinh tế số, chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo, logistics…

Phát biểu tại cuộc tiếp, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN Ted Osius và đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ chân thành cảm ơn và bày tỏ vinh dự được Tổng Bí thư dành thời gian tiếp đoàn; chúc mừng về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm vừa qua.

Ông Ted Osius và đại diện các tập đoàn khẳng định đã nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ; bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam thời gian qua; tin tưởng dưới sự lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Tô Lâm và các lãnh đạo Việt Nam, Việt Nam sẽ đạt được các mục tiêu phát triển đã đề ra; khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng Việt Nam để đạt được các mục tiêu phát triển trong thời kỳ mới.

Theo Báo Nhân Dân

  • Cùng chuyên mục

Festival bảo tồn và phát triển làng nghề quốc tế: Khẳng định vị thế – Nâng tầm thương hiệu tinh hoa Việt

Festival bảo tồn và phát triển làng nghề quốc tế 2025 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 14 đến 18/11 tại Trung tâm Di sản Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, không gian mang biểu tượng của chiều sâu lịch sử và văn minh Đại Việt.

Xã hội - 13:30 30/10/2025

Ngập lụt chưa từng có: Phát triển hạ tầng thiếu kiểm soát

Liên tiếp thời gian gần đây xảy ra những trận ngập lụt chưa từng có ở nhiều địa phương. Điều này cảnh báo về sự phát triển thiếu kiểm soát, khi hạ tầng kỹ thuật không theo kịp tốc độ mở rộng đô thị. Nếu không sớm điều chỉnh, chúng ta đang tự tạo lực cản cho tăng trưởng tương lai, ảnh hưởng đến chất lượng sống và tâm lý người dân đô thị.

Xã hội - 07:30 30/10/2025

Dinh dưỡng với sức khoẻ học đường: Tăng thể chất và trí lực trẻ em

Sáng ngày 29/10/2025, hội thảo khoa học “Dinh dưỡng với sức khoẻ học đường” do Viện Nghiên cứu khoa học sức khoẻ phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Xã hội - 20:05 29/10/2025

30 nghệ nhân trình diễn tinh hoa Hà Nội tại Hội chợ Mùa Thu 2025

Hội chợ Mùa Thu 2025 hứa hẹn trở thành điểm hẹn văn hóa - thương mại nổi bật của Thủ đô, khi không gian “Tinh hoa Thu Hà Nội” quy tụ 30 nghệ nhân tiêu biểu trực tiếp trình diễn các nghề truyền thống như khảm trai, sơn mài, điêu khắc gỗ, làm nón, viết thư pháp - góp phần lan tỏa giá trị “hàng thật, chất lượng thật” và tôn vinh bàn tay tài hoa của người thợ Việt.

Xã hội - 16:00 29/10/2025

Ông Trịnh Văn Quyết hoàn tất nghĩa vụ thi hành án dân sự

Bộ Tư pháp xác nhận ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, đã hoàn thành toàn bộ nghĩa vụ thi hành án dân sự, bao gồm các khoản bồi thường, phạt tiền và án phí theo quy định.

Xã hội - 15:20 29/10/2025

Thành phố tăng cường các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Văn phòng UBND TPHCM vừa ra thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Minh Thạnh về công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) nhằm chuẩn bị cho đợt làm việc lần thứ 5 với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) trong thời gian tới.

Xã hội - 10:05 29/10/2025

Đà Nẵng tiếp tục có mưa lớn, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Đài Khí tượng Thủy văn Trung Bộ phát đi tin lũ khẩn cấp (đặc biệt lớn) trên sông Vu Gia – Thu Bồn và tin lũ trên sông Tam Kỳ lúc 3h30 sáng 29.10.

Xã hội - 09:00 29/10/2025

Thí điểm biến rác thải nhựa thành sản phẩm gỗ hữu ích

Để tìm kiếm giải pháp mới cho tái chế nhựa tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang triển khai dự án thí điểm mô hình biến rác thải nhựa thành sản phẩm gỗ hữu ích.

Xã hội - 16:30 28/10/2025

Đáp ứng quy tắc xuất xứ, nâng cao vị thế hàng hóa Việt Nam

Tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội thảo về xuất xứ hàng hóa trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025, với sự tham gia của các đơn vị chức năng và đông đảo doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu, kinh doanh trong và ngoài nước.

Xã hội - 11:25 28/10/2025

Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả quy mô lớn

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan vừa triệt phá thành công một đường dây làm giả hàng chục nghìn loại giấy tờ, văn bằng, chứng chỉ bán cho nhiều người trên địa bàn cả nước.

Xã hội - 06:10 28/10/2025