Từ 8/5, người ra vào Quảng Ninh phải xuất trình giấy tờ tùy thân
Từ 0h ngày 8/5, người qua lại các chốt kiểm dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào Quảng Ninh phải xuất trình giấy tờ tùy thân và phải khai báo y tế điện tử.
UBND tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế điện tử trước để giảm thiểu thời gian chờ đợi qua các chốt kiểm soát. Tại các chốt kiểm soát, đại diện các cơ quan chức năng hướng dẫn và yêu cầu người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.
Cũng từ 0h ngày 8/5, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, bến khách ngang sông giữa tỉnh Quảng Ninh với các tỉnh, thành khác.
Chốt kiểm soát tại khu vực Trạm thu phí cầu Bạch Đằng chật cứng trong đợt COVID-19 bùng phát vào dịp Tết vừa qua. Vì thế, Quảng Ninh đề nghị người dân nên khai báo y tế điện tử trước để tránh ùn tắc. Ảnh: Nguyễn Hùng
Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, thực hiện giãn cách đối với phương tiện đăng ký từ 35 chỗ ngồi, chỉ được chở tối đa 20 khách trong cùng một thời điểm. Đối với các xe còn lại, không được chở quá 50% số ghế trong cùng một thời điểm.
Lái xe có trách nhiệm sắp xếp khách đảm bảo khoảng cách an toàn tối đa giữa các khách; thực hiện khai báo y tế điện tử.
Trước đó, từ trưa nay, Quảng Ninh đã tổ chức tại các chốt kiểm soát COVID-19 liên ngành tại tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh.
Theo Lao Động
- Cùng chuyên mục
Giá dầu tăng cao, chi phí đổ đầy bình xe bán tải tiệm cận 4 triệu đồng/lần
Giá dầu diesel tăng mạnh đang tạo áp lực lớn lên người sử dụng ô tô, đặc biệt là nhóm xe bán tải vốn có dung tích bình nhiên liệu lớn. Cùng với đó, các quy định về kiểm định khí thải được siết chặt khiến chi phí và áp lực vận hành tiếp tục gia tăng.
Xã hội - 18:20 05/04/2026
Giá vé tàu hỏa và cước vận chuyển đường sắt tăng
Ngành đường sắt điều chỉnh tăng 3% giá vé tàu khách và tăng 3-5% cước hàng hóa từ ngày 5/4 do giá nhiên liệu tăng, đồng thời vẫn giữ nguyên giá với vé đã mua trước thời điểm điều chỉnh.
Xã hội - 15:52 05/04/2026
Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh tại chợ
Một trong những điểm đột phá của kế hoạch phát triển và quản lý của TP. Hà Nội là thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh tại chợ. Theo đó, Thành phố đặt mục tiêu 100% hộ kinh doanh có mã QR để thanh toán không dùng tiền mặt, bước đi cụ thể nhằm thay đổi phương thức giao dịch truyền thống, tăng tính minh bạch và tiện lợi cho người mua.
Xã hội - 08:18 05/04/2026
Khởi tố tài xế ô tô Lexus gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội
Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế điều khiển ô tô Lexus gây tai nạn liên hoàn trên phố Trung Kính, Hà Nội.
Xã hội - 16:57 04/04/2026
Hà Nội chưa có chủ trương miễn tiền vé xe buýt cho toàn dân
Ngày 4/4, Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, Thành phố chưa có chủ trương miễn tiền vé xe buýt cho tất cả các đối tượng. Một số thông tin lan truyền gần đây là chưa chính xác, dễ gây hiểu nhầm trong dư luận.
Xã hội - 15:26 04/04/2026
Hà Nội rào chắn nhiều tuyến phố, phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập
Hàng loạt tuyến đường nội đô Hà Nội được rào chắn, điều chỉnh tổ chức giao thông từ đầu tháng 4 đến hết tháng 5 nhằm phục vụ các dự án chống úng ngập, bảo đảm an toàn thi công và hạn chế ảnh hưởng đến lưu thông.
Xã hội - 15:45 03/04/2026
Hà Nội quy định tiêu chí để người bị thu hồi đất được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Quyết định số 37/2026/QĐ-UBND, quy định về các tiêu chí để chủ sở hữu nhà, người sử dụng đất bị thu hồi khi thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo từng trường hợp cụ thể trên địa bàn thành phố. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 10/4/2026.
Xã hội - 14:35 03/04/2026
Hà Nội chi hơn 67 tỷ đồng chăm lo hàng chục nghìn công nhân trong quý I/2026
Trong ba tháng đầu năm 2026, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, với tổng kinh phí hơn 67 tỷ đồng, giúp hàng chục nghìn người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Xã hội - 14:25 03/04/2026
Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý quảng cáo ngoài trời
UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản chỉ đạo xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo ngoài trời.
Xã hội - 10:30 03/04/2026
Siết tình trạng "hát nhép", chấn chỉnh biểu hiện lệch chuẩn của một số nghệ sỹ
Thực tiễn hoạt động biểu diễn cho thấy tình trạng lạm "hát nhép" có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, không còn là hiện tượng đơn lẻ mà xuất hiện ở nhiều loại hình chương trình.
Xã hội - 08:15 03/04/2026
- Tin mới
-
Ngành điện cảnh báo hóa đơn tiền điện tháng 4 có thể tăng mạnh
-
Khuyến cáo giữa thời giá nhiên liệu tăng: Lái xe chậm để tiết kiệm chi phí
-
Giá dầu tăng cao, chi phí đổ đầy bình xe bán tải tiệm cận 4 triệu đồng/lần
-
Đã mua thêm 3,2 triệu m³ xăng dầu trong tháng 3, đủ dùng hết tháng 4
-
Lý giải nguyên nhân giá sinh hoạt ở Hà Nội đắt đỏ nhất nước
-
Săn cây muội hồng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự
- Đọc nhiều
-
1
Ngành điện cảnh báo hóa đơn tiền điện tháng 4 có thể tăng mạnh
-
2
Khuyến cáo giữa thời giá nhiên liệu tăng: Lái xe chậm để tiết kiệm chi phí
-
3
Giá dầu tăng cao, chi phí đổ đầy bình xe bán tải tiệm cận 4 triệu đồng/lần
-
4
Đã mua thêm 3,2 triệu m³ xăng dầu trong tháng 3, đủ dùng hết tháng 4
-
5
Lý giải nguyên nhân giá sinh hoạt ở Hà Nội đắt đỏ nhất nước
-
6
Săn cây muội hồng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự











