Từ 8/5, người ra vào Quảng Ninh phải xuất trình giấy tờ tùy thân

17:59 07/05/2021

Từ 0h ngày 8/5, người qua lại các chốt kiểm dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào Quảng Ninh phải xuất trình giấy tờ tùy thân và phải khai báo y tế điện tử.

UBND tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế điện tử trước để giảm thiểu thời gian chờ đợi qua các chốt kiểm soát. Tại các chốt kiểm soát, đại diện các cơ quan chức năng hướng dẫn và yêu cầu người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Cũng từ 0h ngày 8/5, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, bến khách ngang sông giữa tỉnh Quảng Ninh với các tỉnh, thành khác.

Chốt kiểm soát tại khu vực Trạm thu phí cầu Bạch Đằng chật cứng trong đợt COVID-19 bùng phát vào dịp Tết vừa qua. Vì thế, Quảng Ninh đề nghị người dân nên khai báo y tế điện tử trước để tránh ùn tắc. Ảnh: Nguyễn HùngChốt kiểm soát tại khu vực Trạm thu phí cầu Bạch Đằng chật cứng trong đợt COVID-19 bùng phát vào dịp Tết vừa qua. Vì thế, Quảng Ninh đề nghị người dân nên khai báo y tế điện tử trước để tránh ùn tắc. Ảnh: Nguyễn Hùng

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, thực hiện giãn cách đối với phương tiện đăng ký từ 35 chỗ ngồi, chỉ được chở tối đa 20 khách trong cùng một thời điểm. Đối với các xe còn lại, không được chở quá 50% số ghế trong cùng một thời điểm.

Lái xe có trách nhiệm sắp xếp khách đảm bảo khoảng cách an toàn tối đa giữa các khách; thực hiện khai báo y tế điện tử.

Trước đó, từ trưa nay, Quảng Ninh đã tổ chức tại các chốt kiểm soát COVID-19 liên ngành tại tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh.

Theo Lao Động

  • Cùng chuyên mục

Hà Nội rào chắn nhiều tuyến phố, phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập

Hàng loạt tuyến đường nội đô Hà Nội được rào chắn, điều chỉnh tổ chức giao thông từ đầu tháng 4 đến hết tháng 5 nhằm phục vụ các dự án chống úng ngập, bảo đảm an toàn thi công và hạn chế ảnh hưởng đến lưu thông.

Xã hội - 15:45 03/04/2026

Hà Nội quy định tiêu chí để người bị thu hồi đất được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Quyết định số 37/2026/QĐ-UBND, quy định về các tiêu chí để chủ sở hữu nhà, người sử dụng đất bị thu hồi khi thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo từng trường hợp cụ thể trên địa bàn thành phố. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 10/4/2026.

Xã hội - 14:35 03/04/2026

Hà Nội chi hơn 67 tỷ đồng chăm lo hàng chục nghìn công nhân trong quý I/2026

Trong ba tháng đầu năm 2026, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, với tổng kinh phí hơn 67 tỷ đồng, giúp hàng chục nghìn người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Xã hội - 14:25 03/04/2026

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý quảng cáo ngoài trời

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản chỉ đạo xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo ngoài trời.

Xã hội - 10:30 03/04/2026

Siết tình trạng "hát nhép", chấn chỉnh biểu hiện lệch chuẩn của một số nghệ sỹ

Thực tiễn hoạt động biểu diễn cho thấy tình trạng lạm "hát nhép" có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, không còn là hiện tượng đơn lẻ mà xuất hiện ở nhiều loại hình chương trình.

Xã hội - 08:15 03/04/2026

Đề xuất nới quy định giờ chạy với xe bán tải tại Hà Nội

Hà Nội đang xem xét đề xuất cho phép xe bán tải được lưu thông như ô-tô con nhằm giảm vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời hạn chế tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế.

Xã hội - 08:43 02/04/2026

Khơi thông sông Ngự Hà, Huế phát triển du lịch đường thủy xanh

Huế chính thức mở luồng sông Ngự Hà dài 3,5km, từng bước đưa giao thông thủy nội đô vào khai thác, đồng thời triển khai mô hình du lịch thuyền điện gắn với không gian di sản.

Xã hội - 08:38 02/04/2026

Diễn đàn Logistics châu Á mở rộng cơ hội hợp tác Việt Nam – Ba Lan

Diễn đàn Logistics châu Á tại Ba Lan mở ra không gian đối thoại và hợp tác, trong đó Việt Nam được đánh giá là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng Á – Âu.

Xã hội - 08:00 02/04/2026

TPHCM sẽ miễn phí xe buýt và phí hạ tầng cửa khẩu

Bí thư Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho biết, TPHCM chú trọng các chương trình, chính sách đột phá vì an sinh xã hội: Triển khai phương án miễn phí xe buýt và phí hạ tầng cửa khẩu; thực hiện chương trình khám sức khỏe tầm soát miễn phí hằng năm cho toàn dân.

Xã hội - 07:34 02/04/2026

Nhiều tuyến cao tốc Bắc-Nam bị cắt trộm, phá hoại cáp truyền dẫn dữ liệu

Hàng loạt các tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 thường xuyên xảy ra tình trạng cắt trộm, đốt, phá hoại hệ thống cáp điện, cáp truyền dẫn dữ liệu tại một số địa phương.

Xã hội - 16:00 01/04/2026