Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM tổ chức chương trình “Nếm thử vang trực tuyến”

22:57 20/11/2020

Chiều 20/11, tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza (quận 1, TP.HCM), Cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư Pháp (Business France) thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức chương trình “Nếm thử rượu vang trực tuyến”.

Đại diện các doanh nghiệp ngành rượu vang Việt Nam tại chương trình “Nếm thử rượu vang trực tuyến” do Business France tổ chức.Đại diện các doanh nghiệp ngành rượu vang Việt Nam tại chương trình “Nếm thử rượu vang trực tuyến” do Business France tổ chức.

Đến dự ngoài đại diện của Business France Vietnam, còn có hơn 100 đại diện các doanh nghiệp kinh doanh rượu vang tại Việt Nam. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, vì vậy đại diện các doanh nghiệp nếm thử rượu vang tại chỗ, còn việc trao đổi với đại diện doanh nghiệp của Pháp thông qua trực tuyến.

Theo đại diện của Business France, đây là năm quan trọng với Hiệp định tự do thương mại giữa khối cộng đồng Châu Âu và Việt Nam bắt đầu có hiệu lực. Sự kiện “Nếm thử rượu vang trực tuyến” được tổ chức thường niên, lần này có 6 công ty giới thiệu sản phẩm tại chương trình (ABK6 COGNAC; CHÂTEAU D'AGASSAC; CAVE DES VINS DE SANCERRE; LA COMPAGNIE DE BURGONDIE; CHAMPAGNE CASTELNAU; POULET & FILS). Đây là những công ty đến từ những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của nước Pháp, qua đó thiết lập các mối quan hệ hợp tác và thương mại giữa hai bên.

Cũng theo đại diện Business France, hiện nay Việt Nam là một trong những thị trường rượu vang năng động nhất Châu Á, và Pháp vẫn là nước dẫn đầu trong số các nước xuất khẩu rượu vang vào Việt Nam. Sản lượng xuất khẩu rượu vang Pháp năm 2019 chiếm 27,5% thị phần vang nhập khẩu tại Việt Nam.

TÂN TIẾN

  • Cùng chuyên mục

Virus Nipah xâm nhập cơ thể như thế nào?

Virus Nipah lây truyền sang người chủ yếu qua tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của dơi, chim hoặc người bệnh, không lây qua không khí xa như Covid-19. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), virus Nipah gây viêm não cấp và suy hô hấp, tỷ lệ tử vong cao 40-75%.

Xã hội - 11:25 31/01/2026

Sôi động Ngày hội sản phẩm Quảng Trị – Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày hội sản phẩm Quảng Trị – Xuân Bính Ngọ 2026 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động trưng bày, kết nối tiêu thụ và trải nghiệm sản phẩm, tạo điểm nhấn mua sắm sôi động phục vụ người dân dịp Tết.

Xã hội - 07:30 31/01/2026

Nội Bài siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ngăn chặn virus Nipah

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Nipah, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã khẩn trương triển khai các biện pháp siết chặt kiểm soát y tế, giám sát nghiêm ngặt đối với hành khách nhập cảnh nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cộng đồng.

Xã hội - 19:00 30/01/2026

Quy định mới về định mức thu phí đường bộ

Thông tư số 68/2025/TT-BXD do Bộ Xây dựng ban hành đã quy định đầy đủ các định mức kinh tế-kỹ thuật trong tổ chức, vận hành trạm thu phí đường bộ, đáp ứng yêu cầu quản lý, khai thác hạ tầng giao thông hiện đại.

Xã hội - 09:00 30/01/2026

Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố học tập toàn cầu”

Tối 29/1, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu thành phố Hà Nội là thành viên Mạng lưới “Thành phố học tập toàn cầu” của UNESCO.

Xã hội - 07:00 30/01/2026

Phòng bệnh do virus Nipah: Khuyến cáo không ăn trái cây động vật đã ăn dở

Người dân cần hạn chế chế biến, ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã (dơi ăn quả) hoặc từ trái cây, thực phẩm có vết liếm, vết cắn, vết ăn dở từ trước của động vật hoang dã.

Xã hội - 16:05 29/01/2026

Tuyển sinh Đại học 2026: Dự kiến mỗi thí sinh chỉ được đăng ký tối đa 10 nguyện vọng

Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa công bố dự thảo quy chế tuyển sinh đại học 2026 với rất nhiều điểm mới quan trọng, tác động trực tiếp đến thí sinh và các trường.

Xã hội - 07:10 29/01/2026

Chuẩn bị thẩm định sách giáo khoa các môn học chỉnh sửa

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ tiếp nhận hồ sơ đề nghị thẩm định, phê duyệt bản mẫu sách giáo khoa được chỉnh sửa để tổ chức thẩm định. Thời hạn nộp hồ sơ là trước ngày 3/3.

Xã hội - 19:00 28/01/2026

Tịch thu vàng miếng giao dịch không giấy phép từ ngày 9/2

Ngoài phạt tiền, cơ quan chức năng có thể áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung như tịch thu toàn bộ số vàng vi phạm (tang vật) nếu mua, bán không có giấy phép.

Xã hội - 07:45 28/01/2026

Hà Nội điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở

Ngày 27/1, trong khuôn khổ kỳ họp thứ 31, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030.

Xã hội - 13:50 27/01/2026